Tiêu đề của website

Phụ công Trần Thị Bích Thủy chắn bóng tốt thứ 2 Thailand League

Bằng điểm nhưng kém hơn Thatdao Nuekjang về hiệu số, vượt trội so với Pleumjit Thinkaow hay nhiều tên tuổi khác về khả năng chắn bóng. Trần Thị Bích Thủy hiện đang là phụ công chơi rất nổi bật tại Thái Lan, dù còn nhỏ tuổi nhưng em chính là niềm tự hào của bóng chuyền Việt Nam.


Trần Thị Bích Thủy chơi ngày càng tiến bộ tại Thái Lan.

Cùng giành được 34 điểm từ chắn bóng, nhưng mắc nhiều hơn 5 lỗi so với phụ công tuyển Thái Lan là Thatdao, theo bảng thống kê thì Bích Thủy hiện đang xếp thứ 2 ở hạng mục VĐV chắn bóng tốt nhất của giải đấu. Ở mạng mục VĐV ghi điểm nhiều nhất, cô gái trẻ của Hóa chất Đức Giang Hà Nội hiện đang xếp ở vị trí thứ 9 với 113 điểm, sau những tên tuổi lớn của bóng chuyền Thái Lan là: Pleujit, Thatdao, Wilavan, Kuttika, Wanitchaya…

Cùng với chủ công Trần Thị Thanh Thúy (chơi tại Đài Loan, Trung Quốc) phụ công Trần Thị Bích Thủy và Trịnh Thị Khánh là ba nữ VĐV bóng chuyền của Việt Nam đang thi đấu ở nước ngoài. Ngay từ khi xuất ngoại, do mới sinh năm 2000, lại chưa phải là cái tên nổi tiếng nhất của bóng chuyền Việt Nam nên Bích Thủy để lại nhiều sự hoài nghi, thậm chí mục tiêu chính của em chỉ là việc được cọ xát, học hỏi. Nhưng rồi, chính sự tỏa sáng của em trong màu áo CLB Quint Air Force tại giải vô địch quốc gia Thái Lan đã khiến nhiều người phải suy nghĩ và coi em là phụ công sáng giá đủ khả năng kế thừa Ngọc Hoa, Kim Huệ trong tương lai.

Được tập luyện trong môi trường chuyên nghiệp, Bích Thủy trưởng thành rất nhiều trong suy nghĩ, chuyên môn cũng được các HLV chỉ dạy từ việc sửa động tác sai tới tư duy chiến thuật hiện đại của bóng chuyền Thái Lan. Tính đến thời điểm hiện tại, trải qua 10 trận cho Quint Air Force phụ công cao 1m83 thi đấu 9 trận và trở thành một trong 3 ngôi sao sáng nhất của CLB này. Dù vắng bóng tại 1 số trận đấu do phải về nước tham dự vòng đấu trụ hạng, nhưng Thủy vẫn lọt top những VĐV chắn bóng và ghi điểm hàng đầu.

Bích Thủy là 1 trong 11 VĐV ghi được trên 100 điểm tại giải bóng chuyền nữ Thái Lan sau 10 trận.

Cô cùng với Thatdao là hai VĐV chắn bóng hiệu quả nhất.


Tác giả:LÊ QUANGNguồn: Theo Q.H (Tổng hợp) (Khám Phá)
Thông tin

Nội dung đang cập nhật...

Tiêu điểm
Xem nhiều