Tiêu đề của website

Ngọc Hoa và các đồng đội dễ dàng vào chung kết

Với sức mạnh tuyệt đối, nhà đương kim vô địch Quốc Gia VTV Bình Điền Long An đã không cho đối thủ bất cứ một cơ hội nào khi có chiến thắng cách biệt trước Tiến Nông Thanh Hóa 3-0 (25-13, 25-17, 25-14) để dễ dàng ghi tên mình vào chơi ở trận chung kết.


Pha tấn công dũng mãnh của Trần Thị Thanh Thúy. Ảnh: Thiên Hoàng

Tiến Nông Thanh Hóa chưa bao giờ được coi là đối thủ ngang tầm của các cô gái VTV Bình Điền Long An bởi vậy khi mà đội hình của HLV Lê Thị Bình thiếu vắng đi Trà Giang, Lê Thị Lan thì kết cục của trận đấu này đã được nhiều người có thể sớm dự đoán. Có vẻ như, sau một thời gian quay trở lại, Thu Hà đã dần bắt nhịp được lối chơi của các cô gái miền Tây khi liên tục tung ra được những đường chuyền chuẩn xác. Trong khi đó hàng thủ chơi rất tập trung thì hàng công với Ngọc Hoa, Thanh Thúy, Kim Thanh, Dương Hên, Tuyết Hoa thi nhau xuyên phá hàng chắn của đối thủ bằng những pha tấn công uy lực.

Pha chắn bóng thành công của phụ công Tuyết Hoa. Ảnh: Thiên Hoàng

Thực ra HLV Lê Thị Bình cũng nhiều lần yêu cầu các học trò thoải mái, dám đánh và chơi hết khả năng. Thế nhưng, những pha tấn công yếu ớt của đội bóng xứ Thanh không thể nào gây khó dễ trước khí thế hừng hực của Ngọc Hoa và các đồng đội. Thế trận một chiều được thiết lập khi VTV Bình Điền Long An có được chiến thắng dễ dàng trong sét 1 với tỉ số 25-13.

Pha tấn công uy lực của Dương Thị Hên. Ảnh: Thiên Hoàng

Ở hai sét đấu tiếp theo, HLV Nguyễn Quốc Vũ dù sử dụng nhiều cầu thủ dự bị, nhưng kịch bản cũng chẳng có gì thay đổi so với sét 1. Ngọc Hoa và các đồng đội tiếp tục là những người áp đặt lối chơi khi dễ dàng có được chiến thắng 25-17 và 25-14 để ghi tên mình vào chơi trận chung kết.

Đối thủ trong trận chung kết của các cô gái VTV Bình Điền Long An không ai khác chính là Thông tin LienVietPostBank. Đội bóng có khá nhiều duyên nợ với Ngọc Hoa và các đồng đội trong hơn một thập kỷ qua và thậm chí đây còn là hai đội bóng kình địch của nhau trong suốt nhiều thập kỷ về trước. Còn nhớ, tại trận chung kết VĐQG năm ngoái tại Tây Ninh, các học trò của HLV Nguyễn Quốc Vũ đã đăng quang một cách thuyết phục khi đánh bại các cô gái áo lính chỉ sau 3 sét đấu.

Cũng trong ngày thi đấu hôm nay, Bến Tre dù thiếu vắng chủ công Lê Thành Hạc nhưng đã chính thức trụ hạng thành công khi vượt qua XSKT Vĩnh Long sau 5 sét đấu cân não. Ở nội dung của nữ, Hóa chất Đức Giang là đội giành tấm vé trụ hạng thứ 2 khi vượt qua Hải Dương với tỉ số 3-0.


Tác giả:ANH TUẤNNguồn: THỂ THAO VIỆT NAM
Thông tin

Nội dung đang cập nhật...

Tiêu điểm
Xem nhiều