Tiêu đề của website

VTV Bình Điền Long An giành vé về đất Tổ

Dễ dàng đánh bại Kinh Bắc, Bắc Ninh với tỉ số 3-0, thày trò HLV Lương Nguyễn Ngọc Hiền đã khẳng định được thực lực cũng như sức mạnh của một đội bóng giàu truyền thống hàng đầu Việt Nam. Trong đó, yếu tố đoàn kết và sức mạnh tập thể đã làm nên thắng lợi.


VTV Bình Điền Long An thể hiện phong độ ấn tượng.

Sau 2 mùa giải, VTV Bình Điền Long An mất tới 3 vị trí chủ chốt là đội trưởng Nguyễn Thị Ngọc Hoa, chuyền hai Hồng Đào và chủ công Dương Thị Hên. Đội bóng này cũng trải qua một giai đoạn vô cùng khó khăn, tinh thần các VĐV đi xuống nặng nề nhất là khi kết thúc giải VĐQG 2020, VTV Bình Điền Long An chỉ cán đích ở vị trí thứ 5. 

Nhiều hoài nghi về năng lực của đội bóng miền Tây nhưng rồi Thanh Thúy và các đồng đội đã thắp lại niềm tin nơi người hâm mộ bằng việc đăng quang cúp Hoa Lư – Bình Điền hoàn toàn thuyết phục. Một lối chơi mới, tươi trẻ và đầy máu lửa, việc triển khai lối đánh linh hoạt, tốc độ cùng việc cải thiện về khả năng chuyền 1 giúp VTV Bình Điền Long An thi đấu thăng hoa tại giải VĐQG. 

Có thể thấy tính kỷ luật và đoàn kết thể hiện rõ trong lối chơi của VTV Bình Điền Long An. Từ việc tổ chức phòng thủ tới khả năng phối hợp tấn công hay phản công, các vị trí trên sân của VTV Bình Điền Long An đều di chuyển và rất chịu khó chạy chiến thuật. Chính điều đó mà các miếng đánh của HLV Lương Nguyễn Ngọc Hiền chỉ ra cho các học trò rất lợi hại bên cạnh sự hiệu quả của Thanh Thúy hay Kim Thanh. 

Sau khi vượt qua Hóa chất Đức Giang Hà Nội, VTV Bình Điền Long An tiếp tục có cuộc đối đầu quan trọng với Kinh Bắc, Bắc Ninh, đối thủ mà họ thường để thua ở những trận đấu quan trọng trong suốt 2 năm vừa qua. Thế nhưng, lần này Thanh Thúy và đồng đội đã không cho đối thủ bất cứ một cơ hội nào. VTV Bình Điền Long An làm chủ thế trận, liên tục dẫn điểm trước thậm chí là bỏ khá xa trước khi có được chiến thắng với tỉ số 3-0. 

Thắng 3 trận liên tiếp, VTV Bình Điền Long An chính thức giành vé tới cúp Hùng Vương, đội bóng duy nhất ở nội dung nữ đại diện cho bóng miền Nam, niềm tự hào của người dân miền Tây. 

Thành công không tự nhiên mà đến mà đó còn là cả cuộc hành trình cố gắng và nỗ lực của cô trò HLV Lương Nguyễn Ngọc Hiền. Dù trong bất cứ hoàn cảnh nào cô vẫn là người truyền lửa, người thầy, người mẹ vô cùng tận tâm của bóng chuyền Long An. Người đã ươm mầm và tạo nên thành công cho biết bao thế hệ học trò, giúp bóng chuyền nữ Long An trở thành thế lực mà bao năm nay các đối thủ phải kiêng nể.


Tác giả:ANH TUẤNNguồn: THỂ THAO VIỆT NAM
Thông tin

Nội dung đang cập nhật...

Tiêu điểm
Xem nhiều