Tiêu đề của website

Thanh Thúy kết thúc chuyến thử việc tại CLB Denso Airy Bees

Chủ công Trần Thị Thanh Thúy vừa có chuyến thử việc 7 ngày thành công tại CLB Denso Airy Bees (Nhật Bản) dù gặp phải chấn thương lật cổ chân cách đây chưa lâu.


VTV Bình Điền Long An sẽ cố gắng tạo điều kiện tối đa cho Thanh Thúy được thi đấu tại Nhật Bản.

Mặc dù chưa lành hẳn chấn thương cổ chân vướng phải ở giải bóng chuyền nữ quốc tế VTV Cup nhưng Thanh Thúy được Ban huấn luyện CLB Denso Airy Bees đánh giá cao về tính chuyên nghiệp cũng như đảm bảo chuyên môn, phù hợp với CLB.

Quãng thời gian ở Nhật Bản, Thanh Thúy được CLB Denso Airy Bees tạo điều kiện chữa trị chấn thương, đội ngũ săn sóc viên cũng rất chu đáo từ việc hồi phục tới việc băng bó cổ chân, tay… giúp VĐV hạn chế gặp phải chấn thương. Ngoài thời gian kiểm tra, tập luyện cô gái sinh năm 1997 còn được tạo điều kiện thăm quan.

Phía CLB Denso Airy Bees muốn Thanh Thúy phải tập trung toàn lực thi đấu cho đội trong suốt cả mùa giải, chỉ được về thi đấu cho tuyển bóng chuyền Việt Nam ở SEA Games. Đây được xem là vướng mắc bởi đội VTV Bình Điền Long An cũng muốn có Thanh Thúy trong mục tiêu giữ vị thế số 1 bóng chuyền Việt Nam.

Hiện CLB VTV Bình Điền Long An tiếp tục liên hệ thương thảo với CLB Denso Airy Bees nhằm hài hòa mục tiêu của 2 CLB. Nếu thành công, Thanh Thúy sẽ đầu quân cho CLB Denso Airy Bees thi đấu tại giải vô địch QG Nhật Bản ngay từ cuối tháng 9. Đây là cơ hội tốt để Thanh Thúy thi đấu đỉnh cao bởi Nhật Bản cũng là cường quốc bóng chuyền. Bên cạnh đó với việc đầu quân cho CLB này cũng giúp Thanh Thúy khoản thu nhập cao khoảng 200.000 USD/mùa giải.

Theo điều lệ giải VĐQG Nhật Bản V-League 1 thì mỗi CLB chỉ được phép đăng ký 1 ngoại binh Âu Mỹ và 1 ngoại binh châu Á. Chính vì điều này mà các đội bóng của Nhật Bản bên cạnh 1 ngoại binh phương Tây thì họ đều tận dụng đăng ký thêm 1 vận động viên châu Á trong đội hình.

Mùa giải 2018/2019

- PFU Blue Cats thuê Chatchuon (THA)

- Ageo thuê Jaja Santiago (PHI)

- JT Maverlous thuê Kaewkalaya Kamulthala (THA)

- Denso Airy Bees thuê Sinéad Jack (Trinidad and Tobago)

- Panasonic thuê Chen Chien Chen (TPE)

- JT Thunders thuê Liu Libin (CHN)

- Oita thuê Mark Espejo (PHI)

- Toray Arrow (men) thuê Aung Thu (MYA)

Mùa giải 2019/2020

- JT Maverlous thuê Kaewkalaya Kamulthala (THA)

- Ageo thuê Jaja Santiago (PHI)

- Panasonic thuê Liu Hong Min (TPE)

- Nagoya (Toyoda Gosei) thuê Liu Hong Jie (TPE)

- JT Thunders thuê Chen Chien Chen (TPE)

- Suntory thuê Ji Daoshuai (CHN)

- Oita thuê Bryan Bagunas (PHI)

...

Vì Sinéad Jack là phụ công đăng ký với danh nghĩa ngoại binh Âu Mỹ nên vận động viên mà Denso cần bây giờ là 1 ngoại binh châu Á.

 


Nguồn: ASIAN VOLLEYBALL
Thông tin

Nội dung đang cập nhật...

Tiêu điểm
Xem nhiều