Tiêu đề của website

VTV Bình Điền Long An đứng dậy sau thất bại

Trong suốt chiều dài gần 2 thập kỷ, có 2 người phụ nữ ảnh hưởng mạnh mẽ tới sự thành công và phát triển của CLB VTV Bình Điền Long An đó chính là cựu đội trưởng, phụ công Nguyễn Thị Ngọc Hoa và HLV Lương Nguyễn Ngọc Hiền. Chính cô Hiền là người vực dậy bóng chuyền nữ Long An bằng những cái tên như: Ngọc Hoa, Diệu Châu, Lương Thu Phương, Anh Thư… từ khi còn là những VĐV trẻ cho tới khi ghi tên mình vào trận chung kết cúp Hùng Vương. Nói như HLV Nguyễn Thúy Oanh: “Chị Hiền là người tâm huyết, có đóng góp công sức rất lớn tới sự thành công của VTV Bình Điền Long An. Thực sự nếu là người có thâm niên trong làng bóng chuyền đều phải khẳng định, nếu bóng chuyền nữ Long An không có chị Hiền sẽ lại giống như nhiều ti sở khác, không thể trở thành đối chọi thực sự với Thông tin hay nhiều CLB mạnh trong suốt những năm vừa qua.”


Nguyễn Thị Ngọc Hoa được coi là thủ lĩnh chưa có người thay thế của VTV Bình Điền Long An.

VTV Bình Điền Long An không lọt vào top 4 đội hàng đầu sau nhiều năm đây là một điều đáng tiếc, cũng là nỗi buồn với người hâm mộ nhưng cũng là lúc đội bóng này phải cải tổ và tái thiết lại lực lượng. Kết thúc mùa giải 2018 sau chức VĐQG, Ngọc Hoa nghỉ thi đấu, lúc này đội bóng miền Tây đã không còn một thủ lĩnh thực sự trên sân. Tầm ảnh hưởng của phụ công sinh năm 1987 là rất lớn không chỉ về chuyên môn mà còn ở tinh thần, khả năng vực dậy cả một tập thể trong những thời điểm quyết định.

Lần gần nhất VTV Bình Điền Long An xếp hạng 5 chung cuộc là vào mùa giải 2012, khi đó đội bóng miền Tây thử nghiệm lối chơi mới với chuyên gia người nước ngoài. Sau mùa giải đó, hàng loạt các gương mặt trẻ như: Dương Thị Hên, Kim Thanh… đã được đôn lên cùng với Thanh Thúy kết hợp với những người đàn chị như: Ngọc Hoa, Hồng Đào, Tuyết Hoa, Kim Liên… đem về rất nhiều thành công cho bóng chuyền Long An.

Những điểm yếu của đội bóng này dễ dàng nhận thấy ở mùa giải năm nay nằm ở tinh thần thi đấu. Gần như cả đội mất nhiệt, thi đấu không cho thấy sự tập trung và quyết tâm. Các vị trí chuyền hai và phụ công thi đấu không đạt yêu cầu, chuyền một và chọn vị trí phòng thủ không tốt. Về mặt thể lực nhiều VĐV trụ cột như Thanh Thúy, Kim Thanh có dấu hiệu xuống sức, dẫn đến phong độ không tốt. Tuy nhiên, vẫn phải nói thêm, việc để các tài năng nói lời chia tay như: Hồng Đào, Dương Thị Hên… cũng là một vấn đề nhức nhối.

HLV Lương Nguyễn Ngọc Hiền là người tâm huyết với bóng chuyền Long An.

Dù thành tích đội 1 có dấu hiệu đi xuống, nhưng phải khẳng định VTV Bình Điền Long An vẫn là một đội bóng có gốc rễ, xây dựng từ nội tại với dàn VĐV trẻ chất lượng. Dưới sự dẫn dắt của HLV Lương Nguyễn Ngọc Hiền dễ dàng nhận thấy có tới 4 gương mặt trẻ được coi là tương lai của bóng chuyền VTV Bình Điền Long An trong 1-2 mùa giải tới là cặp phụ công: Mỹ Duyên, Như Ngọc, đối chuyền Trà My và chủ công Minh Thùy. Cô Hiền là một người tâm huyết, có đóng góp rất nhiều trong sự thành công và phát triển của bóng chuyền Long An. Thậm chí, ông Đào Hữu Huyền chủ tịch CLB Hóa chất Đức Giang Hà Nội cũng từng chia sẻ sẵn sàng mời cô Hiền về Đức Giang dẫn dắt đội trẻ với nhiều ưu đãi. Hay nhiều CLB trước đây cũng sẵn sàng mời HLV người Long An về huấn luyện với mức lương chuyên gia nhưng cô đều từ chối để chọn cách gắn bó với bóng chuyền quê hương.

Thực tế, về con người VTV Bình Điền Long An không yếu, đội bóng cũng được xây dựng và đào tạo từ chính nguồn lực nội tại nên các VĐV luôn đoàn kết và biết thương yêu nhau. Lúc này đây, bóng chuyền nữ VTV Bình Điền Long An muốn gây dựng lại tên tuổi vấn đề chính nằm ở tinh thần và khát vọng chiến thắng. Cần có người tháo gỡ nút thắt, giúp cho VĐV có định hướng, có mục đích để tập luyện, cống hiến và thi đấu.


Nguồn: THỂ THAO VIỆT NAM
Thông tin

Nội dung đang cập nhật...

Tiêu điểm
Xem nhiều