Tiêu đề của website

Trước vòng 1 giải bóng chuyền VĐQG 2019: Sanest Khánh Hòa gặp khó

Trong số 20 đội bóng nam và nữ đang ở giai đoạn nước rút chuẩn bị cho vòng 1 Giải bóng chuyền VĐQG 2019, có lẽ Sanest Khánh Hòa là đội bóng duy nhất  chỉ có 1 HLV. Vừa đảm nhiệm công tác chuyên môn, kiêm luôn hậu cần, HLV Thái Quang Lai đang gặp phải rất nhiều khó khăn dù xung quanh có rất nhiều học trò tích cực hỗ trợ.


Một mình HLV Thái Quang Lai phải đảm nhiệm rất nhiều công việc khi vòng 1 Giải bóng chuyền VĐQG 2019 đang cận kề.

Sau Tết nguyên đán, trợ lý Phạm Văn Nghiệp đã không may gặp phải tai nạn, kể từ đó một mình HLV Thái Quang Lai phải đảm nhiệm rất nhiều công việc, nặng nhất là vấn đề chuyên môn của gần 20 VĐV, trong đó khó khăn nhất là việc chia tổ tập luyện các bài tập chuyên biệt cho từng nhóm VĐV, hay việc chỉnh sửa, tập trung chỉ dạy, phân tích điểm mạnh, điểm yếu của từng VĐV cụ thể. “Hiện số lượng VĐV đội 1 của Sanest Khánh Hòa khá đông tôi phải chia làm nhiều nhóm, trong đó mặc định nhóm VĐV trẻ phải tập sớm hơn và nhiều hơn nhóm VĐV đánh chính từ 30 phút – 1 tiếng. Khi nhóm lớn tập trung đủ số lượng, nói thực lúc này một mình tôi làm không xuể, nhưng thấy vậy các em lớn trong đội như Trực ra chủ động gõ bóng giúp tôi nhóm phụ công. Khối lượng công việc rất lớn, nhưng thấy tình cảm của các em, rồi thầy trò động viên nhau đoàn kết tập luyện, trong thâm tâm tôi lại cảm thấy rất mừng.”

Các VĐV rất nỗ lực tập luyện.

Với thành tích của Sanest Khánh Hòa ở các giải đấu trong nước là không thể bàn cãi, nhưng hẳn nhiều khán giả chưa quên khi xem Sanest Khánh Hòa thi đấu tại giải vô địch các CLB nam châu Á 2018 đã phải thốt lên rằng, lối chơi của đội bóng phố Biển đã linh hoạt và biến hóa hơn trước rất nhiều, thậm chí sự gắn kết, tinh thần bùng nổ còn mạnh mẽ hơn hẳn ĐTQG. Những chiến thắng của Từ Thanh Thuận và các đồng đội khi lần lượt vươt qua rất nhiều ông lớn không hề ăn may mà hoàn toàn dựa vào chuyên môn và năng lực thực sự. Đơn cử, trong trận đấu tranh hạng ba tại giải, dù đối thủ Pakistan có thể lực rất tốt, chiều cao bình quân đến 1,96 m và có 5 VĐV cao trên 2 m, nhưng đội bóng của HLV Thái Quang Lai hầu hết là VĐV trẻ như Quốc Đoàn, Văn Tiên, Triển Chiêu, Quang Đoàn, Tấn Đạt.. đều ở trong độ tuổi 19 - 23, chiều cao bình quân chỉ 1,87 m lại không có Thanh Thuận và Trung Trực đã chơi tưng bừng, thậm chí có phần áp đảo đối thủ và giằng co tới tận hiệp thứ 5.

Cũng sau 1 năm buồn có, mà vui cũng rất nhiều, nhiều VĐV như: Dương Văn Tiên, Huỳnh Trung Trực, Nguyễn Đình Nhu, Trần Triển Chiêu… cũng cho thấy ngày một trưởng thành, đảm đương được vị trí chia bớt gánh nặng cho chủ công Từ Thanh Thuận. Còn với HLV Thái Quang Lai, trước khi nhận lời đảm nhiệm vai trò HLV trưởng tuyến 1, ông từng có thời gian 7 năm dẫn dắt tuyến trẻ. Dưới sự chỉ dạy của HLV sinh năm 1971, đội tuyển bóng chuyền trẻ Sanest Khánh Hòa được hình thành và cũng nhanh chóng tạo dựng được chỗ đứng vững chắc cho riêng mình trước khi được định danh như một trung tâm đào tạo bóng chuyền trẻ nức danh cả nước với rất nhiều chức vô địch ở các giải đấu giành cho lứa tuổi trẻ.

Libero Huỳnh Trung Trực.

Lâu nay, bóng chuyền nam Việt Nam từ cấp CLB cho tới ĐTQG luôn bị các đối thủ đánh giá là đội bóng chiếu dưới, hay những kẻ lót đường ở đấu trường châu lục. Thế nhưng, lần đầu tiên một đại diện của bóng chuyền nam Việt Nam là Sanest Khánh Hòa đã giúp bóng chuyền Việt Nam ngẩng cao đầu có thể sánh vai cùng với bạn bè và các cường quốc năm châu. Tuy nhiên, về phía libero Huỳnh Trung Trực lại có cái nhìn khá thận trọng: “Ai cũng có thể tự hào về quá khứ, nhưng hiện tại còn quan trọng hơn rất nhiều. Theo kết quả bốc thăm thì vòng 1 giải bóng chuyền VĐQG 2019, Sanest Khánh Hòa ở bảng đấu có sự góp mặt của TP. Hồ Chí Minh, Biên Phòng, Hà Tĩnh và XSKT Vĩnh Long. TP. Hồ Chí Minh dù để thua đội bóng của chúng tôi tại Đại hội TDTT toàn quốc nhưng VCK giải VĐQG họ đã chơi rất hay để giành chức vô địch, trong khi đó Biên Phòng hay Hà Tĩnh như các bạn đã biết họ đã có sự thể hiện rất tốt tại Cúp Hoa Lư mới đây. Trên thực tế, khi quả bóng lăn thì chẳng có đội bóng nào là muốn thua cuộc cả.”


Tác giả:HUY QUANGNguồn: THỂ THAO VIỆT NAM
Thông tin
Từ Thanh Thuận

Từ Thanh Thuận

Ngày sinh: 15/07/1992
Quê quán: Tiền Giang
CLB: Sanest Khánh Hòa
Vị trí: chủ công, đối chuyền
Số áo: 14
Nguyễn Quốc Đoàn

Nguyễn Quốc Đoàn

Ngày sinh: 25/08/1997
Quê quán: Đắk Lắk
CLB: Sanest Khánh Hòa
Vị trí: Chủ công
Số áo: 2
Nguyễn Thu Hoài

Nguyễn Thu Hoài

Ngày sinh: 16/09/1998
Quê quán: Thái Bình
CLB: Ngân hàng Công thương
Vị trí: Chuyền hai
Số áo: 20
Đinh Thị Thúy

Đinh Thị Thúy

Ngày sinh: 16/04/1998
Quê quán: Hà Nam
CLB: Ngân hàng Công thương
Vị trí: Chủ công
Số áo: 16
Lê Thị Thanh Liên

Lê Thị Thanh Liên

Ngày sinh: 07/04/1993
Quê quán: Nghệ An
CLB: Hóa chất Đức Giang Hà Nội
Vị trí: Libero
Số áo: 12
Tiêu điểm
Xem nhiều