Tiêu đề của website

Thanh Thúy chính thức ký hợp đồng với CLB Denso Airy Bees của Nhật Bản

Chủ công Trần Thị Thanh Thúy sau thời gian thử việc và thương thảo đã chính thức ký hợp đồng với CLB Denso Airy Bees (Nhật Bản), trở thành ngoại binh thứ 2 tại CLB này tham dự V.League mùa giải 2019/2020.


Trần Thị Thanh Thúy là VĐV đầu tiên của Việt Nam được thi đấu tại Nhật Bản.

Hợp đồng đã được ký kết cùng với đó là lệ phí khoảng 10% giá trị hợp đồng mà CLB Denso Airy Bees trả cho Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam đã được phía Nhật Bản xác nhận. “Thanh Thúy chỉ tham dự ASEAN Grand Prix vòng đấu tại Thái Lan sau đó quay trở về Việt Nam thực hiện các thủ tục cần thiết trước khi hội quân cùng CLB Denso Airy Bees.” Ông Thái Bửu Lâm, Giám đốc Công ty TNHH MTV Thể thao Bình Điền Long An cho biết.

Phía CLB Denso Airy Bees muốn Thanh Thúy phải tập trung toàn lực thi đấu cho đội trong suốt cả mùa giải, chỉ được về thi đấu cho tuyển bóng chuyền Việt Nam ở SEA Games trước 10 ngày. Tuy nhiên, sau khi hợp đồng hai bên đã thống nhất, phía Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam mới đây lại yêu cầu Thanh Thúy phải có mặt từ ngày 17/11 thay vì ngày 20/11 như thỏa thuận với CLB Denso Airy Bees. Với những thông tin trên, phía VTV Bình Điền Long An cho biết Thanh Thúy sẽ thi đấu tại Nhật Bản bằng bất cứ giá nào.

Nhìn ngược sang chủ nhà Philippines, để Santiago thi đấu tại Nhật Bản, nước chủ nhà SEA Games 30 chấp nhận cho phụ công cao 1m96 vắng mặt. Hay như trường hợp các VĐV Thái Lan trước đây, họ chỉ hội quân cùng ĐTQG cách SEA Games đúng 3 ngày.

Trước khi thi đấu tại Nhật Bản, chủ công 22 tuổi Thanh Thúy là tay ghi điểm giàu kinh nghiệm bậc nhất làng bóng chuyền nữ Việt Nam hiện nay khi từng thi đấu nhiều năm cho các CLB VTV Bình Điền Long An, Bangkok Glass (Thái Lan), Attack Line (Đài Loan)...

Mùa trước, CLB Denso Airybees xếp hạng 5 chung cuộc Giải vô địch quốc gia Nhật Bản (V.League 1). Theo danh sách đăng ký thi đấu, Thanh Thúy sẽ là cầu thủ cao thứ hai trong đội, trước đó đội bóng này đã có tay đập người Trinidad Tobago Sinead Jack (cao 1,97m).


Tác giả:HUY QUANGNguồn: THỂ THAO VIỆT NAM
Thông tin

Nội dung đang cập nhật...

Tiêu điểm
Xem nhiều