Tiêu đề của website

Đánh mất lòng tin

Từ câu chuyện qua lại giữa Vĩnh Long và Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam về việc tập trung ĐTQG của VĐV Nguyễn Thị Bích Tuyền cho thấy cả hai bên đã đánh mất lòng tin. Trong đó, một bên thì cố gắng chứng minh VĐV của mình gặp phải chấn thương không thể tập trung ĐTQG, một bên thì cho rằng câu chuyện trên đang có vấn đề uẩn khúc. Dù rằng Bích Tuyền mới đây đã được chấp thuận sẽ không phải tập trung ĐTQG lần 2.


Phía Vĩnh Long cung cấp thông tin rằng Bích Tuyền đang gặp phải chấn thương nặng. Ảnh: BCSG

Ông Nguyễn Thanh An, Ủy viên Ban Chấp hành VFV, Phó giám đốc Sở VH-TT-DL tỉnh Vĩnh Long, đã gửi công văn cho Tổng cục TDTT, VFV và Trung tâm HLQG Hà Nội để báo cáo tình hình chấn thương kèm các giấy chứng nhận kiểm tra y khoa của VĐV Nguyễn Thị Bích Tuyền và đề nghị không cho chủ công này ra Hà Nội để tập trung chữa trị chấn thương.

Phía Vĩnh Long quyết liệt giữ Bích Tuyền ở nhà vì họ cho rằng “gương” nhìn thấy của VTV Bình Điền Long An. Trong đợt triệu tập đội tuyển quốc gia chuẩn bị Cúp VTV 2019 vừa qua, lãnh đạo VTV BĐLA cũng xin hoãn tập trung chủ công Dương Thị Hên vì đang bị chấn thương nhưng VFV vẫn yêu cầu ra tập trung để xem có chấn thương sẽ chữa trị. Nhưng sau khi tập trung, Dương Thị Hên vẫn phải gồm mình vào sân suốt 3 giải đấu và kết quả khi trả về CLB, cô bị nặng hơn với 3 chấn thương sụn gối, dây chằng chéo, dây chằng sau...

Tuy nhiên, khác với trường hợp của VTV Bình Điền Long An, dựa trên những gì khán giả nhìn thấy thì Truyền hình Vĩnh Long bị tố là dùng chiêu trò khi cố tình tạo thông tin chấn thương của Bích Tuyền rất nặng để VĐV sinh năm 2000 rút khỏi ĐTQG. Trong đó, cách mà họ sử dụng Bích Tuyền thì lại khác, khi cố đấm ăn xôi để Bích Tuyền thi đấu chính liên tiếp 2 giải Cup Bến Tre và giải bóng chuyền quốc tế cúp Truyền hình Vĩnh Long. Bởi nếu như "vì tương lai" VĐV thật sự thì không có một nhà quản lý nào liều lĩnh và vô tâm khi bắt VĐV chấn thương nặng phải cày ải liên tục như vậy.

Phía Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam cũng hoài nghi về kết quả chấn thương cung cấp từ phía Vĩnh Long và nhiều ý kiến cho rằng, Bích Tuyền cần được đưa ra Hà Nội kiểm tra thực tế một lần nữa.

Từ câu chuyện tập trung ĐTQG của Bích Tuyền hay nhiều VĐV khác thực tế tạo nên nhiều luồng dư luận trái chiều trong đó vừa đáng thương cho VĐV nhưng lại đáng trách cho những người làm quản lý. Rõ ràng, quy chế và cách làm việc của VFV chưa tốt, chưa có sự quan tâm VĐV và bảo vệ thỏa đáng quyền lợi cho CLB, vì vậy mới xảy ra những khúc mắc mà không hề thấy sự giải quyết kịp thời từ những người có trách nhiệm.


Tác giả:ANH ĐỨCNguồn: THỂ THAO VIỆT NAM
Thông tin

Nội dung đang cập nhật...

Tiêu điểm
Xem nhiều