Tiêu đề của website

Ông Thái Quang Lai ứng cử viên số 1 cho vị trí HLV trưởng ĐTQG Việt Nam

Tính cách ôn hòa, nhưng tác phong chỉ đạo trong sân vừa nhu, vừa cương lại biết cách động viên và truyền lửa cho các VĐV khi cần thiết. Biết chấp nhận thất bại khi thay đổi lối chơi, trong vòng 1 năm qua từ sân chơi quốc tế đến các giải đấu trong nước, HLV Thái Quang Lai khẳng định rõ được chuyên môn khi dẫn dắt và đem lại rất nhiều thành công cho CLB Sanest Khánh Hòa. Với chiến thắng thuyết phục tại cúp Hùng Vương mới đây như một minh chứng rõ ràng rằng, không ai khác ông Thái Quang Lai chính là người thích hợp nhất cho chiếc ghế HLV trưởng của đội tuyển bóng chuyền nam quốc gia năm 2019.


HLV Thái Quang Lai - Người đem lại rất nhiều thành công cho Sanest Khánh Hòa.

Sau khi trở về từ giải CLB nam châu Á tại Myanmar với chiến tích lịch sử lọt vào tới bán kết. Sanest Khánh Hòa dưới sự dẫn dắt của HLV Thái Quang Lai chưa biết mùi thất bại trong các giải đấu trong nước từ cúp PV – Đạm Cà Mau, tới Đại hội TDTT toàn quốc, vòng 1 giải VĐQG và giờ đây là cúp Hùng Vương. Thực tế về lực lượng của đội bóng phố Biển không có nhiều sự thay đổi so với trước đó. Vẫn là những cái tên như: Thanh Thuận, Văn Tiên, Văn Việt, Xuân Tân, Trung Trực, Văn Phong… nhưng cách sử dụng con người và các mảng miếng chiến thuật rõ ràng đã khác rất nhiều so với trước đây.

Về tầm vóc, có thể khẳng định Sanest Khánh Hòa chính là CLB sở hữu những VĐV có chiều cao tốt nhất hiện nay. Thế mà, HLV sinh năm 1971 vẫn mạnh dạn thay đổi lối chơi với các đường chuyền tầm thấp, tốc độ, yêu cầu các mũi phụ công chạy chiến thuật liên tục, các mũi chủ công ngoài các pha nhảy phát bóng tấn công hiện đại, các pha tấn công hàng sau thì khi lên hàng trên phải lấy các đường bóng tấn công bai biên làm sở trường.

Là người đi lên từ căn bản, trải qua quá trình huấn luyện đào tạo trẻ đã có tên tuổi và khẳng định được thành tích. Giờ đây, khi tham gia quá trình huấn luyện thi đấu đỉnh cao chắc chắn đó sẽ là một lợi thế không nhỏ khi phân tích được rõ từng điểm mạnh, điểm yếu của các VĐV. Nói như nhiều nhà chuyên môn, Sanest Khánh Hòa ở thời điểm hiện tại họ mạnh mẽ thực sự, chiến thắng của Từ Thanh Thuận và các đồng đội khiến họ phải ngả mũ thán phục. Đội bóng phố Biển đã thể hiện một lối chơi đẹp mắt và rất cống hiến.

Người ta vẫn nói, có thực mới vực được đạo, ngoài đạo đức, chuyên môn không thể bàn cãi thì một yếu tố không nhỏ giúp ông Thái Quang Lai trở thành ứng cử viên số 1 cho vị trí HLV trưởng ĐTQG Việt Nam chính là trong tay đang sở hữu rất nhiều VĐV chất lượng cao. Trong số này không thể kể tới tay đập giữ vị trí số 1 Việt Nam trong suốt 6 năm qua là Từ Thanh Thuận, libero số 1 Việt Nam Huỳnh Trung Trực, mũi chủ công trẻ đang rất tiến bộ là Dương Văn Tiên, cặp phụ công Trần Triển Chiêu và Nguyễn Đình Nhu bên cạnh tay chuyền hai rất biến hóa Trần Xuân Tân.

Giới làm nghề và ngay cả những người hâm mộ lâu nay vẫn cảm thấy vô cùng hụt hẫng bởi thực tế cho thấy bóng chuyền nam Việt Nam trong suốt hơn 1 thập kỷ vừa qua ở khu vực không thua kém gì so với Thái Lan hay Indonesia. Điều khác biệt mà chúng ta thua kém họ chính là đang thiếu sự đầu tư đúng mức cùng một vị HLV trưởng có đủ tâm và đủ tầm. Và hơn hết thời gian đến SEA Games 2021 tại Hà Nội không còn dài, bóng chuyền nam Việt Nam rất cần sự thay đổi trong đó nên bắt đầu từ vị trí thuyền trưởng của ĐTQG.


Tác giả:HUY QUANGNguồn: THỂ THAO VIỆT NAM
Thông tin

Nội dung đang cập nhật...

Tiêu điểm
Xem nhiều