Tiêu đề của website

Niềm hi vọng của bóng chuyền VTV Bình Điền Long An

Sinh năm 2006, tức là năm nay mới 14 tuổi thuộc lớp năng khiếu của HLV Lương Nguyễn Ngọc Hiền mới đôn lên. Thế nhưng, với chiều cao 1m81, sức bật tốt trên 3m, sải tay dài, Nguyễn Thị Như Ngọc đang được coi là niềm hi vọng ở vị trí phụ công của VTV Bình Điền Long An sau Ngọc Hoa hay Tuyết Hoa. Đặc biệt, sau chiến thắng 3-2 trước Hóa chất Đức Giang Hà Nội, cô gái trẻ đã có những đóng góp nhất định.


Phụ công 14 tuổi, Như Ngọc được coi là niềm hi vọng của bóng chuyền nữ VTV Bình Điền Long An.

Tập bóng chuyền mới được hơn 2 năm, sau khi xong các kỹ thuật cơ bản, cô gái quê Cần Đước, Long An đã được BHL tin tưởng đăng ký tham dự giải trẻ nhằm có thêm cơ hội cọ xát. Giải đấu mới khởi tranh tại Bắc Giang cũng là giải đấu thứ 2 mà phụ công sinh năm 2006 góp mặt sau chức á quân giải trẻ toàn quốc diễn ra tại Vĩnh Phúc.

Như Ngọc cũng thuộc nhóm các VĐV có chiều cao tốt nhất tham dự giải CLB trẻ năm nay, cũng là một trong số ít các VĐV nữ có sức bật tốt nhất. Sải tay dài, chân thẳng, thể hình cân đối… chính là một lợi thế. Mỗi lần Nguyễn Thị Như Ngọc nhảy lên bám chắn, giúp đội bóng của HLV Lương Nguyễn Ngọc Hiền lập tức có được ưu thế và trong trận đấu với Hóa chất Đức Giang Hà Nội, VTV Bình Điền Long An đã ghi được rất nhiều điểm sau màn lội ngược dòng kịch tính với tỉ số 3-2.

Niềm vui của thày trò HLV Lương Nguyễn Ngọc Hiền. Ảnh: Thiên Hoàng

VĐV sinh năm 2006 được phát hiện và dìu dắt bởi bộ ba HLV Lương Nguyễn Ngọc Hiền, Ngô Thị Vàng và Lê Thái Bình. Cùng lứa của Như Ngọc còn có Trà Mi, Minh Thùy, Bách Hợp, Lan Vy… đây đều là những VĐV có tố chất và được huấn luyện kỹ thuật cơ bản tốt.

Bóng chuyền Long An lâu nay vẫn được khán giả cả nước biết đến là cái nôi sản sinh ra rất nhiều các VĐV giỏi ở cả hai nội dung nam và nữ. Cách đây mấy chục năm từ thời HLV Lương Khương Thượng dẫn dắt, dàn chắn của Dệt Long An đã làm đảo điên tứ xứ. Sau này, những Huỳnh Văn Tuấn, Nguyễn Thị Ngọc Hoa… lại làm nổi danh bóng chuyền Việt Nam với vai trò là phụ công xuất sắc nhất. Thậm chí, người đàn chị Ngọc Hoa còn được cả Đông Nam Á hay châu Á công nhận, khi giành được rất nhiều danh hiệu cao quý trên đấu trường châu lục. Nối tiếp những người đàn anh, đàn chị của mình, lại được huấn luyện bởi một người thầy có tâm là HLV Lương Nguyễn Ngọc Hiền, Như Ngọc đang được đặt rất nhiều kỳ vọng sớm trở một phụ công xuất sắc của bóng chuyền nữ VTV Bình Điền Long An.

Cúp CLB trẻ toàn quốc năm nay, VTV Bình Điền Long An nằm cùng bảng đấu khá căng với những đối thủ mạnh như Thông tin LienVietPostBank, Hóa chất Đức Giang Hà Nội hay Ngân hàng Công thương. Với việc chủ công Mỹ Tiên bị sốt xuất huyết chưa thể góp mặt sẽ là khó khăn đối với đội bóng miền Tây. Tuy nhiên, thày trò HLV Lương Nguyễn Ngọc Hiền quyết tâm đặt mục tiêu góp mặt ở trận đấu chung kết.


Nguồn: THỂ THAO VIỆT NAM
Thông tin

Nội dung đang cập nhật...

Tiêu điểm
Xem nhiều