Tiêu đề của website

Giải bóng chuyền VĐQG 2018: Cúp về miền Nam

Đã phải rất lâu rồi bóng chuyền miền Nam mới lại được sống dậy với một khí thế mạnh mẽ đến như thế. Bởi sau khi VTV Bình Điền Long An bảo vệ thành công ngôi vô địch ở nội dung nữ thì TP. Hồ Chí Minh cũng không phụ lòng tin của người hâm mộ khi xuất sắc lên ngôi vô địch ở nội dung nam sau khi đánh bại Thể Công với tỉ số 3-0.


Bóng chuyền nam TP. Hồ Chí Minh xuất sắc giành chức vô địch.

Nếu như ở trận chung kết nữ, VTV Bình Điền Long An với sự chói sáng của Nguyễn Thị Ngọc Hoa đã giúp đội bóng miền Tây lên ngôi vô địch khi có màn rượt đuổi ngoạn mục, bảo vệ thành công chức vô địch. Thì ở trận chung kết nam, nhiều khán giả cũng chờ đợi một trận đấu hấp dẫn và mãn nhãn như thế. Chỉ tiếc rằng, trước một TP. Hồ Chí Minh quá mạnh và đồng đều, chơi gắn kết và chặt chẽ ở mọi khâu, mọi vị trí khiến thày trò HLV Phùng Công Hưng đành bất lực không thể làm gì hơn.

Trong sét đấu đầu tiên, hai đội chơi ăn miếng, trả miếng bám đuổi nhau từng điểm số một với những pha tấn công rất dũng mãnh. Thế nhưng, với một đội hình đồng đều hơn, các mũi tấn công cũng mạnh mẽ hơn, TP.HCM đã vươn lên ở những điểm số cuối để có được chiến thắng 26/24.

Thừa thắng xông lên, trong khi chuyền hai Đinh Văn Tú chơi khá tỉnh táo với những đường chuyền chuẩn xác, thì Quang Khánh hay Văn Hạnh đã chơi rất xuất sắc và bùng nổ. Các học trò của HLV Bùi Huy Châm áp đảo ở mọi khâu, mọi vị trí trên sân, hàng chắn lại chơi rất hiệu quả tạo cách biệt lên tới 8 điểm, qua đó giành thắng lợi với tỉ số 25/16.

Hoàng Văn Phương với chấn thương dai dẳng tỏ ra đuối sức, trong khi đó các cầu thủ trẻ thay thế cũng chưa đảm đương được được nhiệm vụ khi được thay vào sân. Thể Công liên tục mắc lỗi, trong khi đó Lê Quang Khánh cùng các đồng đội càng chơi càng hay. TP. Hồ Chí Minh với thắng lợi 25/19 qua đó ấn định chiến thắng 3-0, đăng quang ngôi vô địch một cách hoàn toàn xứng đáng.

Có thể thấy, tấm bản đồ của bóng chuyền Việt Nam đã có nhiều thay đổi với việc VTV Bình Điền Long An và TP. Hồ Chí Minh giành được chức vô địch. Đây còn là tín hiệu lạc quan cho bóng chuyền Việt Nam, nhất là sau thời gian dài bóng chuyền quốc nội bị các đội phía bắc thống trị.

Sau 3 năm, bóng chuyền nam TP.HCM lại tiếp tục giành được chức VĐQG, họ đang lấy lại vị thế của mình sau hơn 2 thập niên trầy trật vì mất thương hiệu. Còn nhớ những năm 80, 90 thế kỷ trước, các đội Công nhân Hóa chất, Seaprodex và Dệt Thành Công đã giúp bóng chuyền TP ngự trị ở đỉnh cao khi liên tục đăng quang giải hạng A toàn quốc. Còn giờ đây những chàng trai như: Văn Tú, Quang Khánh, Văn Hạnh, Thanh Hải, Văn Sang, Văn Học… tiếp tục làm rạng danh bóng chuyền ở thành phố mang tên Bác, họ lên ngôi và giành được chức vô địch hoàn toàn xứng đáng đúng với năng lực và trình độ thực lực.


Tác giả:HUY QUANGNguồn: THỂ THAO VIỆT NAM
Thông tin
Nguyễn Hoàng Ánh Ngọc

Nguyễn Hoàng Ánh Ngọc

Ngày sinh: 05/12/1994
Quê quán: TP. Hồ Chí Minh
CLB: VTV Bình Điền Long An
Vị trí: Chủ công
Số áo: 12
Đinh Thị Thúy

Đinh Thị Thúy

Ngày sinh: 16/04/1998
Quê quán: Hà Nam
CLB: Ngân hàng Công thương
Vị trí: Chủ công
Số áo: 16
Nguyễn Thu Hoài

Nguyễn Thu Hoài

Ngày sinh: 16/09/1998
Quê quán: Thái Bình
CLB: Ngân hàng Công thương
Vị trí: Chuyền hai
Số áo: 20
Trịnh Thị Huyền

Trịnh Thị Huyền

Ngày sinh: 20/07/1995
Quê quán: Ninh Bình
CLB: Hóa chất Đức Giang Hà Nội
Vị trí: Phụ công
Số áo: 11
Hoàng Văn Phương

Hoàng Văn Phương

Ngày sinh: 26/07/1989
Quê quán: Thái Bình
CLB: Thể Công
Vị trí: Chủ công, đối chuyền hai
Số áo: 2
Tiêu điểm
Xem nhiều