Tiêu đề của website

Libero Lê Thị Yến gương mặt sáng giá của đội tuyển U23 Việt Nam

Không xuất phát điểm trong nhóm 3 CLB hàng đầu, cũng vì thế mà sức ảnh hưởng và sự chú ý có phần bị thua thiệt, thế nhưng xuyên suốt tại vòng 1 và cúp Hùng Vương 2019, libero Lê Thị Yến của Kingphar Quảng Ninh tỏ rõ sự nổi trội xứng đáng giành một suất trong mày áo đội tuyển U23 Quốc gia tới đây.


 Libero Lê Thị Yến gương mặt xinh đẹp của bóng chuyền Kingphar Quảng Ninh.

Kingphar Quảng Ninh có thể thua kém VTV Bình Điền Long An, Thông tin LienVietPostBank hay Ngân hàng Công thương ở các mũi tấn công, nhưng ở khả năng chuyền một, phòng thủ thì đội bóng của HLV Lê Hiền rất ít khi mắc phải những lỗi sai ngớ ngẩn mang tính hệ thống. Người đóng góp công lao cũng như trở thành một hậu phương vững chắc cho toàn đội không ai khác chính là cô gái sinh năm 1997, libero Lê Thị Yến.

Chiều cao 1m68, đến với bóng chuyền hơi muộn khi đã 16 tuổi. Thế nhưng, do đã chơi bóng bàn và đá cầu từ trước đó nên cơ thể của Yến khi đó vẫn khá mềm dẻo nhưng vẫn có độ chắc chắn, cộng thêm bộ chân di chuyển rất linh hoạt nên các HLV đã thuyết phục Yến chuyển sang một ngã rẽ mới. Tập bóng chuyền một thời gian, các HLV phát hiện độ nảy tay khi tiếp xúc với bóng của Lê Thị Yến rất êm, cảm giác xung quanh giữa các đồng đội, khả năng, chọn vị trí phòng thủ tốt, cộng thêm đôi chân di chuyển rất linh hoạt nên Yến được nhắm tới vị trí libero.

Nhiều khán giả hâm mộ bóng chuyền hay ngay cả các nhà chuyên môn đều có chung một nhận xét, trước khả năng phát bóng tốt của các CLB mạnh như VTV Bình Điền Long An hay Thông tin LienVietPostBank, libero của Kingphar Quảng Ninh rất ít khi mắc các lỗi về chuyền một. Đặc điểm nổi bật của Lê Thị Yến hơn hẳn Khánh Đang, Ninh Anh, Ly Ly hay Đàm Thùy Linh… chính là khả năng di chuyển lên xuống bắt bóng thấp tay, về kỹ thuật này tương đối giống với các VĐV của Thái Lan hay Nhật Bản, thay vì đứng một chỗ đón bóng cao tay như các VĐV Việt Nam lâu nay vẫn thực hiện. Bên cạnh đó, nếu quan sát kỹ sẽ dễ nhận ra các đường bóng từ chuyền một hay phòng thủ của libero Kingphar Quảng Ninh đưa lên rất thuận lợi và vừa tầm cho các tay chuyền hai. 

Theo thông báo của Liên đoàn bóng châu Á thì Giải bóng chuyền vô địch U23 nữ châu Á sẽ được tổ chức ở Hà Nội từ ngày 13-21/7. Được thi đấu trên sân nhà lại sở hữu lứa VĐV vô cùng triển vọng như: Thanh Thúy, Dương Hên, Kim Thanh, Nguyễn Thị Trinh, Bích Tuyền, Bích Thủy, Thu Hoài, Lâm Oanh, Kiều Trinh… ở vị trí libero, sau khi Lưu Thị Ly Ly bị chấn thương thì 2 gương mặt đang được kỳ vọng nhiều nhất chính là Lê Thị Yến và Nguyễn Khánh Đang.


Tác giả:HUY QUANGNguồn: THỂ THAO VIỆT NAM
Thông tin

Nội dung đang cập nhật...

Tiêu điểm
Xem nhiều