Tiêu đề của website

Câu chuyện thẻ vàng bắt nguồn từ vấn đề gian lận tuổi

Giải bóng chuyền trẻ các CLB là giải đấu chính thức nằm trọng hệ thống giải của Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam với sự tham gia của tuyến trẻ 10 đội bóng nam và 10 đội bóng nữ mạnh nhất trên cả nước. Điều đó có nghĩa dù muốn hay không, các CLB bóng chuyền hiện nay đều phải có ít nhất một đội bóng trẻ để mang tính kế thừa và hơn hết là tham gia giải đấu này.


Chủ công Hồng Ngọc (số 6) bị đặt vấn đề về tuổi từ năm 2015.

Cũng tại giải đấu này, xuất phát từ chuyện đấu tố gian lận tuổi. Trong đó, chủ công Nguyễn Thị Hồng Ngọc của Tiến Nông Thanh Hóa theo đăng ký là sinh năm 1999, nhưng thực tế năm 2015 tập trung tuyển U19 nữ Việt Nam đã bị phát hiện gian lận tuổi khi Liên đoàn BCVN yêu cầu thông tin, giấy tờ gốc để làm hộ chiếu ra nước ngoài. Sau lần tập trung đó, VĐV này đã không có tên trong danh sách tập trung đội tuyển trẻ Việt Nam ở những năm tiếp theo.

Từ những chuyện không rõ ràng và thiếu công bằng trong công tác hậu kiểm chính xác tuổi của các VĐV đã dẫn đến mâu thuẫn giữa các đội bóng. Bởi vậy mới có chuyện xôn xao gần đây, từ CLB, tới HLV trưởng đội bóng Tiến Nông Thanh Hóa bị chỉ trích, trong đó chủ công Hồng Ngọc dính thẻ vàng trong trận đấu với Kingphar Quảng Ninh khi có thái độ khiêu khích, dơ nắm đấm về phía HLV, VĐV đối thủ.

Nhìn ra xa hơn, ngay ở lần tập trung đội tuyển U23 Việt Nam 2019, ban đầu phía Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam và BHL đã dự trù một danh sách khác, nhưng thực tế trong quá trình gọi tập trung, nhiều VĐV khai gian tuổi đã không dám góp mặt và phía các CLB phải đưa ra các lý do khác nhau. Và điều đó vô tình giúp các gương mặt trẻ như: Ngọc Thuân, Văn Hiệp, Huỳnh Trí... có cơ hội thể hiện.

Thực tế trong những năm gần đây, việc gian lận tuổi của bóng chuyền Việt Nam đã được hạn chế so với trước đó rất nhiều. Một số CLB như: VTV Bình Điền Long An, Ngân hàng Công thương… luôn chuẩn chỉnh trong vấn đề tuổi tác, bởi vậy việc gọi các VĐV của các CLB này lên tập trung đội tuyển luôn rất yên tâm. Tuy nhiên, vấn đề gian lận tuổi vẫn còn tồn tại và thường lại nằm ở những con át chủ bài của nhiều đội bóng, điều đó trực tiếp ảnh hưởng tới thành tích của nhiều đội bóng khác và vô tình gây bức xúc cho dư luận.


Tác giả:ANH TUẤNNguồn: THỂ THAO VIỆT NAM
Thông tin

Nội dung đang cập nhật...

Tiêu điểm
Xem nhiều