Tiêu đề của website

Nguyễn Thị Bích Tuyền về VTV Bình Điền Long An

Sau khi vòng 1 Giải bóng chuyền VĐQG 2019 kết thúc, chủ công Nguyễn Thị Bích Tuyền và phụ công Nguyễn Thị Trinh sẽ chính thức hội quân cùng VTV Bình Điền Long An để chuẩn bị cho Cúp VTV9 Bình Điền 2019 đang ngày một đến gần.


Nguyễn Thị Bích Tuyền sẽ khoác áo CLB VTV Bình Điền Long An.

Được xem là một "hiện tượng" hiếm có của làng bóng chuyền nữ Việt Nam trong vòng hơn 1 năm trở lại đây, chiều cao 1m86 cùng với sức bật kỷ lục Nguyễn Thị Bích Tuyền đã góp công lớn trong thành công của tuyển U19 Việt Nam cũng như việc trụ hạng thành công của đội bóng Truyền hình Vĩnh Long.

Mới bước sang tuổi 19 nhưng với chiều cao, sức bật tốt, Bích Tuyền còn sở hữu những pha tấn công sấm sét ở hai biên cũng như từ sau vạch vôi 3 m mà sức hủy diệt tương đương các VĐV nam hàng đầu. Làm quen với bóng chuyền khoảng 5 năm nhưng sớm bộc lộ các tố chất bẩm sinh của một VĐV giỏi, chính vì vậy Bích Tuyền được các khán giả đặt rất nhiều kỳ vọng. Tuy nhiên, do môi trường tập luyện chưa tốt, thiếu các HLV giỏi nên hầu hết các kỹ thuật cơ bản của Bích Tuyền đều sai.

Đến với một môi trường mới, thi đấu trong màu áo CLB VTV Bình Điền Long An sẽ là một cơ hội tốt để Bích Tuyền hoàn thiện hơn các kỹ thuật cơ bản, bên cạnh đó được đứng cạnh những đàn chị có trình độ chuyên môn tốt, cũng là cơ hội để chủ công sinh năm 2000 thể hiện tốt hơn khả năng của bản thân.

Còn với Nguyễn Thị Trinh, việc quay trở lại khoác áo VTV Bình Điền Long An là không mới, bởi chính tên tuổi và kỹ chiến thuật của phụ công sinh năm 1997 cũng chính từ lò đào tạo này mà ra. Hạn chế ở tầm bóng không cao, nhưng bù lại Nguyễn Thị Trinh lại có cẳng tay, cổ tay tốc độ rất tốt, cùng với đó là cô gái người Đắk Lắk cũng rất chịu khó di chuyển bám chắn.

Vắng Ngọc Hoa, nhưng bù lại có Bích Tuyền cùng với Nguyễn Thị Trinh bên cạnh Thanh Thúy, Dương Hên, Kim Thanh, Kim Liên, Tuyết Hoa, Thu Hà… khiến HLV Nguyễn Quốc Vũ cũng tạm yên tâm phần nào. Giải bóng chuyền nữ Quốc tế Cúp VTV9 Bình Điền năm nay được dự đoán sẽ rất hấp dẫn bởi ngoài những đội bóng nước ngoài chất lượng, thì các CLB trong nước như Hóa chất Đức Giang Hà Nội, Thông tin LienVietPostBank hay Ngân hàng Công thương cũng đều cho thấy sự đầu tư và khát khao chiến thắng.


Tác giả:HUY QUANGNguồn: THỂ THAO VIỆT NAM
Thông tin

Nội dung đang cập nhật...

Tiêu điểm
Xem nhiều