Tiêu đề của website

Đi tìm danh sách đội tuyển bóng chuyền nam Việt Nam trong năm 2019

Với thành tích lịch sử lọt vào top 4 châu Á, vô địch Cúp Đạm Cà Mau, vô địch Đại hội TDTT toàn quốc, Sanest Khánh Hòa tỏ ra áp đảo so với phần còn lại của bóng chuyền Việt Nam. Bên cạnh đó, nhà đương kim Vô địch quốc gia TP. Hồ Chí Minh cũng cho thấy mình có những cá nhân rất xuất sắc xứng đáng có mặt trong danh sách tập trung đội tuyển quốc gia năm 2019.


Từ Thanh Thuận vẫn là gương mặt giá trị nhất của bóng chuyền nam Việt Nam.

Phải nói rằng, ở đấu trường quốc tế, Sanest Khánh Hòa dưới triều đại của HLV Thái Quang Lai được đánh giá là thành công nhất, mà thực tế thành tích top 4 châu Á được coi là ngoài sức tưởng tượng của bóng chuyền nam Việt Nam. Đó quả thực là một giấc mơ xa vời mà từ lâu nay với rất nhiều HLV ĐTQG có mơ cũng không với tới. Bởi vậy từ thực tế mới thấy, không phải là bóng chuyền nam Việt Nam không có khả năng đi xa ở đấu trường châu lục mà chúng ta chưa đầu tư đúng hướng, chúng ta chưa chuẩn xác trong công tác chọn người.

Về BHL đội tuyển có 2 luồng ý kiến, một là giữ nguyên như cũ tức là bóng chuyền nam Việt Nam xác định tự dậm chân tại chỗ. Hai là VFV phải thay đổi một BHL mới với phương pháp huấn luyện mới, đầu tư công sức và chuyên môn nhiều hơn. Trong đó nhiều ý kiến cho rằng nên để ông Thái Quang Lai của CLB Sanest Khánh Hòa làm HLV trưởng bên cạnh đó có thể là ông Trần Đình Tiền (Biên Phòng), hỗ trợ là HLV Bùi Trung Thảo (Tràng An Ninh Bình), Hà Vũ Sơn (TP. Hồ Chí Minh), Phạm Văn Thành, Thái Anh Văn (Thể Công)…

Nói về danh sách VĐV thì nhìn vào chuyên môn, năng lực thực tế chắc chắn Sanest Khánh Hòa và TP. Hồ Chí Minh chiếm ưu thế hơn hẳn. Trong đó ở vị trí chuyền hai có thể kể đến: Trần Xuân Tân (Sanest Khánh Hòa), Đinh Văn Tú (TP. Hồ Chí Minh), Giang Văn Đức (Tràng An Ninh Bình). Vị trí phụ công, Nguyễn Hoàng Thương (Tràng An Ninh Bình) dù lớn tuổi nhưng vẫn được đánh giá cao nhất, bên cạnh đó phải kể đến cặp đôi của Sanest Khánh Hòa là Nguyễn Đình Nhu và Trần Triển Chiêu cùng Nguyễn Thanh Hải (TP. Hồ Chí Minh), cùng phụ công từng nhiều năm lên tuyển của Thể Công là Nguyễn Vũ Hoàng.

Ở vị trí chủ công và đối chuyền hai nhiều khán giả giật mình vì không hiểu tại sao trong năm 2018, BHL đội tuyển lại gọi tới rất nhiều VĐV không biết bắt chuyền một như thế. Và thật bất ngờ rất nhiều VĐV bị loại, cuối năm đã thi đấu rất tưng bừng để đem về thành tích cho CLB chủ quản của họ. Những cái tên thi đấu nội trội phải kể đến: Từ Thanh Thuận, Dương Văn Tiên (Sanest Khánh Hòa), Nguyễn Văn Hạnh, Lê Quang Khánh (TP. Hồ Chí Minh), Lâm Văn Sanh (Tràng An Ninh Bình), Quản Trọng Nghĩa (Cảnh sát cơ động)… Bên cạnh đó, ngoài Nguyễn Xuân Thành đã lớn tuổi thì 2 libero tốt nhất hiện nay chính là Huỳnh Trung Trực (Sanest Khánh Hòa) và Nguyễn Văn Sang (TP. Hồ Chí Minh).

Trong năm 2019, bóng chuyền nam Việt Nam ngoài Giải bóng chuyền nam Quốc tế Cúp LienVietPostBank thì đích ngắm chính là SEA Games vào cuối năm.


Tác giả:HUY QUANGNguồn: THỂ THAO VIỆT NAM
Thông tin
Nguyễn Hoàng Ánh Ngọc

Nguyễn Hoàng Ánh Ngọc

Ngày sinh: 05/12/1994
Quê quán: TP. Hồ Chí Minh
CLB: VTV Bình Điền Long An
Vị trí: Chủ công
Số áo: 12
Phạm Thu Hà

Phạm Thu Hà

Ngày sinh: 06/02/1992
Quê quán: Thái BÌnh
CLB: Hóa chất Đức Giang Hà Nội
Vị trí: Chuyền hai
Số áo: 2
Trịnh Thị Huyền

Trịnh Thị Huyền

Ngày sinh: 20/07/1995
Quê quán: Ninh Bình
CLB: Hóa chất Đức Giang Hà Nội
Vị trí: Phụ công
Số áo: 11
Trần Thị Tuyết Hoa

Trần Thị Tuyết Hoa

Ngày sinh: 14/04/1991
Quê quán: Long An
CLB: VTV Bình Điền Long An
Vị trí: Phụ công
Số áo: 4
Đinh Thị Trà Giang

Đinh Thị Trà Giang

Ngày sinh: 26/06/1992
Quê quán: Lạng Sơn
CLB: Tiến Nông Thanh Hóa
Vị trí: Phụ công
Số áo: 6
Tiêu điểm
Xem nhiều