Tiêu đề của website

Trần Thị Thanh Thúy chính thức xuất hiện trên trang chủ CLB Denso Airybees

Trên trang chủ CLB Denso Airybees, đội bóng của Nhật Bản đã chính thức vui mừng ra thông báo chủ công Trần Thị Thanh Thúy, thành viên của ĐTQG Việt Nam chính thức là ngoại binh châu Á của đội bóng này mùa giải 2019/2020.


Trần Thị Thanh Thúy chính thức xuất hiện trên trang chủ CLB Denso Airybees.

Trên thông tin cập nhật, thì CLB Denso Airybees đã chính thức ký hợp đồng với CLB VTV Bình Điền Long An, đơn vị chủ quản của Thanh Thúy để cô thi đấu tại Nhật Bản trong mùa giải mới. Trong giới thiệu có ghi Trần Thị Thanh Thúy sinh ngày 12/11/1997 (21 tuổi), cao 1m93, vị trí đối chuyền, là thành viên của ĐTQG Việt Nam từ 2014-2019. Được VTV Bình Điền Long An phát hiện và đào tạo từ năm 2012. Mùa giải 2016-2017 khoác áo CLB Bangkok Glass của Thái Lan, 2017-2018 thi đấu cho Attack Line của Đài Loan.

Thanh Thúy hiện được coi là chủ công số 1 của bóng chuyền nữ Việt Nam hiện nay. So với mặt bằng chung trong nước, Thanh Thúy được đánh giá nổi trội ở chiều cao, khả năng tấn công, chắn bóng, phòng thủ… Cô cũng là VĐV được VTV Bình Điền Long An giành rất nhiều tâm huyết tạo mọi điều kiện tốt nhất cho thi đấu nước ngoài. Nhiều người cho rằng, nếu Thanh Thúy ở một CLB khác thậm chí là Ngân hàng Công thương hay Thông tin LienVietPostBank, bên cạnh rất nhiều rào cản khác, thậm chí là sự không ủng hộ của các cấp lãnh đạo thì VĐV sinh năm 1997 sẽ không bao giờ có cơ hội xuất ngoại.

Thậm chí, để ủng hộ VĐV của mình được qua Nhật Bản thi đấu, ông Thái Bửu Lâm – Giám đốc Công ty TNHH MTV Bình Điền Long An đã bị một tên tuổi máu mặt, có vị trí trong làng bóng chuyền trong một cuộc họp trước SEA Games gọi thẳng tên: “Tôi gọi thẳng cho chủ tịch Bình Điền, chứ thằng Lâm là cái gì.” Bởi cũng chỉ xoay quanh câu chuyện VTV Bình Điền Long An thống nhất với CLB Denso Airy Bees rằng Thanh Thúy sẽ trở lại tập trung ĐTQG vào ngày 20/11 nhưng phía Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam yêu cầu phải có mặt vào ngày 17 sau đó là 15/11.

Hiện tại Trần Thị Thanh Thúy vẫn chưa thể sang Nhật Bản do đợi kết quả xin visa. Trong đó nguyên nhân của việc chậm trễ này chính là bởi VĐV của VTV Bình Điền Long An đã mất 1 tuần tham dự giải đấu giao hữu là ASEAN Grand Prix 2019.


Tác giả:HUY QUANGNguồn: THỂ THAO VIỆT NAM
Thông tin

Nội dung đang cập nhật...

Tiêu điểm
Xem nhiều