Tiêu đề của website

Libero Nguyễn Khánh Đang: Người truyền lửa của tuyển bóng chuyền nữ U23 Việt Nam

Nguyễn Khánh Đang, libero của tuyển bóng chuyền nữ U23 Việt Nam gây ấn tượng mạnh ở giải bóng chuyền nữ U23 châu Á 2019 đang diễn ra tại Hà Nội.


Tại giải bóng chuyền U23 châu Á 2019 đang diễn ra tại Hà Nội, tuyển bóng chuyền nữ U23 Việt Nam đang chơi rất hay với thành tích lọt vào tới vòng bán kết. Góp công không nhỏ vào thành công ấy của tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam là Nguyễn Khánh Đang, thi đấu ở vị trí libero.

Chỉ cao 1m56, Nguyễn Khánh Đang lọt thỏm giữa những người đồng đội cao trên dưới 1m80. Còn nhớ những ngày đầu bước chân vào lò đào tạo của Long An, Nguyễn Khánh Đang khiến nhiều người bật cười bởi cô bé sinh năm 2000 lúc ấy mới 1m50 lại theo đuổi môn thể thao của những người "khổng lồ".

Khánh Đang cũng hiểu, yếu tố quan trọng của một vận động viên bóng chuyền là chiều cao, nhưng đấy là với những chủ công, phụ công, chuyền hai... Còn với vị trí libero, cần nhất là óc quan sát, phán đoán, kiểm soát bóng tốt quan trọng hơn là ghi điểm.

Yêu thích những libero đến từ Nhật Bản cũng chỉ cao trên dưới 1m60, Khánh Đang quyết tâm theo đuổi và khẳng định được tài năng ở vị trí libero.

Rất dễ nhận ra Nguyễn Khánh Đang trên sân, không chỉ vì chiều cao khiêm tốn, mái tóc cắt ngắn phong cách như những "Tomboy". Nguyễn Khánh Đang được xem như người chuyền lửa cho các đồng đội, với lối chơi máu lửa, luôn hò hét đến khản cả giọng.

Gần như không bao giờ ghi điểm, nhưng Khánh Đang lại có vai trò vô cùng quan trọng. "Nhắc nhở, động viên, tiếp lửa cho toàn đội trên sân là một trong những nhiệm vụ quan trọng nhất của em. Gào hét trên sân vừa nâng tinh thần đồng đội, vừa giúp mình giảm bớt tâm lý căng thẳng”, Khánh Đang từng chia sẻ về nhiệm vụ của mình trên sân.

Với sự hồn nhiên, vô tư của mình, Khánh Đang thực sự là tấm gương với các đồng đội về tinh thần thi đấu. Cô gái sinh năm 2000 cũng ngày một tiến bộ vượt bậc về mặt chuyên môn, hứa hẹn sẽ là một libero xuất sắc của bóng chuyền nữ Việt Nam trong tương lai gần.

Vào lúc 17h30 chiều nay 21/7, tuyển bóng chuyền nữ U23 Việt Nam sẽ chạm trán U23 Thái Lan ở trận trannh HCĐ. Chắc chắn với sự có mặt trên sân, libero Nguyễn Khánh Đang sẽ lại trở thành người truyền lửa cho các đàn chị, đây cũng là vị trí quan trọng mà đối thủ Thái Lan sẽ quan tâm và chăm sóc rất kỹ.


Nguồn: THỂ THAO VIỆT NAM
Thông tin

Nội dung đang cập nhật...

Tiêu điểm
Xem nhiều