Tiêu đề của website

Chủ công Phan Khánh Vy: Gương mặt tiềm năng của bóng chuyền nữ VTV Bình Điền Long An

Là chủ lực của đội trẻ VTV Bình Điền Long An với các chức vô địch giải trẻ toàn quốc và giải CLB trẻ trong suốt 2 năm qua. Vượt qua nhiều ứng viên được bầu chọn là VĐV triển vọng tại giải Vô địch trẻ toàn quốc 2018, Phan Khánh Vy đang được đánh giá là gương mặt tiềm năng hàng đầu của CLB VTV Bình Điền Long An hiện nay.


Phan Khánh Vy được coi là viên ngọc thô của CLB VTV Bình Điền Long An.

Sinh năm 2002, cao 1m76, cô bé người TP. Hồ Chí Minh trong đội hình trẻ của VTV Bình Điền Long An là Phan Khánh Vy cũng cho thấy những tố chất nổi bật. Dưới sự dìu dắt của HLV Lương Nguyễn Ngọc Hiền, cô bé hiện đang là tay đập nổi trội nhất của tuyến trẻ, khả năng tấn công của Khánh Vy tỏ ra không kém cạnh gì so với những người đàn chị như Dương Thị Hên hay Đặng Thị Kim Thanh.

Điểm mạnh của Khánh Vy là lối chơi máu lửa, khả năng di chuyển đánh bóng chiến thuật, phòng thủ nhanh nhẹn bên cạnh tư duy chơi bóng và xử lý trên lưới khá tốt. Điều đặc biệt là Khánh Vy rất yêu thích bóng chuyền, chính em tự tìm đến với bóng chuyền nên ý chí và động lực của em với bộ môn này là rất lớn. Nhớ lại những ngày đầu HLV Lương Nguyễn Ngọc Hiền, người đào tạo trực tiếp Khánh Vy cho biết: “Vy là đứa trẻ có cá tính ngay từ rất nhỏ. Chính em là người tự tìm tới CLB VTV Bình Điền Long An dù cha mẹ em không thực sự muốn cho em theo con đường thể thao. Thậm chí, ở thời điểm đầu Khánh Vy còn tự ý trốn gia đình từ TP. Hồ Chí Minh xuống Long An tập luyện. Chính quyết tâm của đứa trẻ mới 12 tuổi khi đó đã buộc cha mẹ em phải xiêu lòng.”

Theo dõi nhiều trận đấu, không khó để nhận ra VĐV sinh năm 2002 là cô bé vô cùng máu lửa và cá tính. Ở nhiều trận đấu từ cách đây 2 năm, nếu quan sát kỹ sẽ thấy chính em là người chủ động xin BHL cho vào sân mỗi khi các đàn chị gặp phải trạng thái tâm lý hoặc chơi không tốt. “Cô ơi, cô cho con vào sân đi, con đánh 1 quả ăn điểm thôi xong con ra ngoài cũng được.” Tiếng Khánh Vy nói rõng rạc với trợ lý Ngô Thị Vàng tại giải trẻ ở Hà Tĩnh.

Khi được vào sân, Khánh Vy gần như không có trạng thái về tâm lý, từ những pha tấn công uy lực hay những tình huống xử lý bóng vô cùng tinh tế khiến các đối thủ phải bất lực đứng nhìn. Hơn thế, khả năng phát bóng của VĐV sinh năm 2002 đã được cải thiện rất nhiều trong suốt 1 năm qua. Từ kỹ thuật phát bóng lỏng “lá vàng rơi” hay những tình huống phát mạnh, gài bóng vào các vị trí theo ý đồ của HLV đều được Khánh Vy thực hiện tốt.

Năm 2019, VTV Bình Điền Long An đang gặp khó ở vị trí chuyền hai và phụ công khi Ngọc Hoa chính thức nghỉ thi đấu. Thế nhưng, ở vị trí chủ công đội 1 lại tỏ ra dư thừa với Thanh Thúy, Dương Hên, Kim Thanh, Ánh Ngọc, Bích Trâm, Mỹ Tiên… Bởi vậy với một cô bé 17 tuổi như Khánh Vy thì cơ hội được ra sân tại giải đấu lớn là rất thấp. Hiện tại đã có 5 CLB là: Truyền hình Vĩnh Long, Kingphar Quảng Ninh, Mikado Thái Bình, Đắk Lắk, Hải Dương đánh tiếng mượn quân của VTV Bình Điền Long An trong đó Khánh Vy là cái tên được ưu tiên hàng đầu. Trong cuộc họp mới đây, lãnh đạo đội bóng cùng BHL cũng nhất trí để Khánh Vy đi đánh thuê một là giúp đỡ các đơn vị khác cũng là tạo cơ hội cho em nâng cao thêm trình độ. 

Nhiều khả năng, sau Tết nguyên đán 2019, Khánh Vy sẽ chính thức gia nhập Kingphar Quảng Ninh cùng một người đồng đội khác ở tuyến trẻ của VTV Bình Điền Long An. Nói về cơ hội của mình, chủ công Phan Khánh Vy cho biết: “Em biết trình độ các VĐV giải VĐQG là rất cao. Thế nhưng, em tự đặt mục tiêu cho riêng mình là phải cố gắng có một suất đánh chính. Có như vậy mới là trách nhiệm, cũng không phụ lòng các thầy cô đã tin tưởng vào bản thân em.”


Tác giả:HUY QUANGNguồn: THỂ THAO VIỆT NAM
Thông tin

Nội dung đang cập nhật...

Tiêu điểm
Xem nhiều