Tiêu đề của website

HLV Bùi Huy Sơn: “Kiều Trinh tốt nhưng phải cần thêm thời gian”

Giải bóng chuyền nữ Quốc tế cúp LienVietPostBank 2019 chính thức khép lại với chức vô địch thuyết phục thuộc về các cô gái Triều Tiên. Đội bóng chủ giải là Thông tin LienVietPostBank cũng thi đấu rất nỗ lực để lọt vào tới trận đấu cuối cùng. Đó là cả một sự cố gắng, lòng quyết tâm, ý chí thi đấu đến cùng của HLV Bùi Huy Sơn và các học trò dù trước giải đấu này họ đã mất tới 4 trụ cột.


HLV Bùi Huy Sơn được đánh giá cao với việc dám làm, dám chịu.

Khác với 6 lần tổ chức trước đó, tại giải đấu này lần đầu tiên đội bóng áo lính quyết định sử dụng hoàn toàn nội lực, tức là không sử dụng ngoại binh hay thuê mướn các VĐV từ bên ngoài. Nói như HLV Bùi Huy Sơn, một giải đấu chưa nói lên được nhiều điều, quan trọng nhất vẫn là đường dài, là nội tại phát triển của đội bóng, áp lực thành tích CLB mang tên chủ giải là rất lớn, nhưng với HLV sinh năm 1975, dám làm thì dám chịu. “Giải đấu có phần hơi gấp gáp vì thi đấu ngay sau kỳ nghỉ Tết. Cũng có rất nhiều khó khăn cho đội bóng chúng tôi vì giải đấu này vắng mặt 4 trụ cột là: chuyền hai Linh Chi, chủ công Phạm Thị Huệ và cả 2 liebro là Ly Ly và Âu Hồng Nhung. Cũng có phương án được đưa ra là thuê ngoại binh nhưng tôi giữ quan điểm đội có bao nhiêu dùng bấy nhiêu, lớn không đáp ứng được chúng ta dùng VĐV trẻ.” HLV Bùi Huy Sơn cho biết.

Hoàng Thị Kiều Trinh được nhận danh hiệu VĐV trẻ triển vọng tại giải.

Dù chưa thể so sánh với các đàn chị như Linh Chi hay Âu Hồng Nhung, nhưng ít nhiều các vị trí của Đoàn Lâm Oanh hay Đàm Thùy Linh được đánh giá là đạt yêu cầu. Bên cạnh đó, nếu như Nguyệt Anh chưa lấy lại được cảm giác bóng thì việc đối chuyền trẻ Hoàng Thị Kiều Trinh được tung vào sân đã thi đấu rất hay. Với VĐV sinh năm 2002, tất nhiên chưa thể so sánh với các đàn chị hiện đang khoác áo ở ĐTQG. Thế nhưng, so với thời gian tập luyện và các bạn bè cùng trang lứa em đã có tiến bộ vượt bậc. Nói về cô gái trẻ, HLV Bùi Huy Sơn nhận xét: “Nếu tính về mức độ tròn vai trong đội hình từ tấn công, chuyền một, chắn bóng, phòng thủ, phát bóng. Tại giải đấu này, so với các đồng đội Kiều Trinh đã chơi tốt. Em ít đánh bóng hỏng, cũng không mắc những lỗi cơ bản ngớ ngẩn, được lắp ghép vào đội hình BHL cũng khá yên tâm. Được tăng cường lên đội 1 từ nhóm trẻ của chị Tâm Anh dẫn dắt trước vòng 2 năm ngoái sau khi Nguyệt Anh gặp phải tai nạn ngoài ý muốn, nhưng có thể nói Trinh đã rất nỗ lực và có sự tiến bộ. Tuy nhiên, nếu nói là xuất sắc hay thần đồng thì chưa và thời điểm này là không nên, bởi điểm yếu lớn nhất của em chính là nền tảng thể lực chưa đảm bảo, các kỹ thuật vẫn cần thêm thời gian để hoàn thiện. Cứ nhìn các đàn chị như Ngọc Hoa, Kim Huệ từ năm 16, 17 tuổi đã là trụ cột của ĐTQG thì em còn phải cố gắng rất nhiều.”

Ở góc độ chuyên môn, có thể thấy thành tích của Thông tin tại Giải bóng chuyền nữ Quốc tế cúp LienVietPostBank 2019 là thành công. Thông qua giải đấu này, đội bóng áo lính cũng trình làng nhiều gương mặt trẻ, quan trọng là các em có được cơ hội cọ xát, thi đấu trước khi bước vào vòng 1 giải bóng chuyền VĐQG 2019 đang cận kề.


Tác giả:HUY QUANGNguồn: THỂ THAO VIỆT NAM
Thông tin

Nội dung đang cập nhật...

Tiêu điểm
Xem nhiều