Tiêu đề của website

Trần Thị Thanh Thúy chính thức đầu quân cho CLB PFU Bluecats Nhật Bản

Ngày hôm qua, từ sáng sớm Thanh Thúy đã di chuyển thẳng từ Long An lên sân bay Tân Sơn Nhất, trước khi chính thức có mặt tại Nhật Bản. Thực ra, Trần Thị Thanh Thúy có thể đã góp mặt ở Nhật Bản sớm hơn tuy nhiên do tình hình dịch bệnh Covid-19 phức tạp bùng phát tại TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh phía nam nên kế hoạch đã phải lùi lại do. Sau khi hoàn thành cách ly y tế trong vòng 14 ngày, Thanh Thúy sẽ hội quân cùng CLB PFU Bluecats để thi đấu tại giải VĐQG Nhật Bản mùa giải 2021-2022. Theo thỏa thuận giữa VTV Bình Điền Long An và CLB của Nhật Bản thì Thanh Thúy sẽ ở lại Nhật tới hết tháng 3/2022, nếu CLB PFU Bluecat có thể lọt vào top 4 thì sẽ ở lại thêm 1 tháng để thi đấu một giải đấu khác giành cho 4 đội mạnh nhất.


Trần Thị Thanh Thúy lần thứ 2 được góp mặt tại giải VĐQG Nhật Bản.

Trước khi đầu quân cho CLB PFU BlueCats thì Trần Thị Thanh Thúy chính là VĐV sở hữu kinh nghiệm thi đấu quốc tế nhiều làng bóng chuyền Việt Nam. Trong đó phải kể đến Bangkok Glass (Thái Lan), Attack Line (Đài Loan), Denso Airy Bees (Nhật Bản). Tuy nhiên ngoài tài năng, cũng không thể phủ nhận VTV Bình Điền Long An đã rất chịu kết nối, hi sinh lợi ích của CLB để Thanh Thúy có cơ hội học hỏi và thể hiện khả năng trong môi trường thi đấu đỉnh cao, cũng như có thêm thu nhập từ những chuyến du đấu. Thực tế, làm được điều này ở Việt Nam với những CLB khác là không có, nhất là khi FIVB đã có quy định về việc mỗi VĐV trong 1 năm chỉ được phép thi đấu tại 1 giải VĐQG.

Với mặt bằng chung của bóng chuyền nữ Việt Nam, Trần Thị Thanh Thúy chính là VĐV duy nhất có trình độ chuyên môn tiệm cận với trình độ quốc tế. Ngoài việc sở hữu chiều cao tốt nhất Việt Nam lên tới 1m91 thì sự ổn định chuyên môn, cũng là cây ghi điểm chủ lực của đội tuyển nữ Việt Nam giúp Thanh Thúy được các CLB nước ngoài chú ý.

CLB PFU Bluecats mùa giải năm ngoái xếp hạng 9/10 tại giải VĐQG Nhật Bản. Tuy nhiên, năm nay đội bóng này có sự tăng cường thêm chủ công trong danh sách đội tuyển bóng chuyền nữ Quốc Gia Nhật Bản là Yurie Nabeya, hi vọng sẽ đội bóng này có những thành tích khả quan. Được biết Giải bóng chuyền VĐQG Nhật Bản sẽ bắt đầu từ ngày 15/10/2021 đến 27/3/2022. Trong đó, trận đấu đầu tiên của CLB PFU BlueCats sẽ diễn ra vào ngày 16/10 với đối thủ Denso Airybees.


Tác giả:ANH KHOANguồn: THỂ THAO VIỆT NAM
Thông tin

Nội dung đang cập nhật...

Tiêu điểm
Xem nhiều