Tiêu đề của website

Ngân hàng Công thương ra văn bản kỷ luật, Vi Thị Như Quỳnh lên tiếng bác bỏ

Ngày 3/3, đơn vị chủ quản của NHCT đã gửi công văn lên Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam và tất cả CLB bóng chuyền trên cả nước về việc vận động viên Vi Thị Như Quỳnh vi phạm tổ chức kỷ luật, tự ý rời bỏ khỏi nơi tập luyện không có lý do. Tuy nhiên chủ công sinh năm 2002 khẳng định đã hết hợp đồng với đơn vị chủ quản và có quyền tìm bến đỗ mới.


Theo công văn, đơn vị chủ quản đã 3 lần thông báo đến Vi Thị Như Quỳnh và bà Vi Thị Hương, người giám hộ của chủ công 19 tuổi, vào các ngày 29/1, 23/2 và 3/3. Tuy nhiên, Như Quỳnh vẫn chưa tập trung cùng đội theo nội quy đã ban hành.

"Tôi đã hết hợp đồng với đơn vị chủ quản của đội NHCT từ tháng 10. Tôi đang tập cùng đội Quảng Ninh và không muốn nói gì thêm về đội cũ cả", Như Quỳnh chia sẻ với Zing.

Khẳng định của Như Quỳnh mâu thuẫn với công văn đơn vị chủ quản của đội NHCT gửi lên Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam và các đội bóng trên cả nước, về việc vận động viên Như Quỳnh vi phạm tổ chức kỷ luật, tự ý rời bỏ khỏi nơi tập luyện không có lý do.

Như Quỳnh khẳng định hết hợp đồng với NHCT. Ảnh: FBNV.

Zing liên hệ với HLV Nguyễn Tuấn Kiệt, người từng dẫn dắt Như Quỳnh trong màu áo NHCT. Nhà cầm quân khẳng định Quỳnh đã kết thúc hợp đồng và không còn là thành viên của đội. Cả hai thầy trò đều đang ở đội Quảng Ninh.

"Hợp đồng của Quỳnh không phải ký với NHCT. Từ ngày 1/11/2019, đội bóng chuyền NHCT về trực thuộc Coseco, công ty con của Công ty Công đoàn NHCT. Công ty này với NHCT là hai đơn vị độc lập. Có nghĩa đội bóng không có gì liên quan đến NHCT về mặt pháp lý, và NHCT hàng năm sẽ ký hợp đồng tài trợ, giống như quảng cáo, với các vận động viên, chứ họ không phải là cán bộ, nhân viên của NHCT", HLV Tuấn Kiệt giải thích.

"Trường hợp của Quỳnh có ký một hợp đồng đào tạo với công ty Coseco trong vòng 1 năm, và đến 31/10/2020 Quỳnh hết hợp đồng. Sau đó, bên công ty Coseco không ký thêm hợp đồng lao động nào với em ấy. Quỳnh chờ đến tháng 1/2021 vẫn không thấy có hợp đồng nào khác, nên quyết định đi tìm bến đỗ mới".

Theo HLV Tuấn Kiệt, Quỳnh đã qua 18 tuổi, có đủ điều kiện thi đấu vòng một giải vô địch quốc gia 2021, và còn có cả luật sư. Nếu bên Coseco không thể đưa ra được hợp đồng, Quỳnh sẽ được thi đấu, vì quyền lợi của vận động viên.

Hôm 3/3, đơn vị chủ quản của NHCT cho biết gửi công văn lên Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam sau khi 3 lần thông báo đến Như Quỳnh và người giám hộ của cô. Tuy nhiên, tay đập 19 tuổi vẫn chưa tập trung cùng đội theo nội quy đã ban hành.

Theo công văn, Như Quỳnh ký hợp đồng đào tạo và thi đấu cho đội bóng NHCT vào tháng 11/2019. Chủ công quê Nghệ An thi đấu lên tay dưới sự dẫn dắt của HLV Tuấn Kiệt, khỏa lấp vị trí mà hai đàn chị Nguyễn Thị Xuân và Trần Tú Linh để lại.

Chủ công sinh năm 2002 chơi thăng hoa mùa trước. Cô nhận danh hiệu "Nữ vận động viên tấn công hay nhất" giải trẻ toàn quốc 2020, tiếp đó cùng đội NHCT vô địch U23 toàn quốc và xếp thứ 4 giải vô địch quốc gia.


Tác giả:DUY MINHNguồn: ZING
Thông tin

Nội dung đang cập nhật...

Tiêu điểm
Xem nhiều