Tiêu đề của website

Đằng sau tấm huy chương: Ấn tượng Dương Thị Hên

Dù không đến mức thấp bé nhưng chiều cao 1,73m của Dương Thị Hên vẫn tương đối khiêm tốn đối với một chủ công. Thật vậy, nếu so với những Bùi Thị Ngà hay Trần Thị Thanh Thúy đều có chiều cao trên dưới 1,90m thì cô gái quê Đức Huệ, Long An chỉ đứng đến vai.


Vậy mà tại Đại hội TDTT toàn quốc 2018 vừa kết thúc, Dương Thị Hên vẫn khiến các hàng chắn cao hơn mình cả cái đầu phải chào thua. Điển hình trong hai cuộc đối đầu với tuyển nữ Quân đội thực tế là đối thủ nhiều duyên nợ Thông tin LienVietPostBank, với những cú đập bóng tinh ranh, lợi dụng phá tay chắn đối thủ không ít lần cô gái sinh năm 1998 đã khiến hàng chắn tuyển nữ Quân đội phải khốn đốn.

Dương Thị Hên được đánh giá là VĐV chơi ổn định nhất của VTV Bình Điền Long An.

Một thực tế cho thấy, xuyên suốt cả giải đấu để giành được tấm HCV, Dương Thị Hên chính là VĐV chơi ổn định nhất, trận đấu nào cô gái sinh năm 1998 cũng ghi rất nhiều điểm và là mũi tấn công nguy hiểm của VTV Bình Điền Long An.

Dương Thị Hên chẳng xa lạ gì với khá giả hâm mộ bóng chuyền. Từ cách đây 6 năm, Hên đã được biết đến với vai trò là em gái ruột của chủ công Dương Thị Nhàn. Tay đập sinh năm 1995 hết sức xinh đẹp và là một trong những chủ công triển vọng nhất của bóng chuyền nữ Việt Nam khi đó. Tiếc rằng, con đường bóng chuyền của Nhàn khá ngắn khi quyết định chuyển sang một hướng khác và đó cũng là cơ hội để Dương Thị Hên khẳng định được tài năng của mình vốn lâu nay có phần bị che lấp bởi người chị gái.

Nhìn lại con đường bước chân lên đội lớn của Dương Thị Hên cũng không phải dễ dàng nhất là khi đội 1 VTV Bình Điền Long An khi đó có quá nhiều VĐV có chiều cao tốt như: Thanh Thúy, Ngọc Diễm, H’mia Eban, Ánh Ngọc…, thế nhưng ẩn sâu trong thân hình nhỏ bé ấy, HLV Lương Nguyễn Ngọc Hiền hay Nguyễn Quốc Vũ vẫn tin rằng, Dương Thị Hên là cô bé có những tố chất rất đặc biệt, đủ sức tranh chấp một vị trí chính thức cùng các đàn chị dù chiều cao có phần hạn chế.

Lối chơi quyết liệt, sức mạnh bộc phát tốt, sức bật tốt… trong 2 mùa bóng gần đây, Dương Thị Hên cũng tỏ ra khôn khéo hơn rất nhiều trong những pha ra đòn và dần trở thành một trong những chủ lực không thể thay thế của CLB VTV Bình Điền Long An. Ở ngoài đời, Hên khá ít nói, là cô bé sống nội tâm, nhưng khi vào sân em dù thắng hay thua em đều luôn nở nụ cười trên môi, chính điều đó đã tạo nên rất nhiều thiện cảm cho các khán giả hâm mộ bóng chuyền.


Tác giả:HUY QUANGNguồn: THỂ THAO VIỆT NAM
Thông tin

Nội dung đang cập nhật...

Tiêu điểm
Xem nhiều