Tiêu đề của website

Trần Thị Bích Thủy giành danh hiệu phụ công xuất sắc nhất Thailand League mùa giải 2018/2019

Không trao giải cá nhân một cách cảm tính như các giải đấu tại Việt Nam, Trần Thị Bích Thủy với số liệu thống kê rõ ràng từ BTC Thailand League, đã xuất sắc vượt qua nhiều tên tuổi lớn của bóng chuyền nữ Thái Lan đoạt danh hiệu phụ công xuất sắc nhất giải đấu. Đây quả thực là một niềm tự hào vô cùng to lớn, bởi sau Ngọc Hoa thì chỉ có cô gái của CLB Hóa chất Đức Giang Hà Nội làm được điều này trên đất Thái.


Trần Thị Bích Thủy là niềm tự hào của bóng chuyền nữ Việt Nam.

Là một trong 2 VĐV của CLB Hóa chất Đức Giang Hà Nội được đầu quân thi đấu cho đội bóng Quint Air Force chơi tại giải bóng chuyền nữ VĐQG Thái Lan 2018/2019. Trước giải đấu này, hẳn nhiều người đã hoài nghi và thậm chí mỉa mai việc xuất ngoại của cô bé mới 18 tuổi xuất phát điểm ở một CLB tầm trung của Việt Nam. Thế nhưng, Trần Thị Bích Thủy càng chơi, cô bé càng thể hiện một phong độ thuyết phục. Trải qua 2 vòng đấu, Bích Thủy dù thi đấu kém hơn các đối thủ 1 trận, nhưng vẫn lọt top các VĐV ghi nhiều điểm nhất, đặc biệt khả năng chắn bóng của em là tốt nhất giải đấu này thậm chí không thua kém người đàn chị rất nổi tiếng là phụ công Pleumjit Thinkaow của Thái Lan.

Thành công từ việc xuất ngoại của Bích Thủy một lần nữa khẳng định hướng đi hội nhập với bóng chuyền châu lục và thế giới của ông Đào Hữu Huyền là đúng đắn. Chính việc được cọ xát với các đối thủ mạnh, được học hỏi và chỉ dạy từ các HLV tốt giúp các VĐV trẻ có sự tiến bộ và trưởng thành nhanh hơn. Hơn thế, sau Ngọc Hoa và Kim Huệ thì Bích Thủy chính là gương mặt triển vọng hàng đầu hiện nay đủ sức thay thế các đàn chị bằng cả tầm vóc và tố chất.    

Danh hiệu phụ công xuất sắc nhất Thailand League mùa giải 2018/2019 của Bích Thủy trong lần đầu xuất ngoại như một sự nhắc nhở nhẹ nhàng với những người làm chuyên môn của bóng chuyền Việt Nam rằng, chúng ta đâu thiếu những gương mặt triển vọng, những VĐV có tố chất, điều quan trọng là hướng đi và sự đầu tư của những người đứng đầu ra sao để thỏa đáng được khát vọng vươn ra tầm châu lục của đội tuyển bóng chuyền nữ.

Danh thiệu tập thể của các đội bóng nữ tại Thailand League:

1. Nakhon Ratchasima: 3,000,000 Baht

2. Supreme Chonburi: 2,000,000 Baht

3. 3BB Nakhonnort: 1,500,000 Bath

4. Khonkaen Star: 1,000,000 Bath

5. Quint Air Force: 550,000 Baht

6. Opart 369: 400,000 Baht

7. King Bangkok: 200,000 Baht

8. RSU: 150,00) Baht

Các danh hiệu cá nhân:

VĐV toàn diện nhất: Onuma Sittirak

Cặp chủ công xuất sắc nhất: Kuttika Kaewpin, Wilavan Apinyapong

Cặp phụ công xuất sắc nhất: Pleumjit Thinkaow, Trần Thi Bích Thủy

Chuyền hai xuất sắc nhất: Kullapa Piampongsan

Đối chuyền xuất sắc nhất: Malika Kanthong

Libero xuất sắc nhất: Tapaphaipun Chaisri

 


Tác giả:HUY QUANGNguồn: THỂ THAO VIỆT NAM
Thông tin

Nội dung đang cập nhật...

Tiêu điểm
Xem nhiều