Tiêu đề của website

Ngân hàng Công thương thay tướng: Ông Nguyễn Tuấn Kiệt làm HLV trưởng

Cựu chuyền 2 tuyển thủ Quốc gia Nguyễn Tuấn Kiệt, HLV trưởng ĐT bóng chuyền nữ Việt Nam 2018 chính thức đảm nhiệm vai trò HLV trưởng đội bóng chuyền nữ Ngân hàng Công Thương từ hôm nay (15/3) thay cho ông Lê Văn Dũng.


Ông Nguyễn Tuấn Kiệt chính thức ngồi ghế HLV trưởng đội bóng Ngân hàng Công thương.

HLV Nguyễn Tuấn Kiệt năm nay 43 tuổi, điểm mạnh là khả năng đọc tình huống nhạy bén và có "độ quái" trong chỉ đạo chiến thuật. Xuất phát từ CLB bóng chuyền nam Bưu điện Hà Nội, sau này chuyển qua huấn luyện đội bóng chuyền nữ Bộ tư lệnh Thông tin cho ra lò nhiều VĐV xuất sắc. Cũng trong thời gian này từng nhiều lần lên đội tuyển đảm nhiệm nhiều cương vị ở đội tuyển trẻ cũng như ĐTQG và có được những thành công nhất định.

Sinh năm 1976, được thừa thưởng nền tảng truyền thống gia đình, lại sớm được đưa sang Trung Quốc tập huấn dài hạn nên chẳng bao lâu đã trở thành một tuyển thủ lừng danh, cây chuyền hai chính của đội tuyển bóng chuyền nam Việt Nam trong nhiều năm. Anh chơi ở vị trí chuyền hai lại thuận tay trái, nên có rất nhiều lợi thế trong những tình huống tấn công ngay từ bước hai. Ngoài sự tinh quái và óc quan sát thì chính Nguyễn Tuấn Kiệt là cây chuyền hai đầu tiên ở Việt Nam có khả năng nhảy chuyển đúng nghĩa cùng với Đặng Thị Hồng ở đội nữ.

Về chuyên môn thì không thể bàn cãi, bởi ngay từ SEA Games 2011, HLV Nguyễn Tuấn Kiệt được giao nhiệm vụ HLV trưởng đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam vào giờ chót, cùng với một đội hình thiếu trước, hụt sau, ngay cả khi Kim Huệ bị chấn thương, nhưng vẫn chơi ngang ngửa trước đối thủ Thái Lan trong suốt 4 sét đấu.

Tại Asiad 2018, dưới sự dẫn dắt của HLV sinh năm 1976, bóng chuyền nữ Việt Nam cũng có sự thể hiện rất đáng tự hào, khi chúng ta có quyền ngẩng cao đầu trước Indonesia trên chính sân nhà của họ. Trước những giải đấu lớn, chưa bao giờ lực lượng đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam lại hao tổn nhiều đến như thế. Từ Ngọc Hoa, Hồng Đào, Ngọc Diễm vì nhiều lý do khác nhau nói lời chia tay ĐTQG, tiếp đó là Đoàn Thị Xuân rồi Phạm Thị Nguyệt Anh phải bỏ cuộc chơi vì chấn thương và tai nạn giữa chừng. Thế nhưng, chúng ta đã mạnh dạn thay đổi lối chơi, để có được những chiến thắng đáng nhớ trước Kazakhstan, Đài Loan, Philippines, Indonesia…

Ở thời điểm hiện tại, Ngân hàng Công thương cũng đang gặp phải rất nhiều khó khăn khi libero Thanh Tuyền nhiều khả năng từ giã cuộc chơi, các vị trí như Lê Thanh Thúy, Đinh Thị Thúy, Lưu Thị Huệ… cũng gặp phải những chấn thương nhất định. Sẽ là thách thức rất lớn cho đội bóng ngành ngân hàng khi ở bảng đấu với nhiều đối thủ mạnh như: VTV Bình Điền Long An, Hóa chất Đức Giang Hà Nội, Kinh Bắc hay Mikado Thái Bình.


Tác giả:HUY QUANGNguồn: THỂ THAO VIỆT NAM
Thông tin

Nội dung đang cập nhật...

Tiêu điểm
Xem nhiều