Tiêu đề của website

Attack Line muốn chiêu mộ đối chuyền Đặng Thị Kim Thanh và libero Nguyễn Thị Kim Liên

Thông qua VTV Cup 2019 vừa diễn ra và một số giải đấu của đội tuyển Việt Nam cũng như CLB VTV Bình Điền Long An trước đó. Phía CLB Attack Line đang ngỏ ý muốn thuê 2 ngoại binh của Việt Nam là đối chuyền Đặng Thị Kim Thanh và libero Nguyễn Thị Kim Liên cho giải bóng chuyền chuyên nghiệp Đài Loan mùa bóng 2019/2020.


Đặng Thị Kim Thanh (số 2) vừa nhận danh hiệu đối chuyền xuất sắc nhất VTV Cup 2019.

CLB Attack Line không quá xa lạ với các khán giả Việt Nam bởi trong 3 năm trở lại đây chủ công Trần Thị Thanh Thúy liên tục góp mặt với vai trò là ngoại binh. Dù hàng tấn công không thực sự sắc xảo, nhưng đội bóng của Đài Loan lại nổi trội ở khả năng phòng thủ tầm thấp cùng lối đánh tốc độ.

Libero Nguyễn Thị Kim Liên.

Cả Kim Thanh và libero Kim Liên hiện thuộc biên chế của CLB VTV Bình Điền Long An và là thành viên của đội tuyển Việt Nam. Kim Thanh năm nay 20 tuổi, cao 1m77 được đánh giá là VĐV khá toàn diện, có khả năng đánh chiến thuật tốt với cẳng tay, cổ tay rất khéo léo và tốc độ. Trong khi đó, libero Kim Liên sinh năm 1993 lại nổi trội ở khả năng phòng thủ tầm thấp, những pha bay người cứu bóng đẹp mắt không thua kém gì các libero hay các VĐV chuyên về phòng thủ của Nhật Bản hay Thái Lan.

Nói về vấn đề xuất ngoại thì CLB VTV Bình Điền Long An là cởi mở và tạo điều kiện bậc nhất cho các VĐV trong làng bóng chuyền Việt Nam hiện nay. Trong đó sự thành công của Ngọc Hoa hay Thanh Thúy là minh chứng rõ nét nhất. Năm 2014, Kim Liên từng có cơ hội khoác áo CLB Idea Khonkaen và đây cũng là libero duy nhất của Việt Nam cho tới thời điểm hiện tại có vinh dự được xuất ngoại.

Hiện tại phía Đài Loan thông qua chủ công Trần Thị Thanh Thúy rất muốn Kim Thanh và Kim Liên góp mặt thi đấu trong màu áo CLB Attack Line ở mùa giải tới đây. Tuy nhiên, về phía VTV Bình Điền Long An, ông Thái Bửu Lâm cho biết: “Việc xuất ngoại của Kim Thanh và Kim Liên còn phụ thuộc vào việc trao đổi chi tiết giữa hai CLB làm sao đảm bảo quyền lợi của các cháu. Bên cạnh đó là lịch thi đấu chi tiết của Đài Loan và Việt Nam, cùng lực lượng của VTV Bình Điền Long An chuẩn bị cho giải bóng chuyền VĐQG cuối năm và trong năm tới.”


Nguồn: THỂ THAO VIỆT NAM
Thông tin

Nội dung đang cập nhật...

Tiêu điểm
Xem nhiều