Tiêu đề của website

Chuyền hai Trần Hoàng Kim quyết tâm cùng Kingphar Quảng Ninh tại mùa giải 2019

Trần Hoàng Kim, được biết đến với vai trò đội trưởng, là cây chuyền hai duy nhất của Truyền hình Vĩnh Long trong suốt 7 năm, cũng từng cùng đội bóng miền Tây trải qua rất nhiều cung bậc cảm xúc, trong đó dấu mốc quan trọng là việc giành ngôi vô địch vòng 1 giải VĐQG Cúp Đức Long Gia Lai 2010 với việc đánh bại nhà đương kim vô địch Thông tin LienVietPostBank trong 4 sét đấu cân não. Chia tay Vĩnh Long để đến với Cao su Phú Riềng và giờ là giảng viên của trường Đại học TDTT, cũng từ chối nhiều lời mời của Đắk Lắk, Hải Dương… Hoàng Kim nhận lời đến với Kingphar Quảng Ninh chủ yếu vì tình cảm, kết hợp với chủ công Phan Khánh Vy và phụ công Đặng Thị Mỹ Duyên của VTV Bình Điền Long An trở thành những trụ cột của HLV Lê Thị Hiền sẽ quyết đấu tại vòng 1 giải bóng chuyền VĐQG 2019 tới đây.


Chuyền hai Trần Hoàng Kim đang cố gắng điều chỉnh đường chuyền để phù hợp hơn với các đồng đội.

Sinh năm 1984, đến với bóng chuyền từ năm 14 tuổi, năm 2004 chính thức được đôn lên đội 1 của Truyền hình Vĩnh Long. Dù không phải là chuyền hai số 1 của Việt Nam, nhưng trong suốt cả chục năm gắn bó với bóng chuyền đỉnh cao, Trần Hoàng Kim vẫn được xếp vào nhóm những chuyền hai hàng đầu. Điểm mạnh của cô gái người Vĩnh Long nằm ở tâm lý thi đấu, khả năng chắn bóng với lợi thế chiều cao 1m74. Trong khoảng thời gian có phong độ cao nhất từ 2009-2011, những đường chuyền tầm thấp với tốc độ cao của Hoàng Kim rất hợp với chủ công Cẩm Tú hay Chaisri, đã làm điêu đứng không biết bao nhiêu hàng chắn tứ xứ.

Nói về sự quay trở lại lần này, chuyền hai Trần Hoàng Kim cho biết: “Chưa bao giờ tôi cảm thấy áp lực lớn như lần trở lại này. Một phần vì đã lớn tuổi, thời gian trở lại tập luyện chưa nhiều, hơn nữa giờ còn là chuyền hai chính của đội, áp lực về thành tích và còn là hình ảnh của cá nhân nếu mình thi đấu không tốt được như kỳ vọng. Nhưng chính sự động viên của HLV Lê Hiền, và cả sự vui vẻ, hòa đồng của các chị em ở đội bóng Kingphar Quảng Ninh, lúc này đây tôi đang cảm thấy rất quyết tâm.”

Kingphar Quảng Ninh thể hiện sự đoàn kết.

Bên cạnh chuyền hai Trần Hoàng Kim, đội bóng đất mỏ còn chiêu mộ thêm 2 tay đập khác từ tuyến trẻ của VTV Bình Điền Long An là chủ công Phan Khánh Vy và phụ công Đặng Thị Mỹ Duyên. Đặc điểm chung của cả hai em là có độ tuổi còn rất trẻ mới sinh năm 2002 và 2003, thiếu kinh nghiệm thi đấu nhưng có kỹ thuật cá nhân tương đối tốt, tinh thần máu lửa, ngoan và chịu khó tập luyện.

Gần 1 năm trước, Khánh Vy từng vượt qua rất nhiều tay đập trẻ cùng lứa khác để giành được danh hiệu VĐV trẻ triển vọng của giải bóng chuyền Vô địch trẻ toàn quốc. Thậm chí tại giải bóng chuyền nữ Quốc tế Cúp Truyền hình Vĩnh Long 2018, Khánh Vy cũng là một trong những nhân tố chủ chốt cùng dàn trẻ VTV Bình Điền Long An đánh bại các cô gái chủ nhà để giành ngôi vô địch. Nhưng giờ đây, những người đồng nghiệp của em do được thi đấu cọ xát liên tục đã có sự tiến bộ vượt bậc, buộc cô gái người TP. Hồ Chí Minh đang phải cố gắng và nỗ lực rất nhiều để giành lại vị trí của mình. Còn với Mỹ Duyên, dù nền tảng kỹ thuật tốt, bộ chân linh hoạt, cẳng tay, cổ tay rất tốc độ nhưng hạn chế về chiều cao cũng là một bất lợi lớn của cô bé sinh năm 2003.

Phụ công trẻ sinh năm 2003 Đặng Thị Mỹ Duyên.

Vòng 1 giải bóng chuyền VĐQG 2019 tới đây, Kingphar Quảng Ninh thi đấu ở Ninh Bình nằm cùng bảng với Thông tin LienVietPostBank, Tiến Nông Thanh Hóa, Truyền hình Vĩnh Long và Đắk Lắk. Xét về các đối thủ thì ngoài Thông tin LVPB vượt trội hơn hẳn, 4 đội bóng còn lại được đánh giá là khá cân bằng. Cũng so về chế độ đãi ngộ VĐV, Kingphar Quảng Ninh là nhỉnh hơn, đội bóng của HLV Lê Hiền cũng được đánh giá cao ở tinh thần máu lửa, đoàn kết. Bên cạnh Hoàng Kim, Khánh Vy, Mỹ Duyên thì bộ khung chính gồm: Triệu Thanh Huyền, Lê Thị Hồng, Ngô Thị Bích Vân, Phạm Hải Yến, Đào Hồng Hạnh có trình độ chuyên môn tốt và đồng đều. Đúng như cây chuyền hai Hoàng Kim chia sẻ: “Vòng 1 năm nay thi đấu 4 trận chỉ trong 5 ngày liên tục, sẽ không có nhiều cơ hội để làm lại nếu mắc phải những sai lầm. Với những đội bóng có trình độ tương đương, sự đoàn kết, quyết tâm giữa các chị em trong sân sẽ là yếu tố quan trọng để tạo nên chiến thắng.”


Tác giả:HUY QUANGNguồn: THỂ THAO VIỆT NAM
Thông tin

Nội dung đang cập nhật...

Tiêu điểm
Xem nhiều