Tiêu đề của website

Nguyễn Văn Phong: Công thần của bóng chuyền Sanest Khánh Hòa

Ở tuổi 30, chủ công Nguyễn Văn Phong khẳng định rõ vai trò trong chuyên môn, là công thần thầm lặng của CLB Sanest Khánh Hòa trong suốt gần 10 năm qua, bất chấp rất nhiều chấn thương, trải qua biết bao nhiêu thăng trầm kể cả lúc tưởng như xuống hạng tới những chức vô địch, những chiến thắng trong vinh quang.


Nguyễn Văn Phong được coi là công thần của CLB Sanest Khánh Hòa.

Là người anh em mà Từ Thanh Thuận coi là thân thiết nhất ở CLB Sanest Khánh Hòa cùng với chuyền hai Lê Văn Việt. Với tính cách khiêm nhường, khuôn mặt hiền khô, phong cách dễ thương, hồn nhiên Văn Phong được rất nhiều bạn bè trong giới yêu mến. Đến với bóng chuyền và gặp phải chấn thương thoát vị đĩa đệm khi còn rất trẻ, ấy vậy mà Nguyễn Văn Phong không bỏ cuộc, nén đau tập luyện hồi phục để trở lại, trong suốt 8 năm qua là chỗ dựa không thể thiếu của đội bóng Sanest Khánh Hòa.

Sinh năm 1989, sở hữu chiều cao 1m92, dù lối đánh không bùng nổ như Từ Thanh Thuận, nhưng lại rất khó chịu khi sở hữu cẳng tay vô cùng khéo léo. Thậm chí, trong suốt một khoảng thời gian dài, Văn Phong là VĐV tấn công duy nhất của Sanest Khánh Hòa biết bắt chuyền một tốt cùng với libero Huỳnh Trung Trực.

Văn Phong và các đồng đội giành được tấm HCV của Đại hội TDTT toàn quốc 2018.

Hơn 10 năm luyện tập thi đấu bóng chuyền, chàng trai quê Ninh Hòa luôn là trụ cột xuất sắc của đội bóng phố Biển. Khi Văn Phong gặp phải chấn thương không thể thi đấu như mùa giải VĐQG đầu năm 2018, ngay lập tức Sanest Khánh Hòa đã gặp khó. Trong suốt những năm qua, Văn Phong giành được vô số thành tích, VĐQG, HCV Đại hội TDTT toàn quốc... Văn Phong, Thanh Thuận, Văn Kiều… là những tay đập đóng góp rất nhiều thành tích cho bóng chuyền Sanest Khánh Hòa. Dù gặp phải chấn thương rất nặng rồi sau đó trở lại, nhưng có thể thấy kỹ năng của Văn Phong là kết quả của một quá trình dài khổ luyện, là những ngày tháng đánh đổi bằng cả mồ hôi và nước mắt.

Từng được nhiều lần tập trung trong màu áo của ĐTQG, lần gần nhất là vào năm 2017, đó thực sự là một kỷ niệm rất đẹp trong cuộc đời của một VĐV chân chính. Nguyễn Văn Phong là mẫu chủ công được nhiều đội bóng tại Việt Nam muốn sở hữu trong đội hình cả về chuyên môn lẫn đạo đức ngay cả ở thời điểm anh đánh thuê cho Thể Công. Chủ công sinh năm 1989 là người vô cùng đặc biệt, là người luôn biết cách tỏa sáng ở những thời điểm quan trọng, trong đó điểm nhấn chính là 3 chức vô địch liên tiếp của Sanest Khánh Hòa tại cúp PV Đạm Cà Mau, Đại hội TDTT 2018 và cúp Hùng Vương 2019.


Tác giả:HUY QUANGNguồn: THỂ THAO VIỆT NAM
Thông tin

Nội dung đang cập nhật...

Tiêu điểm
Xem nhiều