Tiêu đề của website

Đi tìm đội hình cho đội tuyển bóng chuyền U23 nữ Việt Nam

2 năm trước, tại giải Vô địch U23 nữ châu Á bóng chuyền Việt Nam viết nên lịch sử với tấm HCĐ đầu tiên tại đấu trường châu lục, dù giải đấu khi đó thiếu vắng hai đại diện rất mạnh là Trung Quốc và Hàn Quốc. Hai năm sau, đội tuyển U23 vẫn với dàn VĐV kể trên, rất mạnh mẽ và hùng hậu trong đó đa số nhóm VĐV này chính là nóng cốt của đội tuyển quốc gia cũng đang hướng tới đấu trường lớn của châu Á được tổ chức ngay trên chính sân nhà là Hà Nội. Nếu được đầu tư và tập trung một cách bài bản cùng đội ngũ HLV có trình độ, chắc chắn đội tuyển U23 Việt Nam có thể tạo nên được bất ngờ lớn tại giải đấu này.


Đội tuyển U23 Việt Nam với dàn VĐV chất lượng và có chiều sâu.

Ở vị trí chuyền hai, đánh giá một cách công bằng cả Thu Hoài, Kim Thoa và Lâm Oanh đều có những điểm mạnh và điểm yếu riêng. Nếu nói về độ bản lĩnh và chắc chắn thì Kim Thoa được đánh giá cao nhất, chuyền hai của VTV Bình Điền Long An lại đang có lợi thế lớn khi xung quanh cô có rất nhiều đồng đội được góp mặt tại giải đấu này, nhìn vào quân số và lực lượng chắc chắn VTV Bình Điền Long An sẽ là CLB đóng góp nhiều VĐV nhất. Nhưng điểm hạn chế của Thoa chính là khả năng chắn bóng với chiều cao 1m72, cùng sự đột biến trong lối chơi chưa cao. Trong khi đó cả Thu Hoài và Lâm Oanh tỏ ra kinh nghiệm hơn ở đấu trường quốc tế với nhiều giải đấu từ U17, U19 và ngay cả tấm HCĐ tại giải U23 cách đây 2 năm. Nếu như Thu Hoài được đánh giá cao ở lối chơi thiên về chiến thuật, khả năng nhảy chuyền tương đối tốt, thì Đoàn Lâm Oanh trung thành với lối chuyền bóng ra hai biên, thế nhưng khả năng chuyền bóng cho phụ công hay chuyền chiến thuật của VĐV này lại không thực sự tốt, đó cũng là lý do mà VĐV của Thông tin LienVietPostBank mất suất chuyền chính vào tay Thu Hoài ở giải đấu trước đó.

Ở nhóm chủ công hay đối chuyền chắc chắn phải nhắc tới Trần Thị Thanh Thúy, Dương Thị Hên, Đặng Thị Kim Thanh (VTV Bình Điền Long An), Đinh Thị Thúy (Ngân hàng Công thương), Hoàng Thị Kiều Trinh, Nguyễn Thị Phương (Thông tin LienVietPostBank), Nguyễn Thị Bích Tuyền (Truyền hình Vĩnh Long), Nguyễn Thị Uyên (Mikado Thái Bình)... Với vị trí phụ công, đội tuyển U23 nữ Việt Nam có thể đặt niềm tin vào Trần Thị Bích Thủy (Hóa chất Đức Giang Hà Nội), Lưu Thị Huệ (Ngân hàng Công thương), Nguyễn Thị Trinh (Đắk Lắk)....

Hai năm trước, đội tuyển U23 Việt Nam chỉ tham dự giải đấu này với 12 VĐV và 1 libero duy nhất là Lưu Thị Ly Ly. Tuy nhiên, đội hình năm nay của U23 Việt Nam chắc chắn sẽ là 14 VĐV với 2 libero, sau khi Ly Ly gặp phải chấn thương đứt dây chằng thì 2 libero được đặt kỳ vọng cao nhất chính là Nguyễn Khánh Đang (VTV Bình Điền Long An) và Nguyễn Ninh Anh (Ngân hàng Công thương).

Theo điều lệ của Giải bóng chuyền Vô địch U23 nữ châu Á 2019 thì quy định về tuổi của các VĐV sẽ là sinh năm 1997 trở về sau. Năm 2017, vô địch của giải đấu này là Nhật Bản, á quân Thái Lan, Việt Nam xếp hạng 3 với tấm HCĐ.


Tác giả:HUY QUANGNguồn: THỂ THAO VIỆT NAM
Thông tin
Lê Thị Thanh Liên

Lê Thị Thanh Liên

Ngày sinh: 07/04/1993
Quê quán: Nghệ An
CLB: Hóa chất Đức Giang Hà Nội
Vị trí: Libero
Số áo: 12
Phạm Thu Hà

Phạm Thu Hà

Ngày sinh: 06/02/1992
Quê quán: Thái BÌnh
CLB: Hóa chất Đức Giang Hà Nội
Vị trí: Chuyền hai
Số áo: 2
Nguyễn Thị Ngọc Hoa

Nguyễn Thị Ngọc Hoa

Ngày sinh: 10/11/1987
Quê quán: Long An
CLB: VTV Bình Điền Long An, Bangkok Glass
Vị trí: phụ công
Số áo: 9
Lê Thanh Thúy

Lê Thanh Thúy

Ngày sinh: 23/05/1995
Quê quán: Hải Phòng
CLB: Ngân hàng Công thương
Vị trí: Phụ công
Số áo: 8
Âu Hồng Nhung

Âu Hồng Nhung

Ngày sinh: 27/05/1993
Quê quán: Lạng Sơn
CLB: Thông Tin Liên Việt Postbank
Vị trí: Chủ công, libero
Số áo: 2
Tiêu điểm
Xem nhiều