Tiêu đề của website

Nguyễn Linh Chi không may gặp phải chấn thương

Lội ngược dòng ngoạn mục san hòa 2 đều sau khi để VTV Bình Điền Long An dẫn trước với tỉ số 2-0. Thế nhưng đang ở thời điểm căng thẳng ở sét 5 quyết định, sau một pha nhảy lên rướn người chuyền bóng và phải tiếp đất bằng một chân. Cây chuyền hai số 1 của Thông tin LienVietPostBank cũng như ĐTQG đã không may gặp phải chấn thương. Đáng tiếc là chấn thương này khá nặng, nó không chỉ là tổn thất với Nguyễn Linh Chi mà cả với lực lượng của đội bóng áo lính.


Nguyễn Linh Chi không may khi gặp phải chấn thương.

Linh Chi đã mất đúng 10 năm để tìm được chỗ đứng cho mình trong làng bóng chuyền Việt Nam. Cô gái sinh năm 1990 mất một thời gian dài trên băng ghế dự bị của Thông tin LienVietPostBank. Năm 2014, Chi mới may mắn có suất chuyền chính khi người đàn chị Đào Thị Huyền nghỉ đẻ. Cũng trong năm đó, Linh Chi lần đầu lên tuyển. 24 tuổi, nhiều VĐV đỉnh cao đã tính chuyện giải nghệ còn Linh Chi khi đó mới thực sự bắt đầu.

Bước vào giai đoạn khủng hoảng chuyền hai của tuyển nữ Việt Nam, Linh Chi được đưa vào thử nghiệm ở VTV Cup 2014. Cô bất ngờ tỏa sáng và giúp tuyển nữ có một giải đấu ấn tượng. Sau giải ấy, Linh Chi chiếm luôn suất chuyền hai chính thức ở đội tuyển và CLB.

Năm 2015, cô gái Phú Thọ cùng tuyển bóng chuyền nữ đạt hạng 5 châu Á sau chiến thắng trước đội tuyển Nhật Bản. Ở CLB, cô giành chức vô địch quốc gia thứ 5 liên tiếp sau 7 năm. Chiếc áo số 10 của Linh Chi dần trở thành vị trí bất khả xâm phạm.

Chuẩn bị bước sang tuổi 29, lại gặp phải chấn thương đứt dây chằng, đó thực sự là một điều không may với sự nghiệp bóng chuyền đỉnh cao của Nguyễn Linh Chi. Hơn hết, đây cũng là giai đoạn rất khó khăn với Thông tin LienVietPostBank bởi đội bóng áo lính đang bước vào giai đoạn chuyển giao lực lượng. Xa hơn đó còn là tổn thất của đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam trên hành trình giành lại tấm HCB đã mất tại SEA Games 30.

Theo chuẩn đoán của các bác sĩ, chấn thương dây chằng của Linh Chi giống như Bùi Thị Ngà chắc chắn là phải mổ và thời gian phục hồi của cô ít nhất là 1 năm. Trước Nguyễn Linh Chi, tại Cúp PV – Đạm Cà Mau, đội bóng áo lính cũng không may khi libero Lưu Thị Ly Ly cũng bị đứt dây chằng.


Tác giả:ANH TUẤNNguồn: THỂ THAO VIỆT NAM
Thông tin

Nội dung đang cập nhật...

Tiêu điểm
Xem nhiều