Tiêu đề của website

Chủ công Trần Thị Thanh Thúy tiếp tục xuất ngoại

Ngay sau vòng chung kết giải VĐQG 2018 kết thúc, chủ công số 1 làng bóng chuyền nữ Việt Nam sẽ hội quân cùng đội bóng Attack Line của Đài Loan với vai trò ngoại binh. Năm 2019 được dự đoán là một năm rất bận rộn chờ đợi Thanh Thúy và các đồng đội ở CLB VTV Bình Điền Long An cũng như ở Đội tuyển quốc gia…


Chủ công Trần Thị Thanh Thúy tiếp tục khoác áo CLB Attack Line của Đài Loan.

Sở hữu chiều cao lên đến 1m90, lại có sức vóc và những quả tấn công tầm cao đầy uy lực nên điều dễ hiểu là Trần Thị Thanh Thúy trở thành tâm điểm theo đuổi của nhiều CLB trong nước cũng như tại Thái Lan, Đài Loan, Indonesia hay Philippines... Trước khi chính thức nhận lời thi đấu cho CLB Attack Line mùa giải 2018/2019, cũng có nhiều đội bóng Thái Lan như: Quint Air Force, Thai–Denmark Khonkaen Star… đã đánh tiếng mời Thanh Thúy sang thi đấu. Tuy nhiên, rốt cuộc Thúy đã chọn CLB Attack Line của Đài Loan một phần để hoàn thiện thêm các kỹ năng về phòng thủ, chuyền một, mặt khác để cô thuận tiện cho việc học văn hóa với tấm bằng cử nhân của trường Đại học Đài Bắc, Trung Hoa. Đó cũng là cách tính toán và lo liệu đường dài của ban lãnh đạo cho Thanh Thúy để em có một công việc ổn định và lâu dài khi chia tay sự nghiệp bóng chuyền.

Khó khăn, bận rộn nhiều là vậy nhưng khi hỏi Thanh Thúy liệu có sẵn sàng cho một cuộc phiêu lưu tiếp theo hay không, cô gái cao 1m90 cười tươi gật đầu, khẳng định: “Tôi cảm thấy được sự tiến bộ rất lớn sau những chuyến đi du đấu nước ngoài như thế nào. Ở Thái Lan, trình độ của họ cao hơn Việt Nam nên có rất nhiều điều để học hỏi. Chưa kể bầu không khí trên khán đài cũng rất cuồng nhiệt, hơn hẳn ở Việt Nam nên tôi còn rèn luyện được thêm bản lĩnh thi đấu. Còn ở Đài Loan, tuy trình độ không hơn nhiều Việt Nam nhưng kỹ thuật cá nhân các VĐV tốt hơn, phong cách đánh của họ khá khác biệt, thiên nhiều về tốc độ. Điều này giúp tôi đa dạng hóa lối đánh của mình” - Thanh Thúy chia sẻ.

Mùa giải 2017/2018 dù không giúp đội bóng Đài Loan giành được chức vô địch, nhưng cô chủ công sinh năm 1997 đã thể hiện được tài năng cũng như bản lĩnh của mình khi một mình phiêu lưu nơi đất khách. Có thể nhận thấy Thanh Thúy chính là tay đập xuất sắc nhất, thi đấu nhiều nhất và cũng chịu trách nhiệm nhiều nhất về cuộc hành trình của đội bóng Attack Line ở giải vô địch Đài Loan.

Trước khi cập bến Đài Loan, cũng từng có thời điểm Thanh Thúy cùng đàn chị Nguyễn Thị Ngọc Hoa khoác áo CLB Bangkok Glass chơi tại Thai-League mùa bóng 2015-2016. Đó cũng là ngưỡng cửa để Thanh Thúy cứng cáp hơn về chuyên môn, dạn dày hơn về kinh nghiệm thi đấu và thật sự bản lĩnh khi bước vào con đường bóng chuyền chuyên nghiệp của mình.

Vượt qua nhiều áp lực, đặc biệt là mối lo ngại của HLV Nguyễn Quốc Vũ về lịch thi đấu quá dày, Thanh Thúy vẫn cùng CLB VTV Bình Điền Long An lên ngôi vô địch quốc gia 2017, vô địch cúp Hùng Vương, Vô địch Đại hội TDTT toàn quốc 2018, vẫn nhiệt tình trong màu áo Đội tuyển quốc gia tại Asiad, cúp vô địch châu Á… Có thể nói, sau Ngọc Hoa, chủ công Trần Thị Thanh Thúy chính là niềm tự hào của CLB VTV Bình Điền Long An.


Tác giả:HUY QUANGNguồn: THỂ THAO VIỆT NAM
Thông tin

Nội dung đang cập nhật...

Tiêu điểm
Xem nhiều