Tiêu đề của website

Kim Huệ từ chối Bamboo Airways Vĩnh Phúc

Ngày hôm qua (5/2), tại Vĩnh Phúc đã diễn ra lễ thành lập đội bóng Bamboo Airways Vĩnh Phúc. Trước đó, ban lãnh đạo đội bóng này đã đánh tiếng mời cựu tuyển thủ quốc gia Phạm Thị Kim Huệ về làm HLV trưởng. Tuy nhiên, Kim Huệ đã từ chối để gắn bó với Ngân hàng Công thương.


Bamboo Airways Vĩnh Phúc chính thức được ra mắt.

Thực tế Kim Huệ chưa có nhiều kinh nghiệm ở vai trò HLV nhưng thương hiệu cá nhân của cựu tuyển thủ một thời trong giới thể thao có hiệu ứng rất mạnh. Thêm vào đó chuyên môn khi còn là VĐV của Kim Huệ luôn được xếp ở vị trí hàng đầu là một trong hai phụ công xuất sắc nhất trong lịch sử của bóng chuyền nữ Việt Nam. Tuy nhiên, khi Ngân hàng Công thương gặp khó, chị em trong đội vẫn đoàn kết cùng nhau làm lại thì Kim Huệ đã từ chối lời mời của Bamboo Airways Vĩnh Phúc.

Mục tiêu của đội bóng Vĩnh Phúc là đào tạo và phát triển bộ môn bóng chuyền tại tỉnh Vĩnh Phúc, Bamboo Airways sẽ đảm bảo toàn bộ nguồn kinh phí hoạt động cho đội bóng. Hãng hợp tác với Sở VH,TT&DL tỉnh Vĩnh Phúc trong việc quản lý đội bóng chuyền nữ của tỉnh Vĩnh Phúc, bao gồm việc đào tạo, tuyển chọn vận động viên, hỗ trợ nguồn kinh phí,…. phục vụ việc tập luyện, thi đấu hàng năm của câu lạc bộ.

Với tiềm lực và sự đầu tư bài bản đến từ Bamboo Airways, cùng tiềm năng và nỗ lực của đội tuyển, các mục tiêu trung và dài hạn được đặt ra rõ ràng cho lộ trình phát triển của đội bóng chuyền nữ Bamboo Airways Vĩnh Phúc. Trong đó, ngay từ năm 2021, đội sẽ tham gia Giải hạng A quốc gia, phấn đấu lên hạng đội mạnh. Từ năm 2022, đội sẽ tham gia thi đấu các giải quốc gia, quốc tế, bao gồm giải Vô địch quốc gia, phấn đấu nằm trong top 8 đội mạnh quốc gia.

Từ năm 2023 - 2030, đào tạo 3 tuyến vận động viên Đội tuyển - Đội trẻ - Năng khiếu phát triển bền vững, tham gia thi đấu hạng Đội mạnh quốc gia, các giải quốc tế và các giải trẻ quốc gia. Đội tuyển giành thứ hạng cao các giải quốc gia, quốc tế, có vận động viên được vào Đội tuyển quốc gia.

Về cơ bản, việc có thêm các ông chủ đến với bóng chuyền là điều hết sức đáng khen, bóng chuyền có thêm cạnh tranh hơn nữa VĐV cũng có thêm thu nhập. Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại, đội bóng Vĩnh Phúc có lực lượng khá yếu và mỏng. Trong khi đó về lực lượng chung có thể chuyển nhượng của bóng chuyền nữ Việt Nam cũng không có nhiều. Do đó để có thể phát triển bền vững rất cần đi lên từ gốc.


Nguồn: THỂ THAO VIỆT NAM
Thông tin

Nội dung đang cập nhật...

Tiêu điểm
Xem nhiều