Tiêu đề của website

HLV Thái Thanh Tùng chính thức dẫn dắt đội nữ Ninh Bình

Thương vụ chuyển đổi Truyền hình Vĩnh Long về Đội bóng chuyền nữ Ninh Bình gây sóng gió đã hoàn tất vào ngày (25/2). Và HLV trưởng chính thức của đội bóng này từ đầu tháng 3 chính là ông Thái Thanh Tùng, người xây dựng nên tên tuổi cho bóng chuyền nữ Thái Bình.


HLV Thái Thanh Tùng dẫn dắt đội bóng chuyền nữ Ninh Bình.

Ninh Bình lâu nay vẫn mạnh về bóng chuyền nam, còn bóng chuyền nữ thì đây là lần đầu. Cả hai đội bóng chuyền nam, nữ Ninh Bình trực thuộc Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể dục thể thao tỉnh Ninh Bình. Sau khi quyết định xin giải thể Truyền hình Vĩnh Long đã được chuyển giao cho Ninh Bình từ mùa giải 2021.

Việc chuyển giao cũng tương đối thuận lợi, bởi chế độ lương thưởng mà Ninh Bình cam kết chi trả cho các VĐV là khá rõ ràng và sòng phẳng. Ngôi sao lớn nhất của đội bóng Bích Tuyền cũng cam kết ở lại cùng đồng đội để khoác lên mình màu áo mới từ mùa giải 2021. Một số vị trí như libero Thanh Diệu vẫn được VTV Bình Điền Long An cho mượn, cùng các đồng đội như Mỹ Xuyên, Hoài My, Mỹ Thu… Đội bóng nữ Ninh Bình do thiếu quân số nên cũng mượn thêm 1 vài vị trí ở các đội bóng khác như Hải Dương để ổn định quân số trước khi bước vào mùa giải mới.

Thật sự quyết định làm HLV trưởng đội bóng nữ Ninh Bình với ông Thái Thanh Tùng cũng rất bất ngờ khi nhận được sự đánh tiếng của Lãnh đạo tỉnh Ninh Bình. Tuy nhiên dù đã ở cương vị nhà quản lý, nhưng là người thích làm chuyên môn nên HLV Thái Thanh Tùng đã nhận lời. Về thương hiệu cá nhân trong chuyên môn, và cả về tính cách, lối sống thì ông Tùng luôn được giới làm nghề đánh giá cao, cho nên việc HLV Thái Thanh Tùng đến với đội bóng này sẽ là cơ hội thuận lợi cho các VĐV của Ninh Bình.

Ông Tùng từng nhiều năm gắn bó với ĐTQG, cũng mang lại nhiều thành công cho bóng chuyền nữ Việt Nam. Trong huấn luyện, HLV Thái Thanh Tùng là người công bằng, không có điều tiếng được nhiều tuyển thủ như: Ngọc Hoa, Kim Huệ... kính nể. Vì là đội bóng mới nên phía Ninh Bình cũng xác định ngay từ đầu, cùng với việc duy trì đội 1 thì đội bóng này sẽ tăng cường tuyển chọn, xây dựng nòng cốt để sớm trở thành thế lực của bóng chuyền nữ Việt Nam trong vài năm tới.


Tác giả:ANH QUANGNguồn: THỂ THAO VIỆT NAM
Thông tin

Nội dung đang cập nhật...

Tiêu điểm
Xem nhiều