Tiêu đề của website

Kim Huệ chính thức là HLV trưởng CLB Ngân hàng Công thương

Sau khi ông Nguyễn Tuấn Kiệt chia tay Ngân hàng Công thương, người được chỉ định vào chiếc ghế này chính là cựu đội trưởng ĐTQG, trợ lý Phạm Thị Kim Huệ. Sinh năm 1982, Kim Huệ là một trong những tượng đài của bóng chuyền nữ Việt Nam khi nắm giữ kỷ lục 17 lần liên tiếp tham dự giải vô địch quốc gia hay 7 lần giành HCB SEA Games.


Nhiều khó khăn đang chờ đón Kim Huệ trong cương vị mới. Ảnh: Quyết Thắng

Nhắc đến bóng chuyền nữ Việt Nam, Phạm Kim Huệ là một trong những cái tên được biết đến nhiều nhất. Đó là cô phụ công tài năng trên sân đấu, người đội trưởng đầy bản lĩnh, hoa khôi rạng ngời trên sàn đấu cùng miếng đánh một chân vốn đã mang thương hiệu của số 5 đội tuyển Việt Nam.

Năm 2004, khi VTV Cup lần đầu tiên được tổ chức ở Việt Nam, Kim Huệ là tay đập khiến các đối thủ e ngại nhất. Các vận động viên nước bạn khi được hỏi về cái tên đáng chú ý của đội tuyển Việt Nam, hầu hết câu trả lời đều là Kim Huệ.

Kim Huệ đến với bóng chuyền khi đã 13 tuổi, sau một thời gian tập luyện cùng đội điền kinh trẻ Hà Nội. Cô gia nhập đội bóng chuyền TTLVPB năm 1996. Chỉ mất khoảng 3 năm tập luyện, với tố chất bẩm sinh, Kim Huệ được lên đội 1 của đội bóng áo lính. Năm 1999, cô trở thành thành viên trẻ nhất của đội tuyển Việt Nam khi mới 17 tuổi. Và cũng chỉ mất thêm 2 năm, Kim Huệ trở thành đội trưởng trẻ nhất ở CLB cũng như đội tuyển quốc gia.

Gần 20 năm thi đấu với những thăng trầm trong sự nghiệp, Kim Huệ trở thành một tượng đài của làng bóng chuyền nữ Việt Nam với 9 chức vô địch quốc gia, 7 tấm huy chương bạc SEA Games cùng kỷ lục 17 lần liên tiếp tham dự giải vô địch quốc gia. Bên cạnh đó là hàng loạt các danh hiệu tập thể cũng như cá nhân tại các giải đấu trong và ngoài nước.

Ở thời kỳ đỉnh cao phong độ, Kim Huệ là một trong những phụ công xuất sắc của khu vực Đông Nam Á. Trong những năm tháng với vai trò là đội trưởng đội tuyển quốc gia, Kim Huệ luôn thể hiện được tố chất cũng như bản lĩnh của mình, là đầu tàu ghi điểm của cả đội cũng như vực dậy tinh thần của các đồng đội những lúc gặp khó khăn.

Thế nhưng với Kim Huệ, ở vai trò HLV lại hoàn toàn khác, một VĐV giỏi chưa chắc đã trở thành một HLV hay. Ngoài chuyên môn, thì một HLV tốt còn phải tạo được sự kết nối, tính đoàn kết giữa các đồng đội.

Ngân hàng Công thương đang ở tình thế vô cùng khó khăn. Trong rất nhiều năm tồn tại của đội bóng này chưa khi nào lực lượng lại mỏng và yếu như vậy. Việc chỉ định Kim Huệ làm HLV trưởng cũng ở trong tình thế buộc phải làm. Nhưng khi lãnh đạo chỉ định, Kim Huệ vì trách nhiệm cũng không chối từ.

Kim Huệ không chỉ là VĐV bóng chuyền thành công nhất Việt Nam mà chị còn là VĐV nổi tiếng bậc nhất của cả làng thể thao Việt Nam khi giành được vô số các danh hiệu từ cá nhân, hoa khôi, cấp CLB và ĐTQG. Hi vọng dù có những khó khăn, sẽ có vấp ngã nhưng Kim Huệ sẽ thành công trên cương vị mới của mình.


Nguồn: THỂ THAO VIỆT NAM
Thông tin

Nội dung đang cập nhật...

Tiêu điểm
Xem nhiều