Tiêu đề của website

Nguyễn Thị Ngọc Hoa siêu thủ lĩnh của bóng chuyền Việt Nam

Trong những giây phút căng thẳng và có phần hoảng loạn, lời động viên của đội trưởng Ngọc Hoa trong những phút hội ý vẫn rõ như in trên sóng truyền hình: “Cố lên nào các em, cố gắng cắt một điểm nào, ai nhận cắt điểm này ? Rồi chị lên cầu trên rồi.” 14 năm gắn bó với bóng chuyền, phụ công số 1 Việt Nam Nguyễn Thị Ngọc Hoa là điểm tựa cho thành công của các đồng đội trong màu áo CLB VTV Bình Điền Long An lẫn đội tuyển quốc gia. Và chức vô địch tối qua của đội bóng miền Tây là minh chứng rõ nhất, như một lời khẳng định cho cả hiện tại và tương lai rằng sẽ rất khó để làm sao bóng chuyền nữ Việt Nam có thể sản sinh ra một VĐV xuất sắc và toàn diện như Nguyễn Thị Ngọc Hoa.


Ngọc Hoa chính là niềm tự hào của VTV Bình Điền Long An. Ảnh: Thiên Hoàng

HLV trưởng Nguyễn Quốc Vũ thừa nhận việc bảo vệ thành công chức vô địch quốc gia, người góp công số 1 không ai khác là tay đập Ngọc Hoa, người lâu nay vẫn được giới chuyên môn đánh giá là siêu phụ công số 1 của bóng chuyền nữ Việt Nam.

Xem Ngọc Hoa chơi bóng trong cả hơn thập niên qua, các HLV bóng chuyền Việt Nam cho rằng cô gái quê Long An là VĐV bóng chuyền duy nhất của Việt Nam có trình độ thuộc đẳng cấp châu lục. Giao bóng hiểm hóc, tấn công sắc bén ở nhiều vị trí, khả năng chắn bóng phòng thủ hiệu quả… thậm chí tác phong sinh hoạt cũng không có bất cứ điều gì phải chê trách, Ngọc Hoa lâu nay là thủ lĩnh thực sự của tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam cũng như ở CLB VTV Bình Điền Long An.

Sự xuất sắc của Ngọc Hoa được ví như chất xúc tác giúp các đồng đội vốn còn rất trẻ ở VTV Bình Điền Long An thi đấu tự tin qua từng trận, qua từng giải đấu. Cô gái sinh năm 1987 hy sinh cả tuổi thanh xuân, hy sinh cả hạnh phúc riêng để dìu dắt các đàn em dần trưởng thành. Nói như các HLV bóng chuyền thì Ngọc Hoa là mẫu cầu thủ có khả năng vực dậy cả đội bóng, thành công của bóng chuyền nữ VTV Bình Điền Long An người góp công đầu không ai khác chính là Nguyễn Thị Ngọc Hoa.

Còn nhớ, cái thời mà Ngọc Hoa xuất ngoại đánh thuê, HLV trưởng tuyển Thái Lan khi đó là Kiattipong, người nhiều lần đưa tuyển Thái Lan qua mặt Việt Nam ở đấu trường quốc tế cũng phải gật gù tán thưởng trước những cú đánh bóng ghi điểm thông minh, khôn khéo của Ngọc Hoa khiến các học trò của ông không ít lần phải chịu khuất phục.

Thành công của Ngọc Hoa cũng như nhiều VĐV ở đội bóng miền Tây phải kể đến sự đầu tư, quan tâm và chăm lo rất tốt từ phía Công ty Cổ Phần Phân Bón Bình Điền. Chế độ đãi ngộ tốt, được tập luyện trong môi trường chuyên nghiệp, tạo điều kiện xuất ngoại thi đấu nước ngoài thường xuyên là những gì mà Ngọc Hoa có được trong màu áo CLB này. Tất nhiên, như tay đập này thừa nhận, nếu không có sự nỗ lực vượt bậc, hy sinh những “thú vui riêng” để lao vào tập và tập, sẽ không có một Ngọc Hoa như hôm nay.

16 tuổi đã đánh chính ở ĐTQG, 19 năm theo đuổi đam mê, khát vọng với con đường bóng chuyền chuyên nghiệp. Giờ đây giấc mơ, thành tích và cả trách nhiệm của một người chị cả của Ngọc Hoa đã hoàn thành. Mùa giải năm nay, siêu phụ công cao 1m83 đã hoàn thành cú đúp với chức Vô địch Đại hội TDTT toàn quốc, bảo vệ thành công chức VĐQG. Quan trọng hơn, chính thành công và nỗ lực của Ngọc Hoa còn là động lực, là hình mẫu cho các tay đập trẻ của VTV Bình Điền Long An phấn đấu và hướng tới.


Tác giả:QUỐC HƯNGNguồn: THỂ THAO VIỆT NAM
Thông tin
Nguyễn Thị Ngọc Hoa

Nguyễn Thị Ngọc Hoa

Ngày sinh: 10/11/1987
Quê quán: Long An
CLB: VTV Bình Điền Long An, Bangkok Glass
Vị trí: phụ công
Số áo: 9
Tiêu điểm
Xem nhiều