Tiêu đề của website

VTV Bình Điền Long An mang cúp về miền Nam

Một đội bóng được xây dựng có nền tảng, một đội bóng mà tính kỷ luật, tình yêu thương và sự đoàn kết được đặt lên hàng đầu. Và dù ở bất cứ thời điểm nào, dù khó khăn nhất thì họ vẫn biết nương vào nhau. Những ánh mắt cảm thông, nhưng cái ôm kích lệ như động lực để tất cả phải gồng lên đi đến thắng lợi. Và một lần nữa, VTV Bình Điền Long An lại chứng minh được rằng không phải ăn may mà họ lại là một trong những đội bóng giàu thành tích nhất Việt Nam, một CLB được xây dựng từ nguồn lực nội tại với sự gắn kết chặt chẽ và có những thứ khó có thể mua được bằng tiền.


Niềm vui của đội bóng VTV Bình Điền Long An.

Ngoài sự vượt trội về chuyên môn, thì có thể thấy điểm sáng của trận chung kết cúp Hùng Vương 2021 chính là tinh thần đoàn kết và yếu tố tập thể của các cô gái VTV Bình Điền Long An. Khi Thanh Thúy gặp vấn đề về sức khỏe, lập tức các VĐV khác càng tỏ rõ sự quyết tâm. Lúc này, hai mũi tấn công nhiều kinh nghiệm nhất của đội là Tuyết Hoa và Kim Thanh gồng lên thể hiện rõ tinh thần của đàn chị. Thậm chí nén đau, Thanh Thúy vẫn xin vào sân như muốn khích lệ tinh thần chiến đấu cho các đồng đội. Cầu hai mũi tấn công, Thanh Thúy nhấc chân không nổi, giờ chỉ còn biết trông đợi vào Tuyết Hoa. Hành động chuyền hai Kim Thoa ôm chặt động viên Tuyết Hoa như muốn tiếp thêm sức mạnh, như muốn nhắn nhủ rằng chị sẽ làm được và chúng ta hãy cùng nhau cố gắng.

Đại diện của bóng chuyền miền Nam luôn cho thấy tinh thần đoàn kết và sự máu lửa.

Phải nói rằng, VTV Bình Điền Long An dưới sự dẫn dắt của HLV Lương Nguyễn Ngọc Hiền đã hoàn toàn lột xác. Tinh thần dù lúc dẫn điểm hay lúc bị dẫn điểm vẫn rất thoải mái nhưng không kém sự quyết tâm. Ngay từ khi nhập cuộc trong trận chung kết, VTV Bình Điền Long An dần bứt lên và nới rộng khoảng cách sau điểm số thứ 10. Không mấy khó khăn, đội bóng đại diện cho miền Nam giành chiến thắng cách biệt với tỉ số 25-17.

Nếu không xảy chân ở sét đấu thứ 2 với tỉ số 23-25 thì có lẽ trận chung kết còn diễn ra chóng vánh hơn nữa. Trong sét đấu thứ 3, Kim Thoa mở màn với 1 dây 10 điểm phát bóng liên tiếp. Thế trận 1 chiều giúp Thanh Thúy và các đồng đội thắng dễ 25-16.

Bước vào set 4 quyết định, VTV Bình Điền Long An vẫn là đội chơi hay hơn. Thanh Thúy và các đồng đội luôn ở thế dẫn trước và nới rộng khoảng cách đến 6 -8 điểm. Bên kia lưới, có lẽ chỉ có một mình Bích Thủy là chơi tốt. Chủ công Tú Linh ở trong 2 sét cuối còn không ghi nổi một điểm nào, tay đập Nguyễn Thị Xuân ảnh hưởng rõ bởi vấn đề tuổi tác, trong khi lại hạn chế ở khả năng chuyền một, phòng thủ. Libero Thanh Liên thừa nhận thẳng thắn là trong trận chung kết chơi không tốt, ưu điểm chỉ nằm ở khả năng phòng thủ, thậm chí còn thể hiện rõ vấn đề về tâm lý. Đội bóng này cũng không cho thấy được sự gắn kết.

Rõ ràng ở những thời điểm cuối, VTV Bình Điền Long An là đội bóng gặp nhiều bất lợi nhưng Hóa chất Đức Giang Hà Nội lại liên tục mắc lỗi, đội bóng của HLV Lương Nguyễn Ngọc Hiền ấn định tỉ số 25-19 ở set 4 qua đó đem về thắng lợi chung cuộc với tỉ số 3-1 (25-17, 23-25, 26-16, 25-19).

Với thắng lợi này, đây cũng là mùa giải thứ 3 liên tiếp mà VTV Bình Điền Long An bước lên ngôi vô địch. Đây cũng là CLB hiện đang giữ số lần vô địch cúp Hùng Vương nhiều nhất kể từ mùa giải 2005.


Tác giả:HUY QUANGNguồn: THỂ THAO VIỆT NAM
Thông tin

Nội dung đang cập nhật...

Tiêu điểm
Xem nhiều