Tiêu đề của website

Nguyễn Thị Xuân chia tay Ngân hàng Công thương cập bến Hóa chất Đức Giang, Trà Giang khoác áo Kingphar Quảng Ninh

Là VĐV trưởng thành từ tuyến năng khiếu đội bóng Dệt Nam Định, tiền thân của CLB Ngân hàng Công thương, ở tuổi 33 chủ công Nguyễn Thị Xuân đã quyết định chia tay đội bóng ngành ngân hàng để cập bến CLB Hóa chất Đức Giang Hà Nội. Trong khi đó, phụ công Đinh Thị Trà Giang, sau một mùa giải thành công cùng CLB Kinh Bắc, Bắc Ninh đã cập bến Kingphar Quảng Ninh với mục tiêu đưa đội bóng đất Mỏ trở lại top 4 trong mùa giải mới.


Chủ công Nguyễn Thị Xuân chia tay Ngân hàng Công thương.

Nguyễn Thị Xuân sinh năm 1986, cao 1m80, trở lại mạnh mẽ sau hơn 1 năm nghỉ sinh con, giúp Ngân hàng Công thương lấy lại vị thế với vị trí thứ 2 tại giải VĐQG. Cô gái người Nam Định với vai trò thủ lĩnh của đội bóng ngành ngân hàng. Hơn 10 năm chơi bóng tại đây, cô đã nếm trải đủ cung bậc cảm xúc, có cả ngọt ngào lẫn đắng cay. Nhưng thật hiếm khi người ta thấy cô phàn nàn nửa câu, hoặc kêu than muốn dừng lại hay từ bỏ cuộc chơi giữa chừng.

Nhờ sức khỏe trời phú, ý chí bền bỉ, tính cách nhẫn nại, hội tụ đủ tố chất trở thành VĐV bóng chuyền chuyên nghiệp, nhưng ngay cả khi được tập trung cùng ĐTQG từ khá sớm thì cô chỉ được ví là “đóa hoa nở muộn” vì khi đó có rất nhiều ngôi sao tài năng khác xuất hiện, là đàn chị Trần Thị Hiền, là Bùi Thị Huệ hay Đinh Thị Diệu Châu… Mãi đến Cúp bóng chuyền nữ vô địch châu Á 2012, Xuân mới có dịp bùng nổ, cùng các đồng đội vượt qua rất nhiều tên tuổi lớn, trong đó có Nhật Bản và Hàn Quốc để về đích ở vị trí thứ 4 chung cuộc.

Chia tay Ngân hàng Công thương sau chuỗi thành tích giúp ĐTQG giành HCB SEA Games, vị trí thứ 2 tại giải VĐQG đủ thấy chuyên môn của VĐV sinh năm 1986 vẫn đủ sức cống hiến thêm vài mùa giải nữa. Cập bến Hóa chất Đức Giang Hà Nội vừa là thức thách, nhưng cũng là sự thay đổi với nhiệm vụ cải thiện thành tích cho đội bóng của ông bầu Đào Hữu Huyền.

Pha tấn công của Đinh Thị Trà Giang trong màu áo ĐTQG.

Còn với Đinh Thị Trà Giang, cô gái 28 tuổi dù không có bước tiến mạnh mẽ trong vài năm trở lại đây, nhưng vẫn được coi là phụ công hàng đầu của bóng chuyền Việt Nam. Khả năng bám chắn tốt cùng những pha tấn công di chuyển thông minh được coi là sở trường của VĐV cao 1m82.

Ở mỗi đội bóng mà Trà Giang góp mặt trước đó như Vietsov Petro, Tiến Nông Thanh Hóa hay Kinh Bắc Bắc Ninh dù không đạt được những chức vô địch nổi bật nhưng với sự góp mặt của Trà Giang vẫn đem lại những thành công nhất định.

Khoác áo Kinhphar Quảng Ninh trong mùa giải 2020, chắc chắn mục tiêu của thày trò HLV Lê Thị Hiền sẽ là top 4 giải VĐQG sau thành công của cúp Hùng Vương 2019.


Nguồn: THỂ THAO VIỆT NAM
Thông tin

Nội dung đang cập nhật...

Tiêu điểm
Xem nhiều