Tiêu đề của website

Biết mình biết người

Cách đây hơn 3 năm tại Đại hội Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam nhiệm kỳ 6, dù có 22 ứng viên nhưng chọn tới 21 ủy viên vào ban chấp hành của nhiệm kỳ mới, nhưng ông Trần Văn Thư với sự tín nhiệm thấp nhất đã chính thức bị gạch tên, dù khi đó HLV trưởng CLB Tràng An Ninh Bình hiện nay, đang là phó ban chuyên môn của VFV.


Ông Trần Văn Thư đón nhận thất bại tại Đại hội TDTT toàn quốc 2018.

Từ câu chuyện đó giới chuyên môn mới giật mình nhận ra, vì sao ông Thư, một lão làng, một người có thâm niên trong nghề, lại giữ chức vụ quan trọng trong VFV lại bị giới làm nghề, các HLV… ghét đến như vậy. Ngẫm lại, trong thời gian đương nhiệm nắm mảng chuyên môn của Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam ông này đã để lại rất nhiều điều tiếng từ chuyện gọi người quân anh, quân tôi, chọn HLV trưởng ĐTQG tới trợ lý là người nhà. Thậm chí trong thời kỳ bóng chuyền Việt Nam cho phép ngoại binh thi đấu tại giải VĐQG chính ông Thư là một trong những nguyên nhân làm rối loạn mùa chuyển nhượng khi điều hướng VĐV cho CLB này, cướp VĐV của CLB khác, dù ngoại binh Thái Lan đã chính thức đặt chân tới sân bay Việt Nam.

Năm 2014, chính ông Thư với cương vị HLV trưởng đội bóng Tràng An Ninh Bình nhưng kết quả không được suôn sẻ. Dù có trong tay rất nhiều cầu thủ chất lượng, nhưng phải nhờ đến sự “may mắn” trong trận đấu với Quân Khu 5, đội bóng đất Cố đô mới không phải đấu vòng chung kết ngược. Không còn vị trí trong VFV, ông Thư quay trở lại Tràng An Ninh Bình đẩy HLV Nguyễn Mạnh Hùng rời khỏi cuộc chơi. Trong năm 2018, tưởng như Tràng An Ninh Bình mạnh mẽ là thế với hàng loạt VĐV ĐTQG như: Hoàng Thương, Văn Đức, Thanh Tùng, Xuân Thành… lại có thêm ngoại binh Kitsada sẽ bách chiến, bách thắng nhưng cuối mùa giải họ lại trắng tay từ Đại hội TDTT toàn quốc cho tới giải VĐQĐ, ngậm ngùi nhìn Sanest Khánh Hòa và TP. Hồ Chí Minh lên ngôi.

Bóng chuyền nữ Việt Nam đang trong giai đoạn hết sức khó khăn nhất là khi chưa tìm được một gương mặt nào khả dĩ cho vị trí chuyền hai. Bởi vậy ngay lúc này đây, chính Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam cũng đang đau đầu bởi không dễ để tìm được một HLV dám đứng lên đương đầu với rất nhiều khó khăn đang chờ đón ở phía trước. Với việc ông Trần Văn Thư đưa ra những phát biểu về việc lựa chọn HLV trưởng và cách thức như thế nào thực tế là vô giá trị vì với vị thế như hiện tại, việc lựa chọn ai là HLV trưởng đội tuyển nữ với ông Trần Văn Thư là không có trách nhiệm cũng như thẩm quyền.

Tất nhiên ở tuổi như ông Thư, việc phát ngôn hay cả về chuyên môn thì việc nhầm lẫn cũng là điều không thể tránh khỏi. Bởi vậy nếu có đánh giá một cá nhân hay một sự việc nào đó không đúng sự thật hoặc không đúng với chức trách thì cũng nên có được sự cảm thông.


Tác giả:ANH TUẤNNguồn: THỂ THAO VIỆT NAM
Thông tin

Nội dung đang cập nhật...

Tiêu điểm
Xem nhiều