Tiêu đề của website

Đào Thị Nhung khoác áo VTV Bình Điền Long An

Xuất hiện cùng thời với Phạm Thu Hà, Dương Thị Nhàn, Hồng Đào, Bùi Thị Ngà, Trà Giang, Hà Ngọc Diễm… Là thành viên chủ lực của đội tuyển U19 nữ Việt Nam năm 2010. Phụ công Đào Thị Nhung từng được coi là niềm hi vọng của bóng chuyền nữ Việt Nam với sức bật tốt, nhanh nhẹn lại sở hữu chiều cao lên tới 1m80. Thế nhưng, trong một đội bóng kém cạnh tranh lại không có được sự đầu tư mạnh mẽ, cô gái sinh năm 1993 đã không thể đạt tới đỉnh cao dù một vài lần có tên trong danh sách tập trung ĐTQG. Năm nay, sau khi có sự thống nhất và bàn bạc giữa BHL 2 đội bóng, Đào Thị Nhung sẽ khoác áo CLB VTV Bình Điền Long An ở mùa giải 2021.


Đào Thị Nhung sẽ khoác áo CLB VTV Bình Điền Long An mùa giải 2021.

VTV Bình Điền Long An sẽ tăng cường cho TP. Hồ Chí Minh từ 4-5 vị trí như: Kim Giang, Lữ Thị Phương, Thúy Hương… đổi lại Đào Thị Nhung sẽ khoác áo VTV Bình Điền Long An ở mùa giải 2021. Đây cũng là tính toán hợp lý bởi TP. Hồ Chí Minh quyết tâm lên hạng trong khi đội bóng của HLV Lương Nguyễn Ngọc Hiền bị khuyết ở vị trí phụ công.

Sinh năm 1993, với chiều cao khá ấn tượng, 1m80, Đào Thị Nhung là gương mặt được đánh giá là mũi tấn công có sức bật tốt với tinh thần và tâm lý thi đấu rất quyết liệt. Đến từ CLB TP. Hồ Chí Minh, phụ công Đào Thị Nhung từng được coi là một trong những VĐV triển vọng hàng đầu của làng bóng chuyền nữ khi không ít lần được góp mặt trong màu áo tuyển trẻ, cũng như có tên trong danh sách đội tuyển quốc gia.

Điều đó có thể nhìn thấy ở Nhung qua quá trình thăng trầm cùng đội tuyển nữ thành phố và một thời mà người ta tưởng rằng làng bóng sẽ mất đi một phụ công triển vọng khi thấy Nhung sải bước trên sàn diễn thời trang vào năm 2014. Khi ấy, Nhung được đánh giá là có duyên với nghề người mẫu, với ngoại hình sở hữu và những tố chất sẵn có, thực sự, ai cũng tin rằng, sàn diễn thời trang sẽ là một cơ hội mới, một con đường thênh thang đối với Đào Nhung.

Khuôn mặt đẹp, góc cạnh, chiều cao lý tường cùng khả năng trình diễn biểu cảm, tự nhiên, tình cờ đã đưa Nhung trở thành nhân vật nổi bật, ghi điểm và giành suất diễn trong show thời trang “Biển nhớ” của NTK Đỗ Mạnh Cường. Thế nhưng, với cô nàng hot girls này, bóng chuyền mới là niềm đam mê, là con đường mà cô muốn theo đuổi và chinh phục tới cùng.

Nhung lúc đầu tập taekwondo, ra nhập làng bóng chuyền từ năm 13 tuổi với màu áo của Tân Bình TP.HCM và chọn gắn bó với đội bóng như một điều tiền định. Những khó khăn khi thi đấu cho một đội hình yếu, một môi trường tập luyện chưa thực sự trọn vẹn không làm với đi tình yêu của Nhung với trái bóng và với cả đội bóng. Nhung coi đó như những thử thách mà mình cần nỗ lực vượt lên. Ngay từ năm 2010, Nhung đã được gọi vào đội tuyển trẻ quốc gia, và 1 năm sau lên thẳng đội tuyển quốc gia cùng các đồng đội như: Phạm Thu Hà, Dương Thị Nhàn, Hồng Đào, Bùi Thị Ngà, Trà Giang, Hà Ngọc Diễm… Thế nhưng, với việc góp mặt ở nhóm các đội bóng yếu chỉ chơi ở giải hạng A hay tranh chấp ở vòng chung kết ngược, là chưa đủ để cô gái này có thể phát triển tài năng một cách trọn vẹn.

Dù đã bước qua giai đoạn bứt tốc và phát triển mạnh mẽ về chuyên môn. Thế nhưng với việc được góp mặt ở một môi trường tốt như VTV Bình Điền Long An, lại được dẫn dắt bởi HLV Lương Nguyễn Ngọc Hiền. Hi vọng, Đào Thị Nhung sẽ nỗ lực cố gắng và có nhiều cơ hội tỏa sáng.


Nguồn: THỂ THAO VIỆT NAM
Thông tin

Nội dung đang cập nhật...

Tiêu điểm
Xem nhiều