Tiêu đề của website

Tràng An Ninh Bình đặt niềm tin vào chủ công Lâm Văn Sanh

Sau khi phụ công Nguyễn Hoàng Thương chính thức chia tay Tràng An Ninh Bình, thì chỉ còn sót lại gương mặt của Becamex Quân Đoàn 4 trước đây là chủ công Lâm Văn Sanh. Vòng 1 giải bóng chuyền vô địch Quốc gia 2019 sắp khởi tranh vào đầu tháng Tư. Để chuẩn bị cho cuộc đua quan trọng ấy nhiều đội bóng đã gấp rút tăng cường lực lượng. CLB Tràng An Ninh Bình đương nhiên cũng không đứng ngoài cuộc đua. Ngoài phụ công Vũ Ngọc Hoàng thì Lâm Văn Sanh chính là niềm hy vọng lớn của đội bóng này.


Chủ công Lâm Văn Sanh (số 11) bên cạnh phụ công Nguyễn Hoàng Thương.

Lâm Văn Sanh sinh năm 1994, quê tỉnh Trà Vinh, anh cao 1m84, nặng 80kg, sức bật đà bật đà 3m45. Trước khi đầu quân cho Tràng An Ninh Bình thì Lâm Văn Sanh đi lên từ bóng chuyền phong trào sau đó đầu quân về Becamex Quân Đoàn 4. Sau khi đội bóng của ông Phạm Chiến Thắng giải thể, anh trở thành VĐV tự do và đã về đầu quân cho Tràng An Ninh Bình từ đầu năm 2018.

Trong mùa bóng 2019 này tần suất Lâm Văn Sanh được tung vào sân dày hơn, điều đó cho thấy anh là một trong những phương án khả dĩ có thể thay thế vị trí của Nguyễn Văn Đa trong bối cảnh mà thị trường tương đối khan hiếm nguồn chuyển nhượng. Vì Lâm Văn Sanh về Ninh Bình khi đang là tuyển thủ tự do nên phía Ninh Bình cũng hầu như không mất chi phí “lót tay”, mức lương của tuyển thủ này tuy không được tiết lộ cụ thể tuy nhiên phía đơn vị chủ quản cho biết anh hưởng mức lương theo mặt bằng chung các cựu tuyển thủ của đội đang thi đấu. Trong bối cảnh mà thị trường chuyển nhượng tương đối khan hiếm nguồn cung, nhất là các tuyển thủ có chất lượng tốt thì bản hợp đồng của Lâm Văn Sanh với Tràng An Ninh Bình có thể xem là một “món hời”.

Mùa bóng 2018, Lâm Văn Sanh cũng được tung vào sân tuy nhiên thời gian vào sân thi đấu không nhiều. Lý do là vì Văn Sanh tuy có kỹ thuật và thể lực tốt nhưng do thời gian thi đấu cùng các tuyển thủ Tràng An Ninh Bình chưa lâu nên mức độ ăn ý còn thấp, sự phối hợp với các vị trí khác trên sân cũng chỉ rất chừng mực. Khoảng cách này sẽ dần được thu hẹp khi Văn Sanh gắn bó hơn với các đồng đội trong khoảng thời gian dài.

Mùa bóng 2019 này, trước khi Tràng An Ninh Bình bước vào cuộc đua Vòng I giải bóng chuyền vô địch Quốc gia Văn Sanh đã cùng với các đồng đội có màn “tập dượt” tại giải bóng chuyền Cup Hoa Lư lần thứ XIII. Tại giải này do tuyển thủ gốc Thái Lan Nguyễn Văn Đa không tham gia thi đấu nên vị trí chủ công của Tràng An Ninh Bình chủ yếu do Lâm Văn Sanh đảm nhiệm. Qua giải đấu đó có thể thấy tuyển thủ gốc Trà Vinh bước đầu hòa nhập tốt với các đồng đội mới, cùng với vị trí libero thì anh cũng là người chuyền một chính của đội. Ở hàng trên, Văn Sanh cũng đã nhiều lần ghi điểm hoặc chắn bóng thành công các pha đập bóng của đối thủ. Tuy nhiên để khai thác hết tiềm năng của tuyển thủ này cũng còn cần có một khoảng thời gian dài và bản thân danh thủ Miền Tây cũng cần nỗ lực hơn nữa để khẳng định chuyên môn của mình.

Chỉ còn 1 tuần nữa là Vòng I giải bóng chuyền vô địch Quốc gia 2019 chính thức bắt đầu. Giải năm nay thuận lợi hơn với Tràng An Ninh Bình khi Giang Văn Đức và các đồng đội được thi đấu trên sân nhà và ở một bảng đấu cũng được giới chuyên môn đánh giá là không quá khắc nghiệt. Có thể nói điều này là một cơ hội thuận lợi với Lâm Văn Sanh giúp anh có điều kiện tỏa sáng cùng đội bóng mới. Tuy nhiên, ngoài nỗ lực bản thân của tay đập người Trà Vinh thì còn đó là việc dùng người của BHL đội bóng Tràng An Ninh Bình.


Tác giả:MAI PHƯƠNGNguồn: THỂ THAO VIỆT NAM
Thông tin

Nội dung đang cập nhật...

Tiêu điểm
Xem nhiều