Tiêu đề của website

Phạm Thị Thu Trang được đề xuất làm trợ lý thống kê đội tuyển nữ quốc gia Việt Nam

Từng được coi là một trong những phụ công xuất sắc nhất của bóng chuyền nữ Việt Nam đúng một thập kỷ trước với lối chơi thông minh và vô cùng tốc độ. Sau khi giải nghệ, nhờ óc tư duy, khả năng ứng biến thông minh, lại có trình độ chuyên môn cũng như ngoại ngữ, tin học. Phạm Thị Thu Trang được ban lãnh đạo đội bóng Thông tin LienVietPostBank đầu tư học tập và nghiên cứu với vai trò trợ lý chuyên về thống kê. Sau quãng thời gian chuyển giao công nghệ, cùng sự bắt nhịp nhanh chóng với các quốc gia hàng đầu như Thái Lan hay Nhật Bản. Bước vào mùa giải mới, HLV Nguyễn Tuấn Kiệt sau khi tham khảo các ý kiến đã quyết định đề xuất Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam mời cựu phụ công của ĐTQG đồng hành cùng các đội tuyển Việt Nam với vai trò trợ lý thống kê tại các giải đấu của đội tuyển trong năm 2019.


Thu Trang ngồi âm thầm làm việc tại một góc khán đài.

19 tuổi, lần đầu tiên xuất hiện trong màu áo đội tuyển nữ Việt Nam ở VTV Cup 2007, cô phụ công trẻ ngay lập tức khuấy động bầu không khí cuồng nhiệt khắp các khán đài của Nhà thi đấu Phan Đình Phùng. Năm đó, đội tuyển Việt Nam lên ngôi vô địch, nhưng quan trọng hơn, bóng chuyền nữ Việt Nam đã trình làng một gương mặt phụ công đầy triển vọng, đội tuyển nữ lại có quyền mơ mộng ở đấu trường SEA Games và xa hơn. Đó là một kỷ niệm đẹp, một ấn tượng không thể nào quên của người hâm mộ với VĐV mang áo số 6 - phụ công Phạm Thị Thu Trang.

HLV trưởng đội tuyển bóng chuyền nữ Thái Thanh Tùng khi ấy cũng từng nhận định Thu Trang là “tương lai của bóng chuyền Việt Nam”. Chính tính cách mạnh mẽ ẩn giấu trong thân hình “bé nhỏ” trong làng bóng chuyền đã giúp Trang luôn vững vàng trước áp lực tâm lý, dù phải thi đấu ở một sân chơi lớn. Ông Nguyễn Bá Nghị - Nguyên phó Chủ tịch chuyên môn của Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam khi đó từng đánh giá Thu Trang là một trong số hiếm hoi những VĐV sở hữu lối đánh thông minh, tính toán khá khoa học và hiệu suất ghi điểm luôn ổn định ở mức cao. Ở ĐTQG khoảng hai thập kỷ trở lại đây, ngoài Thu Trang, chỉ có vài gương mặt được coi trọng như thế, chẳng hạn là Nguyễn Thị Ngọc Hoa hay Phạm Thị Kim Huệ.

Khác với nhiều đồng đội, dù vẫn đang ở thời kỳ đỉnh cao, Thu Trang tự bỏ tiền vẫn âm thầm trang bị tiếng Anh và tin học cho mình. Trang cười bảo rằng: “Thái Lan, Nhật Bản người ta có thống kê hết rồi, nên mình cũng cố phải đi học cho bằng chúng bạn.” Với sự thông minh sẵn có, lại là học sinh giỏi tiếng Anh nhiều năm liền từ khi còn là cô bé cấp 2 nên Thu Trang tự mày mò và tiếp thu nhanh lắm. Thêm vào đó, đội bóng Thông tin LienVietPostBank cũng đầu tư một số tiền khủng để mua phần mềm, rồi chuyển giao công nghệ từ nước ngoài, là người được tin tưởng chọn mặt gửi vàng nên tất nhiên Thu Trang không thể phụ sự tin tưởng của các HLV cũng như các VĐV trong đội.

Tất nhiên việc Thu Trang có thể đồng hành cùng ĐTQG trong năm 2019 hay không giờ chỉ còn phụ thuộc vào sự đồng ý của đơn vị chủ quản. Giờ đây, sự góp mặt của Trang không chỉ là sự mong muốn của HLV Nguyễn Tuấn Kiệt mà còn là mong muốn của tất cả những khán giả hâm mộ vì đó là sự trợ giúp đắc lực cho ĐTQG và như một sự khẳng định rằng bóng chuyền nữ Việt Nam đã và đang dần bắt nhịp với xu thế của bóng chuyền thế giới. Hơn thế, đi một ngày đàng, học một sàng khôn, chắc chắn với sự góp mặt ở những sân chơi lớn, được giao lưu, trao đổi với các bạn bè khu vực và châu lục sẽ giúp Thu Trang nhanh chóng được nâng tầm về chuyên môn và điều này về lâu dài sẽ là lợi ích của CLB chủ quản.


Tác giả:HUY QUANGNguồn: THỂ THAO VIỆT NAM
Thông tin

Nội dung đang cập nhật...

Tiêu điểm
Xem nhiều