Tiêu đề của website

Chủ công Nguyễn Xuân Dũng trở lại

Xuân Dũng phải giơ tay ra dấu xin lỗi đối thủ, bởi 'lỡ tay' phát bóng hiểm, tấn công khéo ghi liên tiếp rất nhiều điểm. Thêm vào đó, những màn ăn mừng đậm chất thể thao khiến khán giả phấn khích, giành liên tiếp những tràng pháo tay không ngớt. Và thật vậy, nhiều người đã phải đồng ý rằng, chủ công của Sanest Khánh Hòa đã thực sự trở lại.


Chủ công Nguyễn Xuân Dũng sở hữu lối đánh thông minh cùng khả năng chuyền một, phòng thủ ổn định.

Hơn một năm phải nghỉ thi đấu vì lý do chấn thương, nam VĐV được coi là triển vọng hàng đầu của bóng chuyền nam Sanest Khánh Hòa trở lại đầy mạnh mẽ tại giải bóng chuyền nam, nữ các đội mạnh khu vực phía Nam Cúp Sannatech - Bến Tre 2019.

Không có Dương Văn Tiên hay Nguyễn Văn Phong vì chấn thương, Nguyễn Xuân Dũng trở lại kịp thời trong đội hình chính cùng với Từ Thanh Thuận thi đấu thăng hoa để tạo nên một bộ đôi công thủ vô cùng xuất sắc. Thực ra, tay đập người Khánh Hòa xét về tấn công thì không quá bùng nổ, nhưng khi xếp vào đội hình lại rất tròn trịa bởi chuyền một, phòng thủ chắc chắn. Lối đánh rất thông minh và gần như không bao giờ mắc lỗi và mất điểm một cách vô duyên. Khi mà hàng sau ổn định, những đường chuyền cho Từ Thanh Thuận từ đó cũng thuận lợi hơn và tất nhiên những đường bóng tấn công như thế Sanest Khánh Hòa chắc chắn là có điểm.

Nguyễn Xuân Dũng trở lại mạnh mẽ, đầy cảm xúc, truyền cảm hứng sang đồng đội thân thiết như những người anh em để họ cùng nhau cố gắng. Rất nhiều khán giả có mặt tại nhà thi đấu với mục đích "xem Từ Thanh Thuận", nhưng Nguyễn Xuân Dũng cũng có những thời điểm thi đấu thăng hoa không khác gì ngôi sao chính.

Sinh năm 1994, cao 1m87, từng được triệu tập vào đội tuyển trẻ quốc gia năm 2013. Tại đây, chủ công của Sanest Khánh Hòa được chuyên gia người Trung Quốc rất yêu thích và đánh giá sẽ là tay đập xuất sắc của bóng chuyền nam Việt Nam trong tương lai. Nhưng tiếc rằng, ở thời điểm cần đầu tư và bồi dưỡng thi đấu nhiều nhất, Nguyễn Xuân Dũng lại tỏ ra vô duyên trong màu áo của đội bóng quê nhà.

Trong 2 mùa giải 2016, 2017 Nguyễn Xuân Dũng thi đấu dưới danh nghĩa lính đánh thuê trong màu áo CLB Hà Tĩnh. Không thể phủ nhận, tay đập người Khánh Hòa như vực dậy cả một tập thể, giúp đội bóng này có những trận đấu để đời khi trụ hạng thành công liên tiếp.

Ở tuổi 25 được coi là độ chín của sự nghiệp, kinh nghiệm cùng bản lĩnh của Nguyễn Xuân Dũng đủ để khẳng định một vị trí chính thức trong đội hình chính. Vấn đề cần nhất lúc này, là một HLV đủ để thổi vào niềm đam mê và khát khao chiến thắng. Có chứng kiến Nguyễn Xuân Dũng thi đấu mới thấy, nếu anh giải nghệ sớm từ năm ngoái thì quả là quá đáng tiếc, quá phí phạm cho bóng chuyền Sanest Khánh Hòa.

Nên nhớ, khi HLV Thái Quang Lai trải qua một quãng thời gian khó khăn, thì chỉ có Thanh Thuận, Văn Việt hay Xuân Dũng… đã dốc lòng ủng hộ. Đạo đức và sự trung thành của một con người không đánh giá khi thành công hay vinh quang, không nằm ở miệng của kẻ xu nịnh mà nằm ở hành động của người quân tử. Nguyễn Xuân Dũng đã trở lại, và sẽ còn tiếp tục chinh chiến tới bao lâu thì chưa ai biết, nhưng khi anh bước ra sàn đấu, chắc chắn sẽ mang đến nhiều cảm xúc hơn nữa cho những khán giả hâm mộ anh.


Tác giả:HUY QUANGNguồn: THỂ THAO VIỆT NAM
Thông tin

Nội dung đang cập nhật...

Tiêu điểm
Xem nhiều