Tiêu đề của website

Đi tìm danh sách đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam trong năm 2019

Chuyền hai Nguyễn Linh Chi chấn thương, phụ công số 1 Việt Nam là Nguyễn Thị Ngọc Hoa cũng nói lời chia tay đội tuyển, khoảng trống để lại là quá lớn với nhiều cầu thủ trẻ chưa đáp ứng được chuyên môn, đó là áp lực của cả Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam cũng như BHL của đội tuyển bóng chuyền nữ trong năm 2019.


Đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam trong năm 2019 đang gặp phải rất nhiều khó khăn.

Nhiều khán giả và ngay cả giới làm nghề, đại diện cho các CLB đều ủng hộ, trong bối cảnh khó khăn về tài chính, việc thuê chuyên gia giỏi gặp nhiều khó khăn, ở thời điểm hiện tại VFV nên tiếp tục sử dụng BHL đội tuyển quốc gia năm 2018 với HLV trưởng là ông Nguyễn Tuấn Kiệt vì thành tích và cả năng lực đã được chứng minh thực tế qua rất nhiều giải đấu.

Ở vị trí chuyền hai, sau Linh Chi thì 4 cái tên được chờ đợi nhiều nhất chính là: Nguyễn Thu Hoài (Ngân hàng Công thương), Đoàn Lâm Oanh (Thôn g tin LienVietPostBank), Phạm Thu Hà hoặc Võ Thị Kim Thoa (VTV Bình Điền Long An). Nhóm phụ công nổi lên với nhiều gương mặt trẻ nhưng chưa cho thấy được sự nổi trội, trong đó có: Bùi Thị Ngà (Thông tin LienVietPostBank), Đinh Thị Trà Giang (Kinh Bắc), Lưu Thị Huệ (Ngân hàng Công thương), Trần Thị Bích Thủy (Hóa chất Đức Giang Hà Nội), Nguyễn Thị Trinh (Đắk Lắk).

Nhóm chủ công và đối chuyền tỏ ra yếu thế hơn với lực lượng khá mỏng và đa số các VĐV này còn rất trẻ, trong đó có thể kể đến: Trần Thị Thanh Thúy, Dương Thị Hên, Đặng Thị Kim Thanh (VTV Bình Điền Long An), Đinh Thị Thúy (Ngân hàng Công thương), Nguyễn Thị Bích Tuyền (Truyền hình Vĩnh Long)… Với vị trí libero, tất nhiên Âu Hồng Nhung (Thông tin LienVietPostBank) và Nguyễn Thị Kim Liên (VTV Bình Điền Long An) tỏ ra nội trội hơn so với phần còn lại của bóng chuyền Việt Nam dù còn đó vẫn còn nhiều hạn chế.

Theo lịch thi đấu của Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam, đội tuyển nữ Việt Nam ngoài VTV Cup còn 2 giải đấu quốc tế quan trọng khác là Giải vô địch nữ châu Á tại Hàn Quốc và SEA Games vào cuối năm tại Philippines.


Tác giả:HUY QUANGNguồn: THỂ THAO VIỆT NAM
Thông tin
Âu Hồng Nhung

Âu Hồng Nhung

Ngày sinh: 27/05/1993
Quê quán: Lạng Sơn
CLB: Thông Tin Liên Việt Postbank
Vị trí: Chủ công, libero
Số áo: 2
Lê Thị Thanh Liên

Lê Thị Thanh Liên

Ngày sinh: 07/04/1993
Quê quán: Nghệ An
CLB: Hóa chất Đức Giang Hà Nội
Vị trí: Libero
Số áo: 12
Phạm Thu Hà

Phạm Thu Hà

Ngày sinh: 06/02/1992
Quê quán: Thái BÌnh
CLB: Hóa chất Đức Giang Hà Nội
Vị trí: Chuyền hai
Số áo: 2
Phạm Thị Thu Trang

Phạm Thị Thu Trang

Ngày sinh: 05/10/1988
Quê quán: Hà Nội
CLB: Thông tin Liên Việt Postbank
Vị trí: phụ công
Số áo: 6
Nguyễn Thị Ngọc Hoa

Nguyễn Thị Ngọc Hoa

Ngày sinh: 10/11/1987
Quê quán: Long An
CLB: VTV Bình Điền Long An, Bangkok Glass
Vị trí: phụ công
Số áo: 9
Tiêu điểm
Xem nhiều