Tiêu đề của website

Nguyễn Ngọc Thuân: Ngọc thô mới của bóng chuyền nam Việt Nam

Bóng chuyền Việt Nam đang có sự chững lại về chuyên môn. Nhưng ở đó ta lại nhìn thấy một số gương mặt trẻ có triển vọng và nếu được đầu tư, bồi dưỡng tốt, nhóm cầu thủ này có thể trở thành những hạt giống mới của bóng chuyền Việt Nam trong một tương lai gần. Trong đó chủ công Nguyễn Ngọc Thuân thuộc đội tuyển U23 nam Quốc gia là gương mặt đáng kỳ vọng như thế.


Ngọc Thuân (số 14) được đánh giá là chủ công trẻ triển vọng của bóng chuyền Việt Nam.

Tay đánh trẻ của đội bóng Biên Phòng đã làm nức lòng những khán giả hâm mộ lối chơi bốc lửa của các cầu thủ trong sắc áo lính. Tròn 20 tuổi đời, lại sinh ra trong một gia đình chưa có ai chơi bóng, vậy mà Ngọc Thuân (chàng trai Thái Bình) cao lớn: anh chàng có dáng cân đối đã cao đến 1m93 và sở hữu hệ cơ bắp rất lý tưởng với môn bóng chuyền. Thi đấu rất tự tin và quyết liệt, Ngọc Thuân chơi sở trường ở vị trí chủ công có quả tấn công ở vị trí số 4 và len ở vị trí số 3 vào loại xuất sắc. Trong một bối cảnh bóng chuyền khan hiếm những chủ công cừ có khả năng chơi toàn diện, bắt bước 1 tốt, khi Lê Quang Khánh đã tròn 31 tuổi, Ngô Văn Kiều ở tuổi 35, Hoàng Văn Phương giải nghệ… chính vì thế, chúng ta có thể xem Nguyễn Ngọc Thuân là một "thế đội 2” có triển vọng của ĐTQG trong những SEA Games sắp tới.

Ngọc Thuân đến với bóng chuyền được 3 năm, là một VĐV có tố chất, sức khỏe lại rất lành tính, chính vì vậy em có sự phát triển rất nhanh trong chuyên môn. Mới năm ngoái, chàng trai cao 1m93 cùng Biên Phòng oanh tạc tại các giải đấu trẻ thì năm nay em đã có được suất đánh chính trong màu áo đội 1 của Biên Phòng. Sự khác biệt ở Ngọc Thuân và nhóm VĐV trẻ còn lại là ngoài những pha tấn công uy lực thì em biết chuyền một và phòng thủ chắc chắn. Nhìn sự phát triển về chuyên môn của Ngọc Thuân, nhiều nhà chuyên môn có chung một nhận định chỉ 1, 2 năm nữa thôi nếu đi đúng lộ trình của HLV Trần Đình Tiền thì đây sẽ là gương mặt rất đáng kỳ vọng của Biên Phòng cũng như bóng chuyền nam Việt Nam.

Bóng chuyền nam Biên Phòng từng được coi là đội bóng của những lão tướng, còn nhớ năm 2016 đội bóng quân đội đến với giải VĐQG quá 2/3 quân số có tuổi đời trên 30 trong đó có cả những trường hợp trên 40 tuổi. Thế nhưng đến với mùa giải 2019, sau cuộc trẻ hóa lực lượng, đội bóng này bắt đầu trình làng một lứa VĐV trẻ mới có chiều cao và kỹ thuật cơ bản rất tốt, trong đó phải kể đến: Ngọc Thuân, Văn Mạnh, Văn Hiệp… Với lứa VĐV này, bóng chuyền nam Biên Phòng đang đặt ra rất nhiều kỳ vọng, có thể trở lại nhóm tứ trụ của bóng chuyền nam Việt Nam, đích ngắm là những thành tích tốt như chức VĐQG năm 2009 và 2011 mà họ đã làm được.


Tác giả:HUY QUANGNguồn: THỂ THAO VIỆT NAM
Thông tin

Nội dung đang cập nhật...

Tiêu điểm
Xem nhiều