Tiêu đề của website

Bích Tuyền được động viên thi đấu cho Truyền hình Vĩnh Long hết năm 2019

Dù tay đập sinh năm 2000 Nguyễn Thị Bích Tuyền đã nộp đơn xin nghỉ thi đấu cho đội bóng tỉnh nhà là Truyền hình Vĩnh Long. Tuy nhiên, cho đến thời điểm hiện tại, Bích Tuyền vẫn tập luyện bình thường và khả năng vì tình cảm, sẽ thi đấu hết năm cùng đồng đội trước khi bước sang một ngã rẽ mới.


Bích Tuyền dù muốn ra đi nhưng vẫn còn nặng tình với Truyền hình Vĩnh Long.

Chiều cao 1m86, bật đà kỷ lục của làng bóng chuyền nữ Việt Nam với 3m15, sức mạnh bộc phát khủng khiếp, cùng sải tay dài, Nguyễn Thị Bích Tuyền chính là nhân tố triển vọng bậc nhất của bóng chuyền Việt Nam. Cũng tại giải U19 nữ châu Á 2018, Bích Tuyền cũng nằm trong top VĐV ghi nhiều điểm nhất của giải đấu, 2 năm nay, tay đập sinh năm 2000 cũng góp công đầu giúp đội bóng chuyền nữ Truyền hình Vĩnh Long hoàn tất chiến dịch… trụ hạng tại Giải bóng chuyền Vô địch quốc gia.

Bích Tuyền được so sánh với tuyển thủ Manganang Aprilia của đội tuyển nữ Indonesia, bởi những cú đánh mạnh như... đàn ông, đồng thời được coi như tương lai của bóng chuyền nữ Việt Nam. Hồi năm 2017, Bích Tuyền nhận được lời đề nghị từ trường ĐH danh tiếng Oregon. Theo đó, cô sẽ nhận được học bổng 4 năm tại đây và trong khoảng thời gian theo học, cô sẽ tham gia đội bóng chuyền nữ của trường thi đấu trong hệ thống giải của NCAA. Tuy nhiên, rào cản về ngoại ngữ, cùng với đó phía Sở VH-TT&DL tỉnh Vĩnh Long cũng từ chối để Bích Tuyền sang ĐH danh tiếng Oregon du học và thi đấu. Lý do được nhiều người đề cập đến là vì áp lực thành tích nên phía Ban huấn luyện Truyền hình Vĩnh Long và lãnh đạo Sở VH-TT&DL tỉnh Vĩnh Long không muốn mất một “con át chủ bài” như Bích Tuyền.

Đến đầu năm 2019, Bích Tuyền đã có một quyết định đầy bất ngờ. Theo đó, phụ công cao 1m86 này đã nộp đơn xin nghỉ thi đấu cho Truyền hình Vĩnh Long. Trước đó có thông tin cho rằng, một số đội bóng có tiềm lực tài chính trong làng bóng chuyền nữ Việt Nam đã ngỏ ý muốn chiêu mộ Bích Tuyền và sẵn sàng trả lương rất cao.

Tuy vậy, cơ hội để Bích Tuyền đến với một đội bóng mới là điều không dễ do Tuyền còn quá trẻ và vẫn nằm trong diện đào tạo trẻ của Sở VH-TT&DL tỉnh Vĩnh Long. Cô chỉ có thể ra đi nếu có đội bóng nào chấp nhận thương lượng để chuyển nhượng theo quy định của Liên đoàn. Ngược lại, Bích Tuyền sẽ bị cấm thi đấu trong tất cả các giải thuộc hệ thống Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam nếu phía Truyền hình Vĩnh Long không chấp nhận để cô thi đấu cho một đội bóng khác nếu số tiền đền bù bằng 0. Tuy nhiên, cũng nhiều ý kiến khác cho rằng, sở dĩ phía Vĩnh Long thương thảo với Bích Tuyền thi đấu hết năm 2019 bởi nếu không có gì thay đổi, tay đập cao 1m86 sẽ có tên trong thành phần tập trung ĐTQG tới đây, đồng nghĩa với đó là chi phí chuyển nhượng của Bích Tuyền sẽ được tăng lên nhiều lần so với hiện tại và so với các VĐV trẻ khác khi chưa được gắn mác VĐV đội tuyển.


Tác giả:ANH TUẤNNguồn: DÂN VIỆT
Thông tin

Nội dung đang cập nhật...

Tiêu điểm
Xem nhiều