Tiêu đề của website

Hai CLB thành công nhất năm 2018 gọi tên VTV Bình Điền Long An và Sanest Khánh Hòa

Tổng kết lại mùa giải bóng chuyền 2018, tính ở mọi cấp độ từ đội 1 cho tới tuyến trẻ, VTV Bình Điền Long An tỏ ra không có đối thủ về thành tích. Trong khi đó ở nội dung của nam, dù các CLB nhóm đầu không có sự cách biệt về khoảng cách, nhưng Sanest Khánh Hòa vẫn cho thấy sự mạnh mẽ của mình với những thành tích rực rỡ đặc biệt là top 4 châu Á và chiếc HCV tại Đại hội TDTT toàn quốc.


VTV Bình Điền Long An có một năm đại cát. Ảnh: Thiên Hoàng

Quả thực năm 2018, VTV Bình Điền Long An có một năm đại cát, mở màn bằng chức vô địch Cúp Hùng Vương, cuối năm là hai danh hiệu vô cùng danh giá là tấm HCV Đại hội TDTT toàn quốc và bảo vệ thành công chiếc cúp vô địch quốc gia. Trong đó điểm sáng và vai trò của đội trưởng Nguyễn Thị Ngọc Hoa là không thể phủ nhận. Trong những thời điểm khó khăn nhất, Ngọc Hoa vừa là người chị cả làm chỗ dựa về tinh thần, là chỗ dựa vững chắc về chuyên môn giúp đội bóng của miền Tây giành được những thắng lợi quan trọng.

Bên cạnh các VĐV tuyến 1, thì tuyến trẻ VTV Bình Điền Long An dưới sự dẫn dắt của HLV Lương Nguyễn Ngọc Hiền cũng tỏ ra không có đối thủ, khẳng định họ chính là trung tâm đào tạo trẻ số 1 của bóng chuyền nữ Việt Nam hiện nay. Ở cả 2 trận chung kết giải trẻ toàn quốc và giải trẻ các CLB, Phan Khánh Vy và các đồng đội đều hạ Thông tin LienVietPostBank và Ngân hàng Công thương với tỉ số 3-0. Thậm chí, các cô gái trẻ VTV Bình Điền Long An còn giành luôn chức vô địch Giải bóng chuyền nữ Quốc tế Cúp Truyền hình Vĩnh Long trong sự ngỡ ngàng của rất nhiều người.

Sanest Khánh Hòa khép lại cuộc hành trình vô cùng ngọt ngào.

Với bóng chuyền nam, dù không giành được chức vô địch nhưng việc lần đầu tiên trong lịch sử lọt vào top 4 châu Á của Sanest Khánh Hòa thực sự là một cú hích rất lớn. Thực tế đây là kết quả đến nằm mơ, nhiều người cũng chưa dám tưởng tượng của bóng chuyền nam Việt Nam. Tại sân chơi này, cũng nhiều lần bóng chuyền nam tham dự với đội hình của ĐTQG nhưng đều thất bại hoặc cán đích ở những vị trí khá khiêm tốn.

Ở đấu trường quốc nội, với chức vô địch Cúp PV – Đạm Cà Mau và giành tấm HCV tại Đại hội TDTT toàn quốc 2018 như một minh chứng có sức mạnh của đội bóng phố Biển. Ở cả 2 giải đấu này, Từ Thanh Thuận và các đồng đội đều toàn thắng với một lối chơi đẹp mắt và cống hiến. Dưới sự dẫn dắt của HLV Thái Quang Lai, Sanest Khánh Hòa rất biến hóa và mạch lạc. Các mũi tấn công như: Thanh Thuận, Văn Tiên, Triển Chiêu, Đình Nhu... được sự hỗ trợ tốt từ chuyền hai Xuân Tân và libero Huỳnh Trung Trực tỏ rõ sự nguy hiểm. Với những gì đã đạt được, Sanest Khánh Hòa tiếp tục lọt vào top 3 cúp Chiến Thắng với hạng mục đội tuyển xuất sắc nhất năm 2018 của thể thao Việt Nam như một cái kết ngọt ngào cho sự phấn đấu không ngừng nghỉ của cả một tập thể.

Thống kê các nhà vô địch 2018:

Cúp Hùng Vương: VTV Bình Điền Long An (nữ), Tràng An Ninh Bình (nam)

Cúp Đạm Cà Mau: Thông tin LienVietPostBank (nữ), Sanest Khánh Hòa (nam)

Đại hội TDTT toàn quốc: VTV Bình Điền Long An (nữ), Sanest Khánh Hòa (nam)

Giải VĐQG: VTV Bình Điền Long An (nữ), TP. Hồ Chí Minh (nam)

Giải Vô địch trẻ toàn quốc: VTV Bình Điền Long An (nữ), TP. Hồ Chí Minh (nam)

Giải CLB trẻ: VTV Bình Điền Long An (nữ), Biên Phòng (nam)

 


Tác giả:HUY QUANGNguồn: THỂ THAO VIỆT NAM
Thông tin
Nguyễn Hoàng Ánh Ngọc

Nguyễn Hoàng Ánh Ngọc

Ngày sinh: 05/12/1994
Quê quán: TP. Hồ Chí Minh
CLB: VTV Bình Điền Long An
Vị trí: Chủ công
Số áo: 12
Phạm Thu Hà

Phạm Thu Hà

Ngày sinh: 06/02/1992
Quê quán: Thái BÌnh
CLB: Hóa chất Đức Giang Hà Nội
Vị trí: Chuyền hai
Số áo: 2
Trịnh Thị Huyền

Trịnh Thị Huyền

Ngày sinh: 20/07/1995
Quê quán: Ninh Bình
CLB: Hóa chất Đức Giang Hà Nội
Vị trí: Phụ công
Số áo: 11
Trần Thị Tuyết Hoa

Trần Thị Tuyết Hoa

Ngày sinh: 14/04/1991
Quê quán: Long An
CLB: VTV Bình Điền Long An
Vị trí: Phụ công
Số áo: 4
Đinh Thị Trà Giang

Đinh Thị Trà Giang

Ngày sinh: 26/06/1992
Quê quán: Lạng Sơn
CLB: Tiến Nông Thanh Hóa
Vị trí: Phụ công
Số áo: 6
Tiêu điểm
Xem nhiều