Tiêu đề của website

H"mia Êban nhân tố nổi bật của bóng chuyền nữ Đắk Lắk

Trưởng thành từ cái nôi đào tạo trẻ dưới sự dìu dắt của các thày cô tại CLB VTV Bình Điền Long An. Trở về quê hương, H’mia Êban trở thành trụ cột và là mũi tấn công nguy hiểm của đội bóng Tây Nguyên khi giúp bóng chuyền nữ Đắk Lắk ghi tên mình vào lịch sử với tấm HCĐ tại Đại hội TDTT toàn quốc 2018.


Sinh năm 1995, cao 1m80, sức bật đà trên 3m, tầm cắt bóng cao, nhưng cơ thể hơi cứng, sức mạnh bộc phát cùng khả năng phòng thủ yểm hộ hàng sau, cũng chưa tốt là một điểm yếu của H’mia Êban. Tuy nhiên trước những đội bóng yếu hoặc có trình độ tương đương đội trưởng của đội bóng Đắk Lắk tỏ rõ sự nguy hiểm khi ghi rất nhiều điểm với những pha tấn công trên chắn.

Đến với bóng chuyền khá muộn, cũng từng có thời gian được tập trung cùng đội tuyển U19 Việt Nam, thế nhưng phải tới khi H'mia được đưa xuống VTV Bình Điền Long An tập luyện và huấn luyện theo một giáo án đặc biệt, được tôi luyện qua nhiều giải đấu thì cô gái Đắk Lắk mới cho thấy được sự tiến bộ.

Tại Đại hội TDTT toàn quốc 2018 vừa kết thúc, H’mia cùng các đồng đội đã thi đấu rất xuất sắc khi vượt qua được nhiều đàn chị như Thanh Hóa hay Thái Bình để lần đầu tiên giành được tấm HCĐ.

Tổng hợp những pha ghi điểm của chủ công H'mia Êban:


Tác giả:ANH TUẤNNguồn: THỂ THAO VIỆT NAM
Thông tin
Tiêu điểm
Xem nhiều