Tiêu đề của website

VTV Bình Điền Long An và Bộ tư lệnh Thông tin FLC đặt một chân vào cúp Hùng Vương

VTV Bình Điền Long An và Bộ tư lệnh thông tin - FLC có cuộc lội ngược dòng ngoạn mục trước Hóa chất Đức Giang Hà Nội hay Than Quảng Ninh như khẳng định rõ dù trong bất cứ hoàn cảnh nào thì họ vẫn là thương hiệu lớn, chứng minh được đẳng cấp và giá trị cốt lõi, tinh thần quật cường cũng như sự đoàn kết của một đội bóng được xây dựng có nền tảng.


Niềm vui chiến thắng của Thanh Thúy và các đồng đội.

Diễn ra cùng thời điểm, tại Quảng Ninh, đội chủ nhà Than Quảng Ninh đã có cuộc đối đầu với đương kim vô địch BTL Thông Tin - FLC và tại NTĐ Gia Lâm, đội bóng của HLV Nguyễn Hữu Hà chạm trán VTV Bình điền Long An. Kịch bản khá giống nhau khi với lợi thế sân nhà, cả Hóa chất Đức Giang Hà Nội và Than Quảng Ninh đã dễ dàng có được 2 sét thắng đầu tiên. Phải nói rằng với dàn cổ động viên hùng hậu của đội bóng chủ nhà đã áp đảo và làm cho tinh thần các VĐV trẻ của VTV Bình Điền Long An phần nào đó bị ngợp. Tuy nhiên, những thay đổi hợp lý của HLV Lương Nguyễn Ngọc Hiền khi Mỹ Duyên và Mỹ Tiên được tung vào sân đã làm trận đấu trở nên đảo chiều.

Đại diện duy nhất của bóng chuyền miền Nam chơi gắn kết với đúng tinh thần và bản sắc vốn có. Phải nói rằng dù thấp hơn cặp phụ công đội bạn hơn cả 1 cái đầu nhưng Mỹ Duyên với những pha tấn công chớp nhoáng khiến hàng chắn đối thủ bị choáng. Trong khi đó Mỹ Tiên chơi ổn định ở hàng sau, tấn công hiệu quả đã chia lửa bớt cho Thanh Thúy và Kim Thanh. Sẵn tâm lý và được đà vùng lên, các học trò của HLV Lương Nguyễn Ngọc Hiền đã chơi tốt khi có được chiến thắng 15/10 qua đó đặt một chân vào chơi ở cúp Hùng Vương.

Tại Quảng Ninh, dù để thua 18-25 và 19-25, thế nhưng với lối chơi gắn kết cùng sự tỏa sáng đúng lúc của Kiều Trinh, BTL Thông Tin – FLC đã lội ngược dòng giành chiến thắng với tỉ số các set đấu lần lượt là 25/16, 25/22 và 15/7.

Phải nói rằng giải đấu năm nay khá hấp dẫn khi trình độ chuyên môn của các đội được đánh giá khá cân bằng. Tuy nhiên, những đội bóng có truyền thống với lực lượng được xây dựng tốt từ công tác đào tạo trẻ vẫn có những ưu điểm. Trong đó, tính đồng đội khả năng gắn kết, tinh thần biết động viên hỗ trợ nhau trong lúc khó khăn đã giúp họ có được thắng lợi.


Tác giả:ANH TUẤNNguồn: THỂ THAO VIỆT NAM
Thông tin

Nội dung đang cập nhật...

Tiêu điểm
Xem nhiều