Tiêu đề của website

Chủ công Dương Thị Hên xin rút lui khỏi ĐTQG

Chấn thương gối chưa bình phục cùng với áp lực tâm lý, chủ công Dương Thị Hên nhiều khả năng sẽ chia tay ĐTQG sau VTV Cup 2019 kết thúc.


Pha chuyền một của chủ công Dương Thị Hên.

Dương Thị Hên gặp phải chấn thương từ đầu năm do bị khô dịch khớp gối. Ngay từ lần gọi tập trung ĐTQG, chủ công của VTV Bình Điền Long An đã xin rút lui, tuy nhiên sau khi Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam thuyết phục thì phía đơn vị chủ quản đã đồng ý để cô gái sinh năm 1998 lên tuyển vừa tập luyện, vừa hồi phục.

Sau đợt tập trung đầu tiên là kết thúc VTV cup 2019, cảm thấy chấn thương không thuyên giảm, cộng với áp lực về tâm lý, Dương Thị Hên cùng với đơn vị chủ quản đã thống nhất xin không tiếp tục tập trung ĐTQG lần 2 để tập trung cho việc chữa trị. Công văn có thể được VTV Bình Điền Long An gửi Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam trong một vài ngày tới.

"Ốc tiêu” là biệt danh của Dương Thị Hên vì chiều cao khiêm tốn. Hên sinh năm 1998, ở Đức Huệ, Long An, chỉ cao 1m74, nhưng có sức bật tốt lên tới 3m. Dương Thị Hên gia nhập CLB VTV Bình Điền Long An năm 12 tuổi. Một năm sau, Hên được triệu tập vào đội tuyển U17 quốc gia. Thi đấu trong đội hình trẻ, “Ốc tiêu” đã bỏ túi được vô số danh hiệu vô địch… Năm 2016, Dương Thị Hên được đôn lên đội 1 của VTV Bình Điền Long An. Sau khi xem Hên thi đấu, HLV Đội tuyển Bóng chuyền Việt Nam là ông Thái Thanh Tùng đã triệu tập Hên vào tuyển quốc gia tham dự VTV Cup khi cô tròn 18 tuổi.

Thi đấu trong đội hình chính, “Ốc tiêu” không mất nhiều thời gian thích nghi và ngày càng thể hiện bản lĩnh, thi đấu hiệu quả mỗi khi được vào sân. Tuy chiều cao không nổi trội cho vị trí chủ công, nhưng Hên đã tự bù đắp bằng sức bật tốt, sức mạnh bộc phát tốt. Ngoài ra, Hên còn có khả năng giao bóng hiểm, khả năng phòng thủ hàng sau ngày một hiệu quả. Điều cực kỳ thú vị là dù không cao, nhưng Hên lại đánh trên chắn, lách chắn... cực kỳ tốt.

Đặc biệt, khi có bóng ở vị trí số 4 sở trường, Hên đều xử lý rất hay chéo sân hoặc kẻ I vô cùng đẹp mắt. Tham gia thi đấu trong đội hình chính, Dương Thị Hên đã có nhiều danh hiệu cùng với VTV Bình Điền Long An, như: Vô địch Cúp Đạm Cà Mau 2016, VĐQG 2017, 2018, Vô địch Cúp Hùng Vương năm 2018, 2019, HCV Đại hội Thể thao toàn quốc 2018,…

Dương Thị Hên được coi là VĐV tấn công tốt nhất của bóng chuyền nữ Việt Nam hiện sau sau người đàn chị là chủ công Trần Thị Thanh Thúy. VĐV sinh năm 1998 đã có sự cạnh tranh sòng phẳng với các đàn chị để có được danh hiệu VĐV toàn diện nhất giải Cúp Bóng chuyền Liên Việt 2017, VĐV xuất sắc nhất Giải Bóng chuyền vô địch quốc gia 2018…Với đức tính chăm chỉ, cùng với khả năng hiện có, Dương Thị Hên ngày một khẳng định vị trí vững chắc của mình trong màu áo CLB cũng như đội tuyển quốc gia.


Tác giả:HUY QUANGNguồn: THỂ THAO VIỆT NAM
Thông tin

Nội dung đang cập nhật...

Tiêu điểm
Xem nhiều