Tiêu đề của website

Than Quảng Ninh chiêu mộ thành công Đoàn Thị Xuân

Mùa giải năm ngoái dù có sự chuẩn bị lực lượng khá tốt với Trà Giang, Bùi Thị Huệ, Lê Thị Hồng, Huyền Trang, Vũ Thị Hoa, Lê Thị Yến, Hải Yến, Triệu Thanh Huyền… nhưng Than Quảng Ninh khá đen đủi khi vòng 1 không được tập nhiều do lệnh cách ly vì dịch Covid-19. Tới vòng 2, dù thi đấu khá tốt nhưng đội bóng này cũng không thể kéo lại kết quả vòng 1 và đành ngậm ngùi dừng chân ở vị trí thứ 6 tại giải VĐQG. Với sự đầu tư của tỉnh nhà, cùng sự mạnh tay phía nhà tài trợ, Than Quảng Ninh đang cho thấy quyết tâm và tham vọng rất lớn khi chính thức có được chữ ký của đối chuyền Đoàn Thị Xuân.


Đoàn Thị Xuân chính thức khoác áo Than Quảng Ninh.

Ngân hàng Công thương vẫn tiếp tục đầu tư và duy trì đội bóng. Tuy nhiên, với cơ chế quản lý lỏng lẻo từ vài mùa bóng trước đây đã dẫn tới tình trạng chảy máu chất xám, đỉnh điểm là sau sự chia tay của Bùi Vũ Thanh Tuyền, Đinh Thị Thúy, Nguyễn Thị Xuân, là 6 VĐV trẻ đâm đơn xin nghỉ vì chậm ký hợp đồng, rồi tiếp đó là sự ra đi của Trần Tú Linh. Cho đến nay dù vẫn có nguồn tài chính ổn định, nhưng đội bóng này lại thiếu hụt quân số, nhìn đi nhìn lại dù giật gấu vá vai nhưng cả lớn lẫn trẻ thì VĐV cũng chỉ đủ 1 đội hình. Trong sân, bước một thiếu ổn định, chuyền hai cũng không biết chuyền bóng cho ai. Với đội hình èo uột như vậy, HLV Nguyễn Tuấn Kiệt vẫn đưa đội bóng này lọt vào top 4 được coi là một thành tích đáng nể. Tuy nhiên, với tình cảnh và cách làm như hiện nay khi mà trước đó hợp đồng các VĐV đều không có giàng buộc thì dù có tài chính thì cũng rất khó để cầm cự.

Sau mùa giải 2020, được biết Đoàn Thị Xuân đã chính thức ký hợp đồng với Than Quảng Ninh. Dù không còn phong độ như cách đây 3 năm nhưng nếu quyết tâm và sự tập luyện nghiêm túc thì đây vẫn là một mũi tấn công khó chịu với chiều cao và khả năng bám chắn rất tốt. Ngoài Đoàn Thị Xuân thì một số VĐV khác cũng đang ở trạng thái hết hợp đồng. Với tình cảnh thiếu hụt quân số như vậy, nhiều VĐV của Ngân hàng Công thương đang rất hoang mang về tư tưởng khi chưa rõ nên ở hay đi.

Về phía Than Quảng Ninh, khi mà cờ đến tay, lại được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo cùng với tham vọng trở lại thời hoàng kim trước đây thì thực sự cũng là tín hiệu mừng cho đội bóng này, cũng là tăng thêm sự hấp dẫn và cạnh tranh cho giải VĐQG của bóng chuyền Việt Nam. Được biết, ngoài Đoàn Thị Xuân sẽ có thêm một số gương mặt nổi bật sẽ đầu quân cho đội bóng này ở mùa giải 2021.


Nguồn: THỂ THAO VIỆT NAM
Thông tin

Nội dung đang cập nhật...

Tiêu điểm
Xem nhiều