Tiêu đề của website

Nguyễn Thu Hoài được mời sang thi đấu tại Indonesia

Sau thành công với chức vô địch giải bóng chuyền Asian Peace Cup 2019. Chuyền hai Nguyễn Thu Hoài chính thức có được thư mời sang Indonesia tham dự giải VĐQG 2019/2020 nước này. Đây cũng là cây chuyền hai duy nhất của bóng chuyền nữ Việt Nam cho tới thời điểm hiện tại được mời ra nước ngoài thi đấu.


Nguyễn Thu Hoài được coi là thế hệ chuyền hai mới của bóng chuyền nữ Việt nam.

Nguyễn Thị Thu Hoài (sinh năm 1998) là một trong những cây chuyền hai có triển vọng của bóng chuyền nữ Việt Nam, không chỉ với Ngân hàng Công thương, mà còn với đội tuyển quốc gia. Đến với Ngân hàng Công thương từ 9-2013, được HLV Nguyễn Tuấn Kiệt huấn luyện và đào tạo, có chiều cao 1m74, nhanh nhẹn, có cảm giác bóng tốt, Thu Hoài đã nhanh chóng có những bước tiến dài về chuyên môn. Không chỉ ngày một khẳng định được tài năng, cô gái quê Thái Bình còn sở hữu gương mặt sáng và rất xinh đẹp.

Thu Hoài chính là cựu đội trưởng của đội tuyển U19 nữ bóng chuyền Việt Nam. Năm 2016, tại giải vô địch Đông - Nam Á, Thu Hoài khi đó 18 tuổi đã đi vào lịch sử bóng chuyền nữ Việt Nam, trở thành cây chuyền hai đầu tiên giành danh hiệu “Chuyền hai xuất sắc nhất” tại một giải đấu quốc tế. 

Khả năng ngoại ngữ tốt cũng là lợi thế của Thu Hoài khi ra môi trường quốc tế.

Được biết, thư mời của một CLB Indonesia đã chính thức được gửi tới Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam. Phía Indonesia sẽ tạo mọi điều kiện tốt nhất để VĐV sinh năm 1998 thi đấu xong vòng 2 giải VĐQG 2019 trước khi sang Indonesia từ tháng 1-3/2020.

Trước Thu Hoài, bóng chuyền nữ Việt Nam từng có một số cái tên được xuất ngoại thi đấu như: Ngọc Hoa, Đỗ Thị Minh, Kim Liên, Thanh Thúy hay gần đây là trường hợp của phụ công trẻ Trần Thị Bích Thủy. Còn nhớ, trước khi tham dự Thailand League 2018/2019, việc xuất ngoại của Bích Thủy nhận được vô số sự hoài nghi và sự chê bai của các khán giả và cả những người làm chuyên môn, nhưng cuối cùng VĐV sinh năm 2000 đã cho thấy sự trưởng thành để đem về giải thưởng phụ công xuất sắc nhất. Câu chuyện xuất khẩu VĐV ra nước ngoài thi đấu, ngoài việc học hỏi về chuyên môn thì còn giúp các VĐV Việt Nam thêm tự tin, rèn luyện tinh thần, trau dồi kiến thức, ngoại ngữ dám khẳng định bản thân khi ra tới đấu trường quốc tế.

Tại Việt Nam, cho tới thời điểm hiện tại chỉ có 2 CLB cởi mở cho vấn đề xuất ngoại VĐV là VTV Bình Điền Long An và Hóa chất Đức Giang Hà Nội. Việc tạo điều kiện cho VĐV ra nước ngoài thi đấu thực tế không phải là câu chuyện ai thích hay không thích mà đó còn là quyền lợi của các VĐV. Là động lực giúp VĐV cảm thấy yêu thích, gắn bó lâu dài với nghề hoặc sớm chia tay để tìm một ngã rẽ mới.


Tác giả:HUY QUANGNguồn: THỂ THAO VIỆT NAM
Thông tin

Nội dung đang cập nhật...

Tiêu điểm
Xem nhiều